Những ưu điểm nổi bật của người Việt trẻ

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 17/12/2014

Chủ động, trách nhiệm, sáng tạo và ham khám phá là những nét tính cách dễ dàng tìm thấy ở nhiều bạn trẻ Việt hiện đại.

Chủ động

Đây là đặc điểm giúp bạn trẻ luôn tích cực tìm kiếm cơ hội để khẳng định mình. Thay vì chỉ xoay quanh việc lên giảng đường, vui chơi và về nhà, nhiều bạn chủ động lên ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp. Đó có thể là một shop bán hàng online nhỏ trên các trang mạng xã hội, hay một cửa hàng thời trang, quán café đòi hỏi nguồn vốn lớn hơn. Đặc biệt, nhờ chủ động, người Việt trẻ còn thành công từ sớm khi tự tạo ra những sản phẩm “made-by-me” mang tên chính mình.

Những ưu điểm nổi bật của người Việt trẻ 1
Tự làm và kinh doanh mỹ phẩm handmade là một trong những cách kinh doanh độc đáo của giới trẻ.

Theo học ngành báo chí nhưng Ngọc Bích lại đam mê với đồ mỹ phẩm handmade vừa lành tính với các thành phần từ thiên nhiên, lại đáp ứng tối đa nhu cầu riêng biệt của phái đẹp. Từ sở thích đó, Ngọc Bích tìm mua các nguyên vật liệu uy tín và tự mình sản xuất son dưỡng môi, son màu, xà bông, sữa tắm, kem giữ ẩm dành cho nhiều loại da. Nhận được sự ủng hộ của gia đình, cô còn lập ra một thương hiệu riêng với các thiết kế sản phẩm đẹp mắt.

Trách nhiệm

Luôn năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội là đặc điểm dễ dàng tìm thấy ở giới trẻ. Bên cạnh hoạt động Đoàn, hội sinh viên có sẵn tại các trường, nhiều bạn trẻ còn tham gia các tổ chức xã hội, vì cộng đồng hay tự mình tổ chức các chuyến đi tình nguyện, từ thiện giúp đỡ trẻ em khó khăn. Đặc biệt, các kênh mạng xã hội cũng được giới trẻ tích cực sử dụng để tìm kiếm những người chung ý tưởng, quyên góp quần áo cũ, sách vở còn dùng được vận chuyển lên vùng sâu, vùng xa.

Những ưu điểm nổi bật của người Việt trẻ 2
Các hoạt động xã hội thu hút sự quan tâm và tích cực tham gia của đông đảo bạn trẻ.

Sáng tạo, ham khám phá

Tích cực tìm hiểu những thông tin mới, giới trẻ Việt còn tỏ ra nhanh nhạy với sự phát triển của công nghệ. Bên cạnh việc cập nhật các tính năng, ứng dụng mới mà thiết bị công nghệ mang lại, nhiều bạn trẻ còn tự mình khám phá ra cách sử dụng mới lạ, độc đáo của thiết bị quen thuộc để phục vụ đắc lực cho công việc, học tập và giải trí.

Những ưu điểm nổi bật của người Việt trẻ 3
Giới trẻ Việt rất sáng tạo trong cách ứng dụng công nghệ vào cuộc sống.

Nhằm khuyến khích và tạo ra một sân chơi bổ ích cho giới trẻ, Zing.vn và Công ty điện tử Samsung Vina đã phát động cuộc thi Samsung Challenge! Khám phá không giới hạn. Cuộc thi là nơi các bạn trẻ trong độ tuổi 16 – 35 có thể chia sẻ những khám phá độc đáo của mình về ứng dụng có sẵn trên bất kỳ sản phẩm nào của Samsung trên trang web http://zing.vn/khamphakhonggioihan. Diễn ra được một nửa chặng đường, Samsung Challenge! Khám phá không giới hạn nhận được nhiều bài dự thi chất lượng, thể hiện sự tìm tòi, khám phá độc đáo của giới trẻ.

Nhận bài dự thi đến hết ngày 31/12, Ban tổ chức sẽ chọn ra giải Nhất để trao phần thưởng là chuyến du lịch đến Hàn Quốc và tham quan Trung tâm trưng bày, trải nghiệm sản phẩm Samsung D’light. Bên cạnh đó, nhiều phần thưởng có giá trị khác cho bài thi vào Chung kết và Khán giả Bình chọn sẽ được ban tổ chức trao hàng tuần.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm