Trang trí cho ngày Halloween - công việc đơn giản và cực thú vị

Mộc Nhĩ; Ảnh: Andy Trần; Quay: Andy; Dựng: Thi Đoàn, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 30/10/2013

Tiểu An hiện đang làm thiết kế thời trang, decor tự do. An từng có kinh nghiệm thiết kế, trang trí cho các buổi party Halloween. Cùng làm quen với cô nàng để bắt tay vào trang trí cho ngày Halloween sắp tới gần nhé!

Tiểu An (sinh năm 1989) từng học chuyên về thiết kế thời trang tại trường Đại học Văn Lang, TP.HCM. Nhưng đến khi tốt nghiệp, Tiểu An lại đi theo con đường thiết kế nội thất, phong cảnh và sẽ tranh sơn tường "vì niềm đam mê cứ đeo đuổi miết". Đến nay An đã cho ra đời hàng trăm tác phẩm với đủ các thể loại. Ngoài ra bạn ấy thỉnh thoảng còn nhận lời thiết kế cho các buổi tiệc Halloween mỗi khi đến dịp lễ đặc biệt này.

Bây giờ chúng ta hãy cùng làm quen với Tiểu An để tìm hiểu về công việc thiết kế đầy sáng tạo và học vài cách trang trí cơ bản cho ngày lễ đặc biệt của tháng 10 này ngay tại nhà của mình nhé.

Trang trí cho ngày Halloween - công việc đơn giản và cực thú vị 1

Trang trí cho ngày Halloween - công việc đơn giản và cực thú vị 2
Cứ được sáng tác, được vẽ và được làm việc là An như một con người khác, trở nên vui vẻ, thoải mái hơn.

Trang trí cho ngày Halloween - công việc đơn giản và cực thú vị 3
Một trong số những tác phẩm của Tiểu An.

Trang trí cho ngày Halloween - công việc đơn giản và cực thú vị 4

Trang trí cho ngày Halloween - công việc đơn giản và cực thú vị 5
Bình thường cô nàng còn thiết kế thời trang

Trang trí cho ngày Halloween - công việc đơn giản và cực thú vị 6
Và cả decor cho các cửa hàng, vẽ và thiết kế window store.

Profile

Họ tên: Tiểu An

D.O.B: 1989

Cựu học sinh: Fashion Design ĐH Văn Lang, TP.HCM

Công việc: Hiện đang làm thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, decor, vẽ sơn tường,... tự do.


Tiểu An chia sẻ, về công việc chuyên decor cho các buổi party Halloween, An bắt đầu làm một cách khá tình cờ. Lần đó một người bạn đã nhờ An đến trang trí cho bàn tiệc sao thật đáng sợ và phù hợp với chủ đề Halloween. Với một số kiến thức đã học tại trường, cùng thường xuyên xem thông tin trên mạng tích góp lại và cộng một chút sự sáng tạo trong đầu của mình, thế là lần đấy An đã thiết kế khá thành công cho bàn ăn của buổi tiệc đó.

Thiết kế Halloween trên cơ bản nói khó thì cũng không khó, mà nói dễ thì cũng chẳng dễ một chút nào. Đơn giản là vì Halloween có rất nhiều kiểu trang trí, decor khác nhau, nhưng điểm mấu chốt là khi đã định hình được phong cách nào thì phải làm cho ra đúng phong cách đó. An lấy một vài ví dụ: "Nếu buổi tiệc đó chỉ đơn giản là lấy ý tưởng theo ngày Halloween thì bạn có thể thiết kế một cách đơn giản với vài hình nộm, biểu tượng đặc trưng như: phù thủy, con mèo, đầu lâu, tòa lâu đài,... chẳng hạn. Còn khi nào khách hàng yêu cầu một bản thiết kế thật hoành tráng và để dọa người khác thì lúc đó sẽ phức tạp hơn. Không chỉ trang trí mà bạn còn cần phải hiệu ứng ánh sáng, âm thanh, hình nộm lúc này sẽ kinh dị, đáng sợ hơn chứ không hẳn là những thứ mang tính tượng trưng nữa".

Trang trí cho ngày Halloween - công việc đơn giản và cực thú vị 7

Cũng do tùy vào từng ý tưởng mà chi phí thực hiện cũng khác nhau. Nếu bạn trang trí ngay tại nhà của mình, và dùng các nguyên vật liệu có sẵn xung quanh thì chỉ cần bỏ ra tầm 300.000 - 500.000 đồng là có ngay một góc mang phong cách Halloween. Cách này rất dễ thực hiện và gần như bạn nào cũng có thể làm. Còn với các kiểu thiết kế cầu kỳ một chút, có thêm âm thanh, ánh sáng cho các buổi party mang tính cộng đồng thì phí thực hiện từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. "Nếu người thiết kế decor "có tâm" và sáng tạo, biết tận dụng một cách triệt để nhiều vật liệu khác nhau thì chi phí sẽ còn rẻ hơn nữa. Vì thế theo mình thì rất khó để có thể xác định một mức giá cụ thể trong công việc decor này".

Tuy nhiên thiết kế Hallowen vẫn chỉ là việc một nhánh phụ trong công việc thiết kế, trang trí. Vì ngày này một năm chỉ có 1 lần, bạn không thể chỉ làm mỗi 1 dạng trong suốt một năm như thế được. Trang trí, decor Halloween hiện nay ở Việt Nam vẫn còn nhiều mặt hạn chế như nguyên vật liệu không phong phú như ở nước ngoài, thị trường còn rất ít, mặc dù so với nhiều năm về trước thì đã khá khẩm hơn một chút. 

Halloween không chỉ là dịp để các bạn tụ tập ở các nơi công cộng, mà ở nước ngoài mọi người vẫn thích làm tại gia hơn. Còn ở Việt Nam thì các bạn lại ít trang trí vì ngại tốn tiền vì thật ra đây cũng không phải là ngày lễ lớn ở nước ta. Nhưng hiện nay có rất nhiều kiểu trang trí mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà, có thể tận dụng những thứ đơn giản nên siêu tiết kiệm tiền. 

An sẽ giúp các bạn thực hiện một kiểu trang trí Halloween ngay tại bàn học, hoặc góc phòng của mình với tổng chi phí ở mức khoảng 300.000 đồng, thậm chí là ít hơn. Các bạn có thể xem và tự mình chuẩn bị cho ngày Halloween vào thứ 5 tới rồi đấy.

Clip Tiểu An thực hiện cách trang trí Halloween cực đơn giản ngay tại nhà.

Cần chuẩn bị

- Giấy bìa cứng màu đen
- Đèn cầy trắng
- Khăn trải bàn màu đen
- Dây thừng loại mảnh
- Bình thủy tinh 
- Sơn xịt trắng và đen
- Sỏi
- Bong bóng trắng và đen + đế cắm
- Kéo, băng keo trong, keo nhựa


Trang trí cho ngày Halloween - công việc đơn giản và cực thú vị 8

Trang trí cho ngày Halloween - công việc đơn giản và cực thú vị 9
Bìa đen các bạn có thể cắt thành những hình ảnh đại diện cho Halloween như phù thủy cưỡi chổi, bí ngô, mèo đen, con dơi,... và một ít tuyết đen dùng để trang trí xung quanh.

Trang trí cho ngày Halloween - công việc đơn giản và cực thú vị 10

Trang trí cho ngày Halloween - công việc đơn giản và cực thú vị 11
Bong bóng màu trắng bạn dùng bút dạ vẽ bất kỳ hình mặt quái dị mà mình thích.

Trang trí cho ngày Halloween - công việc đơn giản và cực thú vị 12
Sau khi hoàn tất, bạn cắm chúng vào các lọ thủy tinh và đặt ở nhiều góc phòng hoặc trên bàn.

Trang trí cho ngày Halloween - công việc đơn giản và cực thú vị 13
Dùng sơn màu trắng và đen để sơn lên sỏi. Lời khuyên là bạn có thể dùng sơn nhiều màu khác nhau để giả làm kẹo vẫn được.

Trang trí cho ngày Halloween - công việc đơn giản và cực thú vị 14

Trang trí cho ngày Halloween - công việc đơn giản và cực thú vị 15
Dây thừng chúng ta dùng keo nhựa để dán từng góc tạo thành hình một cái mạng nhện...

Trang trí cho ngày Halloween - công việc đơn giản và cực thú vị 16
...  và chừa thêm vài sợi dùng để treo các con vật bằng bìa cứng lên bóng đèn trong phòng hoặc bất cứ nơi nào mà bạn thích trong nhà.

Trang trí cho ngày Halloween - công việc đơn giản và cực thú vị 17

Trang trí cho ngày Halloween - công việc đơn giản và cực thú vị 18
Sau khi đã hoàn thành những vật trang trí cơ bản là bạn đã có thể bắt tay thiết kế cho mình một góc phòng, hoặc trên bàn học theo sở thích và sự sáng tạo của riêng mình.

Trang trí cho ngày Halloween - công việc đơn giản và cực thú vị 19
Lưu ý là nên có một vài ngọn nến màu trắng cho chúng lung linh và huyền bí một chút nhé.

Trang trí cho ngày Halloween - công việc đơn giản và cực thú vị 20
Một góc phòng đơn giản nhưng cũng khá xinh xắn cho dịp Halloween này.

Trang trí cho ngày Halloween - công việc đơn giản và cực thú vị 21

Trang trí cho ngày Halloween - công việc đơn giản và cực thú vị 22

Trang trí cho ngày Halloween - công việc đơn giản và cực thú vị 23

Đây là một cách trang trí cơ bản, tiết kiệm và dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ cần mất khoảng 2 - 3h là đã hoàn thành xong. An còn tiết lộ rằng nếu bạn muốn chúng lung linh và đáng sợ hơn có thể thay thế hình bìa cứng thành các bức tượng, đầu lâu, hình nộm quái dị bán rất nhiều ở các cửa hàng hiện nay. Cùng với một chút sáng tạo thì cuối cùng bạn đã hoàn thành một góc phòng theo phong cách Halloween của riêng mình rồi nhé. 

Đẹp hay không là do sự tỉ mỉ, khéo tay và phải có lòng kiên nhẫn để tự tay mình tạo ra từng món. Đây cũng là cái khó nhất của một người chuyên làm thiết kế, decor như An. Có khi một công trình An đã mất nhiều ngày, thậm chí là nhiều tuần, nhiều tháng để hoàn thành. Vì thế mỗi khi làm xong một công trình lớn, An luôn tranh thủ nghỉ ngơi, du lịch cùng nhóm bạn để xả stress và nạp đầy năng lượng. 

"Nếu bạn thích và đeo đuổi công việc này, bạn phải tập thói quen nghỉ ngơi điều độ, không được để đầu óc quá căng thẳng và áp lực thì rất khó để sáng tạo ra những ý tưởng độc đáo. 

Chúc các bạn có một ngày Halloween thật hoành tráng và vui vẻ nhé".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm