Đúng vào ngày Trung Thu (30/09) vừa rồi, các bạn trẻ Sài Gòn đã được tham dự một buổi lễ hội đậm chất truyền thống của Nhật Bản mang tên "Mì ống trúc".
Ngoài việc thưởng thức món mì ngon tuyệt, trước đó các bạn còn được dịp tận tay làm thử cơm nắm xí muội và mì Somen, do chính cô giáo người Nhật hiện đang làm việc tại nhà hàng MOF hướng dẫn tận tình. Theo cô cho biết, lễ hội này khá phổ biến tại Nhật. Và theo thói quen của người bản xứ, trước khi họ đến thưởng thức món mì, thì đều chuẩn bị cơm nắm hoặc mì Somen mang theo để ăn no hơn. Đó cũng là lý do mà cô muốn hướng dẫn cho các bạn trẻ Sài Gòn.
Cô giáo hướng dẫn cho các bạn làm món cơm nắm.
Các bạn trẻ cực kỳ tập trung để làm theo.
Còn các em nhỏ thì trông thích thú vô cùng.
Món cơm nắm đã được làm xong.
Tiếp đến là các bạn được làm món mì Somen
Sau khi các bạn tận tay làm cơm nắm cũng như mì Somen, thì mọi người bắt đầu chuẩn bị nhập hội. Có rất nhiều ống trúc được xếp nối liền với nhau, phía trên cùng sẽ có một vòi nước liên tục chảy xuống, và món mì từ từ được thả vào. Mọi người chỉ việc đứng xung quanh ống trúc, đợi từng đợt mì mát lạnh chảy xuống chỗ mình rồi cứ thế mà gắp và thưởng thức. Cái quan trọng là bạn phải nhanh tay và thật khéo léo
Nhiều bạn tỏ ra vô cùng thích thú với kiểu ăn mì đặc biệt này. "Trước giờ ăn mì được làm sẵn bỏ vào tô hay dĩa thôi, hôm nay được ăn trong ống trúc, mà nó còn chảy giống như thác ấy! Bởi vậy mình thấy rất thích và thú vị! Với lại mọi người còn phải tranh nhau sao cho thật nhanh tay, chứ không thôi là mì trôi đi mất" - bạn Nhã Thanh phấn khích chia sẻ.
Từng vắt mì được thả vào bên trong ống trúc như thế này.
Sau đó phải nhanh tay bắt lấy mì trước khi nó trôi qua khỏi chỗ của bạn.
Đã có rất nhiều bạn đến tham gia.
Mọi người cứ bận rộn lo bắt mì.
Trong lễ hội cũng không thiếu màn nhảy sạp truyền thống của Nhật Bản.