Sài Gòn: Đi ăn gỏi vịt "Bà Lâm"

Zano, Theo 10:07 25/10/2010
Chia sẻ

Con đường Tô Hiến Thành – quận 10, đoạn gần siêu thi Big C có một hàng cháo vịt nổi tiếng hơn 20 năm nay. Và hàng gỏi gà vịt này cũng là điểm mà các xì ta nhà mình thường xuyên lui tới đấy.

Hàng cháo gỏi gà, vịt Bà Lâm nằm ẩn mình trong một con hẻm nhỏ, đầu hẻm là trường tiểu học Thiên Hộ Vương. Ngay từ đầu hẻm 343, ta sẽ dễ dàng nhìn thấy rất rất nhiều hàng cháo gỏi vịt mang tên Bà Lâm. Tuy nhiên, đừng vội tấp vào một hàng nào đó mà bạn vô tình bắt gặp nhé, vì có thể đó chỉ là hàng copy thôi.

Dàn gà vịt nóng hổi vừa ra lò

Combo gỏi vịt - nước chấm

Cháo vịt Bà Lâm chính gốc, với thương hiệu nổi tiếng hơn 20 năm qua là hàng trong nhà có bảng hiệu to và nổi trội nhất khu với độ sầm uất của nó. Tớ vô tình biết đến quán này khi đi ăn tối với một xì ta trong làng kịch nghệ và cũng vô tình biết bề dày lịch sử của nó cùng sự tín nhiệm của các xì ta nhà mình. Sẽ không quá bất ngờ nếu bạn gặp anh chàng “Con đường mưa”, “ông hoàng gây shok” Mr Đàm…. hoặc một bàn đầy các nghệ sĩ hài kịch đang ăn tại đây.

Combo miến - gỏi vịt

Quá hấp dẫn với gỏi vịt và trứng non



Lát thịt mỏng vừa miệng và không một chút mỡ nè

Quán bán nhiều món từ gà và vịt. Khá nhiều sự lựa chọn khiến bạn sẽ phải rất đắn đo trong việc gọi món, nào là: bún, miến, cháo, gỏi, hủ tiếu hoặc mì…. Gà ở đây đúng loại gà ta miền quê với thịt ngọt và da giòn. Mặc dù vậy, theo quan sát của chúng tớ lại thấy đa số khách ở đây lại hay ăn vịt nhiều hơn. Thịt vịt của quán có độ dai vừa đủ, da vừa và giòn, đặc biệt loại vịt siêu thịt không một chút mỡ giúp cho thực khách có cảm giác chẳng biết ngán là gì.

Thực đơn đủ loại; thịt, lòng, xương (đầu, cánh)

Những lát thịt cực kì thơm ngon

Quán phục vụ khá tốt, gọi là có ngay. Tuy nhiên lúc bọn tớ đến thì phải chờ một tí vì vịt mới ra lò, còn nóng bốc khói nên phải đợi nguội bớt. Theo giải thích của chị nhân viên thì phải làm như vậy, lúc chặt ra miếng, vịt mới không bị nát, sớ thịt sẽ mỏng, vừa miệng ăn mà vẫn nguyên lát, trông đẹp mắt và ngon miệng. (Một kinh nghiệm quý báu cho bạn nào có ý định thực hành tại gia đấy nhé!)

Bát miến vịt toàn thịt là thịt, giá chỉ từ 25 đến 28k.

Gỏi vịt (gà) của quán được bào mỏng và trộn cực kì thấm, bạn có thể dễ dàng cảm nhận sự giòn và man mác vị chua của những cọng bắp cải này ngay khi vừa bỏ vào miệng. Thịt vịt (gà) được xếp chồng kín lên nhau trông thật hấp dẫn, những lát thịt vừa chín tới và không một lớp mỡ… Trứng non cũng sẽ là điểm nhấn của dĩa gỏi nếu mà may mắn khi bạn đến vẫn còn.

Gỏi gà cũng hấp dẫn không kém đâu nhé!

Những miếng gà ta với da vàng và thịt thì dai

Một bát miến có giá từ 25 đến 28k với đầy thịt là thịt. Nước dùng được hầm từ nước luộc thịt (với mật độ hơn 50 con gà (vịt)/ ngày) nên rất ngon, có độ ngọt dịu. Các bạn có thể chọn bún tươi hoặc hủ tiếu mì thay cho miến nếu không thích loại miến dai này. Ngoài ra một bát cháo nóng cũng là lựa chọn phù hợp với dĩa gỏi vịt, ngay cả khi trời nóng hay lạnh đều có trải nghiệm ngon và thú vị khác nhau.

Trứng non siêu hiếm, siêu bổ dưỡng cho các teen.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày