Tranh vui: Cuộc sống của bạn thay đổi ra sao trước và sau khi bạn nuôi 1 chú cún?

Thùy Dung - Tranh: Thu Hương, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 29/08/2015

Chăm cún còn mệt hơn cả chăm con mọn ấy chứ, thế nên nếu muốn biết trước cảm giác sau này lúc lập gia đình, có con như thế nào thì bạn nên... nuôi đi một con cún trước, đảm bảo rằng cuộc sống của bạn sẽ thay đổi 180 độ luôn chứ chẳng phải vừa.

Cún từ lâu đã chẳng còn là vật nuôi đơn thuần nữa rồi, cún là bạn, là anh em, là bảo bối, đôi lúc còn kiêm luôn vai trò là "người yêu" nữa. Việc nuôi một chú cún, vui thì rất vui mà mệt thì cũng cực mệt, nhiều lúc cứ có cảm giác như từ ngày có nó trong cuộc sống của mình, mọi thứ từ thời gian, tiền bạc, rồi sức khoẻ, tâm trí đều dành cho nó luôn vậy đó. Đâm lao rồi thì đành phải... theo lao mà thôi, khó mà không dành sự ưu tiên cho chúng được, cũng bởi vì dù có quậy phá đến đâu thì chúng cũng đáng yêu quá mà!

Từ cái ăn, đồ mặc, rồi đồ chơi, chỗ chơi, chỗ ngủ... tất tần tật đều phải chuẩn bị thật kỹ càng. Chăm cún còn mệt hơn cả chăm con mọn ấy chứ, thế nên nếu muốn biết trước cảm giác sau này lúc lập gia đình, có con như thế nào thì bạn nên... nuôi đi một con cún trước, đảm bảo rằng cuộc sống của bạn sẽ thay đổi 180 độ luôn chứ chẳng phải vừa. Nhiều khi thật chỉ muốn điên đầu luôn đó...

Hãy thử xem qua bộ tranh vui về cuộc sống trước và sau khi nuôi một chú cún sau đây để... tưởng tượng trước đi nhé!

cho 2-f4547
Cuộc sống khi chưa có nó thật yên bình và gọn gàng. Nhưng từ khi nó xuất hiện, mọi thứ dường như bị đảo lộn hết cả. Ồn ào hơn, lộn xộn hơn, nhưng mà vui hơn và nhiều màu sắc hơn!

cho 6-c1cf4
Cuộc sống của trước khi nuôi cún sẽ là buổi sáng tỉnh dậy sau ba bốn lần tắt chuông báo thức, cứ kêu rồi tắt, cứ kêu rồi tắt đến lúc bắt buộc phải dậy thì thôi. Còn khi đã nuôi cún rồi, bạn không còn cơ hội để ngủ thêm 5 phút nữa, hay 10 phút nữa, vì một khi con cún đã lao lên giường liếm mặt thì nhất định phải dậy, dậy ngay và luôn chứ đừng đùa.

cho 5-c1cf4
Cái lúc chưa nuôi cún, thì dĩ nhiên chỉ cần quan tâm đến cái bụng của mình là được, còn sau khi đã nuôi cún rồi thì chờ đấy, cứ phải chăm chút cho nó no căng bụng đi đã rồi mới đến lượt mình. 

cho 1-f4547
Đừng hỏi vì sao từ khi nuôi chó, ví tiền của bạn ngày càng xẹp đi đáng kể, vì ngoài bạn ra, còn có đứa "ngốn" gấp mấy lần tiền hơn với bạn nữa, đó chính là con cún kia chứ đâu. Bao nhiêu là thứ tiền đổ hết cả cho nó, thì bảo sao chẳng mấy mà nghèo...

cho 4-c1cf4
Trước khi nhà có thêm một con chó, việc quan trọng nhất với bạn chính là tìm được người yêu và đi chơi với người yêu. Nhưng khi đã có chó rồi, thì... dắt chó đi dạo trước đã rồi muốn đi đâu thì đi!

cho 3-c1cf4
Chó không chỉ thâu tóm cả cuộc sống thực mà trên cuộc sống ảo, nó cũng chứng tỏ sức mạnh thống trị của mình. Bằng chứng là trong điện thoại, trên Facebook. Instagram, đi đâu cũng chỉ thấy mỗi mặt nó mà thôi...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm