Trong 9 năm chụp ảnh Pluto, cuộc sống xung quanh bạn đã thay đổi như thế nào?

Thùy Dung, Theo Trí Thức Trẻ 14:48 16/07/2015

Trong suốt 9 năm tàu thăm dò New Horizons bay lên vũ trụ để chụp lại những tấm ảnh đầu tiên của Sao Diêm Vương thì cuộc sống dưới mặt đất đã thay đổi như thế nào nhỉ? Bạn có nhớ không?

Việc tàu vũ trụ của NASA chụp được hình ảnh của Sao Diêm Vương - hành tinh xa nhất của hệ Mặt Trời có lẽ là sự kiện được quan tâm nhiều nhất trong ngày hôm nay. Phải mất đến 9 năm con người mới có thể tiếp cận được hành tinh mà trước đó chưa thể khám phá được. 

Trong suốt 9 năm con tàu bay lên vũ trụ để chụp lại những tấm ảnh đầu tiên của Sao Diêm Vương thì cuộc sống dưới mặt đất đã thay đổi như thế nào nhỉ? Liệu bạn có nhớ được mình lúc đó và mình của bây giờ không? Chắc chắn ít nhiều sẽ có những điều khiến bạn phải giật mình đấy!

1. 9 năm trước: Nhật ký vàng anh đang là một bộ phim về tuổi học trò cực nổi với giới trẻ.

Bây giờ: Các diễn viên xuất hiện trong bộ phim có người đã lấy chồng và sinh con.2. 9 năm trước: Không phải gia đình nào cũng có máy tính để bàn, lại càng không phải máy tính nào cũng được kết nối Internet.

Bây giờ: Wifi đã có mặt gần như ở khắp mọi nơi.

3. 9 năm trước: Lesbian, Gay, Bisexual, Transsexual là những khái niệm cực kỳ xa lạ.

Bây giờ: Việc mọi người trong cộng đồng LBGT đang dần công khai giới tính, sống thật với những gì mình có là một câu chuyện rất bình thường.4. 9 năm trước: Chẳng ai nghĩ đến chuyện chia tay sẽ đòi lại quà cả.

Bây giờ: "Anh không đòi quà" đã từng là bài hát đứng top 1 BXH âm nhạc trong nhiều tuần liền. Bài hát được sáng tác dựa trên một vụ chia tay đòi lại tiền gây xôn xao cộng đồng mạng một thời.5. 9 năm trước: "Hoàng tử ếch" Minh Đạo cũng chính là chàng hoàng tử trong mơ của những cô gái ở thời điểm đó.

Bây giờ: Những anh nam chính trong ngôn tình có vẻ như được các cô gái yêu quý nhiều hơn thì phải?6. 9 năm trước: Hầu hết các bạn trẻ ở đây chưa biết tới mạng xã hội Facebook.

Bây giờ: Bạn có thể biết được mọi ngóc ngách, tường tận hết mọi chuyện trên Facebook còn rõ hơn cả ngoài đời.

7. 9 năm trước: Audition đang là thú vui bậc nhất của giới trẻ.

Bây giờ: Pirate Kings, Candy Crush hay game trên điện thoại mới là hot nhất! 8. 9 năm trước: Tin rằng các bạn trẻ sẽ chỉ nói mỗi tiếng Việt.

Bây giờ: Chuyện nói "chêm" tiếng anh vào những cuộc hội thoại hàng ngày chắc cũng dần dần phải quen.

9. 9 năm trước: Mọi thông tin bạn biết nếu không đến từ tivi, radio thì sẽ là báo giấy.

Bây giờ: Bạn sẽ biết được mọi thứ nhờ gõ bàn phím và ấn enter.

10. 9 năm trước: Cư dân mạng là ai? Cộng đồng mạng là cái gì?

Bây giờ: Nếu không biết những điều đó thì chắc chắn bạn là một kẻ rất lỗi thời...11. 9 năm trước: Nguyên nhân chia tay chỉ có thể là vì hết yêu, vì người thứ 3 hoặc gia đình ngăn cấm.

Bây giờ: Bạn có thể sẽ mất người yêu chỉ vì lỡ bấm "like" ảnh của một cô gái khác. Cứ thử mà xem!12. 9 năm trước: Đám bạn của bạn vẫn chưa hiểu tình yêu là gì.

Bây giờ: Chúng nó đã đi lấy chồng cả, chỉ mỗi bạn ế nữa mà thôi...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm