"Vẽ" nhật kí - trào lưu siêu "kul" của teen Việt

Yunami, Theo Trí Thức Trẻ 00:04 23/03/2012

Ghi lại sự việc trong ngày của bản thân hoặc của mọi người xung quanh bằng những hình vẽ đáng yêu đang là trào lưu hot của teen mình.

Cư dân mạng ngày càng quen thuộc với những bức tranh hài hước do chính teen sáng tác và lan truyền trên mạng xã hội. Đặc biệt là những bức "nhật kí bằng tranh" - chỉ đơn giản là kể lại những sự việc trong cuộc sống một cách hài hước qua tranh vẽ, nhưng lại cực kì "hot" và được mọi người hưởng ứng. Chỉ riêng tốc độ lan truyền nhanh chóng của chúng cũng đã khiến cho các chủ nhân được nổi tiếng lây. 

Nhiều câu chuyện thường ngày từ đi học cho tới đi chơi đã được teen kể lại dưới nét vẽ hài hước ngộ nghĩnh, khiến cư dân mạng “cười nghiêng ngả”. Chúng mình cùng xem một số câu chuyện mà chúng tớ thấy trên Facebook nhé!

Từ những câu chuyện hàng ngày...

Nhật kí của bạn Mèo Mốc Đen là những câu chuyện thường ngày. Trong lớp học, tại công ty mà bạn ấy đang làm thêm... tất cả đều mang đến nguồn cảm hứng để bạn sáng tác những câu chuyện này. Ban đầu mục đích của chúng chỉ là để giải trí, nhưng có lẽ bạn ấy cũng không ngờ nó lại được đón nhận nhiệt tình tới vậy. Hình ảnh của bạn trong truyện được lấy cảm hứng từ nhân vật Doraemon mà bạn rất thích. Hãy xem Mèo Mốc kể gì trong nhật kí của mình nhé!


Một ngày “ga-lăng”.
 
Hay cô bạn 18 tuổi dễ thương Giang Kawako (hiện là học sinh trường THPT Chu Văn An, Hà Nội) cũng tham gia trào lưu vẽ truyện nhật kí từ rất sớm. Truyện nhật kí của Giang có nét vẽ đơn giản và nhiều hoa lá, thể hiện tính cách có phần nữ tính của cô bé qua những câu chuyện hàng ngày ở nhà và ở trường. Hình ảnh tượng trưng cho Giang là một hình tròn xoe với cọng hoa trên đầu. Cô bạn cho biết là bởi cô rất thích ăn bánh bao mỗi khi tan học về nên đã dùng hình ảnh tròn xoe như vậy khi vẽ truyện nhật kí bằng tranh.Hôm nay đi học về thấy có 2 chú gà con mẹ mới mua...


Ở nhà Giang có tới 3 loài động vật cơ đấy!Nỗi lo muôn thuở của con gái ấy nhỉ?

Tự sự về bản thân

Ít hơn Giang 1 tuổi, cô bạn Mỹ Anh (sinh năm 1995, học sinh một trường quốc tế tại Hà Nội) cũng là một “hoạ sỹ” khá nổi tiếng trên các diễn đàn truyện tranh. Không nằm ngoài trào lưu vẽ nhật kí bằng tranh này, Mỹ Anh cũng đem đến nhiều tiếng cười cho bạn bè qua các trang nhật kí thú vị. Mỹ Anh tâm sự: “Vì cá tính của mình, nhiều lúc mình rất hay bị nhầm với… con trai, thế nên mình gặp rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười ở trường.” Để xem Mỹ Anh kể gì về chuyện này trên nhật kí nhé!
 


Không chỉ teen mới tham gia trào lưu này, ngày cả những anh chị sinh viên đại học cũng nhiệt tình tham gia với những câu chuyện khá là… thực tế. Bạn Chit Nhỏ (sinh viên Ngân hàng) cũng chia sẻ câu chuyện vui vẻ không chỉ của riêng mình:
Có bạn nào thấy quen quen không nhỉ?

Hay bạn Splendidriver – hiện là du học sinh năm nhất tại Mỹ cũng là một trong những tác giả đầu tiên của trào lưu vẽ truyện nhật kí từ khi học cấp 3 tại Việt Nam. Bạn bật mí, những truyện tranh này lúc đầu vẽ cho vui và chia sẻ với bạn bè, nhưng sau đó bạn đã nhận được một số giải thưởng từ các cuộc thi vẽ truyện tranh vui như A4Fun trên 1 diễn đàn truyện tranh Việt Nam… và còn được lan truyền trên mạng nữa. Chính vì thế bạn đã có thêm động lực để sáng tác rất nhiều câu chuyện khác xoay quanh cuộc sống của mình. Cùng nghía qua những câu chuyện đã giúp bạn ấy đạt giải nhé!

Kiểu "viết nhật kí bằng tranh" này khá đơn giản, lại vui và có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng phải không nào? Teen mình hãy thử "đổi gió" trong việc viết nhật kí của mình nhé!