Phép lạ

Phạm Thu Hương, Theo Mask Online 14:00 13/09/2012

Cuộc sống này có nhiều phép lạ lắm em có biết chăng?!

Khi em lái xe giữa dòng người ngược xuôi, chỉ trong một tích tắc, em cảm giác bàng hoàng vì mình vừa thoát ra một tai nạn nguy hiểm. Em có thầm cảm ơn cuộc đời đã cho em tiếp tục được sống không để về với ba mẹ và bạn bè em không?

Khi chỉ còn một ngày nữa là bước vào phòng thi, em tình cờ giở sách ra và sáng ngày mai đề thi ra đúng trang sách em vừa đọc. Lúc đó em có thầm cảm ơn trời đất đã ưu ái cho em không?

Khi em và bạn giận nhau, em biết em sai nhiều lắm. Em xin lỗi rồi mà bạn vẫn giận. Em buồn rầu biết bao nhiêu thì lạ chưa, bạn bỗng đến bên em và mỉm cười như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Em có thầm cảm ơn điều gì đó khiến bạn em xí xoá hết chuyện cũ không?

Khi em đang đứng trong bóng tối cuộc đời, em khao khát có ai đó kéo em ra ánh sáng biết bao thì một người lạ bỗng đến bên em, tin tưởng em hoàn toàn có khả năng đi rất xa và rất cao. Niềm tin tưởng tuyệt đối đó khiến trong em bùng lên ngọn lửa khát vọng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Em có thầm cảm ơn điều gì đó đã mang người lạ đến cuộc đời em không?

Em đã từng nhận một phép lạ nào chưa?

phep-la

Em ơi, cuộc sống là một bản tình ca của những phép lạ. Nếu em tin điều đó là đúng, em sẽ nhận ra phép lạ đến với em từng giây, từng phút mỗi ngày. Đó chính là lòng tin.

Chính niềm tin vào một điều gì đó tuy mơ hồ nhưng rất chắc chắn trong em đã tạo nên phép lạ.

Nếu em có lòng tin là mình sẽ đậu Đại học, em cảm nhận niềm tin ấy chắc chắn trong em từng ngày và em học hành một cách say mê thì phép lạ sẽ xảy ra: em đậu Đại học!

Nếu em có lòng tin là mình sẽ gặp một người cùng em chia sẻ vui buồn, người ấy rất tuyệt vời trong em và em trở nên dễ thương hơn với mọi người thì phép lạ sẽ xảy ra: em có người yêu nhanh hơn em nghĩ!

Nếu em có lòng tin là mình sẽ trở nên giàu có, một người giàu làm từ thiện như Bill Gates và em sẵn lòng để dành một chút tiền trong lương tháng làm thêm của em để làm những việc có ý nghĩa thì phép lạ sẽ xảy ra: em là người giàu nhất thế giới!

Cuộc sống thật kỳ diệu khi mở lòng đón nhận những phép lạ. Và em, em có muốn cùng tôi tự mình tạo nên phép lạ cho mình và cho mọi người không? Tôi thật mong một ngày nào đó được nhận phép lạ từ em.

Chờ tin em.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phú Thịnh NALA: "Nếu mình và Hương Giang có duyên thì sớm muộn gì cũng sẽ gặp lại nhau"

    Ông bố 1 con đã có những chia sẻ chân thành sau khi xuất hiện ở Người Ấy Là Ai.
  • Đọc thêm