Bạn đã quá ngán với những món ăn toàn chất đạm? Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá một món cực mới lạ và đầy thú vị để thay đổi khẩu vị nhé. Đó là chả giò trái cây (hay còn gọi là chả giò chay) cực thơm ngon và cũng không kém phần đậm đà.
Chả giò trái cây khá đặc biệt, thay vì có lớp vỏ bọc bánh tráng như những loại bình thường khác thì nó lại được cuộn bằng một lớp bánh cực kỳ lạ, giống như bánh mì sandwich cán mỏng vậy. Lớp vỏ bánh này khi chiên lên sẽ không giòn khô mà lại xốp và có màu vàng rất đẹp.
Nhân bánh là điểm đáng chú ý nhất của món. Tùy vào quán mà người ta làm các loại nhân riêng, tuy nhiên nhân được yêu thích nhất có lẽ là nhân thơm – chuối, một hỗn hợp nghe có vẻ không liên quan nhưng kỳ thực khi kết hợp với nhau thì lại rất ngon luôn. Vị ngọt nhẹ của chuối chín hòa quyện cùng cái chua thanh thanh của thơm được bọc trong lớp vỏ béo xốp thơm nồng mùi sữa, vàng ươm ở ngoài và chín mềm ở trong thật sự làm nao lòng người luôn ý!