Teen Hà Nội rủ nhau đi hội hoa anh đào

Quỳnh Chi ; Ảnh: Lazy Panther, Theo 13:01 16/04/2011

Đến hẹn lại lên, lễ hội Genki của Nhật Bản tại Việt Nam hiện đang diễn ra tại Triển lãm Giảng Võ vào hai ngày thứ 7 - Chủ Nhật tuần này đấy!

Đến hẹn lại lên, "Lễ hội Genki Nhật Bản tại Việt Nam" năm nay đã diễn ra với quy mô hoành tráng trong sự chờ đợi háo hức của tất cả những ai yêu mến nền văn hóa đất nước Nhật Bản cùng loài hoa anh đào đặc trưng. Với tên gọi cùng mục đích hướng tới kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (1973-2013), chắc chắn rằng lễ hội lần này sẽ mang đến những giây phút thú vị và khó quên trong lòng những người tham gia.

Năm ngoái, lễ hội hoa anh đào diễn ra vào tháng năm và được mang tên Satsuki (tiếng Nhật có nghĩa là Tháng Năm). Năm nay, lễ hội được đổi tên thành Genki (một từ cổ được người dân Nhật Bản vô cùng yêu thích, có nghĩa “thể lực, sự mạnh mẽ, sức sống”). Đây cũng là thông điệp nhằm khích lệ tinh thần đất nước Nhật Bản sau thảm họa động đất vừa qua đấy teen ạ .

Lễ hội đang diễn ra tại Trung tâm hội chợ triển lãm Giảng Võ và sẽ duy trì trong hai ngày 16 và 17 tháng 4 với rất nhiều hoạt động truyền thống như múa diễu hành Yosakoi cổ, múa Nakin, cosplay, trà đạo, kiếm đạo, nghệ thuật gấp giấy Origami, giới thiệu các gian hàng ẩm thực, lưu niệm, truyện tranh Nhật Bản... Và tất nhiên là sẽ không thể thiếu được sự hiện diện của những cây hoa anh đào thật được mang về từ xứ sở Phù Tang xa xôi rồi, phải không nào? Mặc dù sáng nay trời có lất phất mưa phùn nhưng không vì thế mà lễ hội Genki lại thiếu sôi động. Trái lại, các bạn trẻ đã tập trung ở đây từ rất sớm.
Rất nhiều "tín đồ cosplay" tập trung đông đủ hôm nay 
Tất cả mọi người đều háo hức pose hình bên hoa anh đào 


Đội Núi Trúc Sakura có một màn múa mở đầu cực kì hoành tráng 
Màn múa Yosakoi của các đội Hanuyo, LOD 48, Ulis cũng đặc biệt không kém đâu nhé! 

Nhóm múa này có cả một bé gái đáng yêu chưa? 
Ở phía dưới, rất nhiều gian hàng ẩm thực Nhật Bản đặc sắc đang chờ teen khám phá 


Hấp dẫn chưa! Ngoài ra còn có rất nhiều các gian hàng trưng bày đặc sắc khác.
Đáng yêu quá 
Nghệ thuật gấp giấy Origami.Cô Shiitake - nghệ nhân vẽ tranh truyền thần Nhật Bản.
Các bạn tình nguyện viên của chương trình tưới nước để hoa anh đào luôn được tươi tắn 


Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày mai cơ, còn chần chừ gì nữa, hãy đến và pose ảnh cùng hoa anh đào ngay thôi! 


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm