“Quán” chỉ là một cái gánh nhỏ với lỉnh kỉnh đủ thứ “đồ nghề” dành cho món cuốn. Nào là tủ kính trưng bày, hàng trăm cuốn gỏi – bì được làm sẵn dành cho khách mua đem đi, các loại nước chấm thích hợp cho từng loại cuốn mà khách chọn… Xung quanh là 2 cái bàn nhỏ, chỉ chứa đủ cùng lúc khoảng 5 – 10 người. Đó cũng là lý do đa số khách ở đây chỉ ghé đến mua đem về. Và mỗi người đến đều “phải” mua vài chục cuốn, ăn cho đã thèm.
Ăn cùng sốt tương đen
Ở đây có 3 loại cuốn là bì cuốn (chấm với nước mắm ngọt), gỏi cuốn tôm thịt (chấm tương đen) và gỏi cuốn tai heo (ăn cùng mắm nêm). Mỗi loại là một hương vị khác nhau nên thật khó để có thể đánh giá độ ngon hơn thua của chúng. Chỉ biết rằng các loại đều được bán ra nhiều như nhau. Có người sẽ thích ăn bì cuốn vì ngại ăn bún, hoặc có người chỉ thích ăn gỏi cuốn tai heo vì nhân tai heo luộc giòn giòn của nó, lại có người chỉ thích ăn gỏi cuốn tôm thịt đơn giản… Nói chung, loại nào cũng ngon và khái niệm “ngon nhất” là phụ thuộc vào sở thích của từng khách.
Gỏi cuốn tai heo
Mắm nêm
Mỗi cuốn to và đầy nhân này có giá 5k, cả 3 loại đều bằng giá nên bạn có thể gọi nhiều thứ để ăn thử với cả 3 loại nước chấm phù hợp. Trung bình mỗi người ăn khoảng 5 – 6 cuốn là no căng. Cuốn được làm sẵn cho vào túi bán đem về khá nhiều, mỗi phần như vậy là 5 cuốn (25k). Cứ thích loại nào thì nói người bán, họ sẽ cho vào túi cùng nước chấm thích hợp.
Phần bì cuốn mua đem về
Cuốn tai heo đem về được gói sẵn
Chỗ này bán từ sau 2h trưa trên con đường Lê Văn Sỹ, góc gần cây xăng. Muốn ăn sớm phải chịu khó đi vào nhà ở sâu trong ngõ.