Những teen boy "đẹp zai" mà vẫn... ế dài

Vàng 9 con 4, Theo 10:01 03/07/2011

Lý do để một anh chàng đẹp trai ngời ngời, “sáng” hơn cả bóng đèn neon mà vẫn bị con gái phớt lờ, nguy cơ ế cực cao là gì?

Chảnh – bệnh không chỉ teen girl mới “dính”

Đừng nghĩ rằng chỉ con gái mới chảnh nha. Sự ảo tưởng, kênh kiệu, ra vẻ ta đây ở con trai còn kinh dị hơn nhiều. Mà thường thì cậu nào hơi hơi đẹp trai, ra dáng hot boy và hay được chú ý lại rất hay mắc "bệnh" này. Con gái rất dị ứng khi phải tiếp chuyện với những anh chàng thuộc loại này.

Sinh năm 1993, "đẹp zai” ngời ngời, lại còn tham gia một vài tập phim truyền hình (dù xuất hiện vô cùng ngắn ngủi) nên Q.A cũng được liệt vào dạng “hot boy”, bạn bè nhận xét là “có tí chảnh”. Từ khi ý thức được mình đang dần nổi tiếng, mặt cậu bỗng mắc chứng vênh ngược, gặp người quen thì chỉ gật đầu chào như “bề trên”, ăn nói thì không chê bai cũng phải đá xoáy. “Ảo” đến mức khi tiếp xúc với Q.A, ai cũng tưởng cậu đang là “súp pờ xờ ta" nổi tiếng toàn thế giới, báo chí phải tranh nhau phỏng vấn cậu, con gái thì tranh nhau hẹn hò với cậu…

Với cái mã đẹp trai, Q.A cũng được nhiều nàng chủ động làm quen. Thế nhưng khi đã đi chơi rồi thì các nàng đều hủy luôn ý định gặp lại lần nữa. Cô cô bạn chỉ mới trò chuyện qua điện thoại, cũng “chạy mất dép” bởi “bị” Q.A hồn nhiên khẳng định: “Anh chỉ quen con gái xinh. Em nhìn anh có đến nỗi nào đâu mà phải đi cùng người xấu?” Đúng là không đến nỗi nào, nhưng mà chảnh quá, nên đến giờ Q.A vẫn cứ ế dài dài đó!


Đẹp trai mà vẫn ế, vì sao nhỉ? (Ảnh minh họa)

Bỏ quên galant ở đâu rồi?

Là con trai, ít nhiều thì cũng nên có những hành động đẹp đối với con gái, kể cả là không quen biết hay chẳng liên quan tới mình. Vậy mà tính galant của một số chàng hình như bị tuyệt chủng từ thời nào rồi. Thậm chí còn tranh giành, cãi cọ với phái đẹp bằng được thì thôi.

Huyền Mi (sn1994) bức xúc kể lại chuyện cô bạn đã bị ức chế thế nào khi bị một tên con trai tranh giành cả… bữa ăn. Chả là hôm ấy hội bạn tổ chức liên hoan chia tay bạn Mi đi du học ở một nhà hàng. Mi ngồi ngay cạnh một cậu trạc tuổi, trông bề ngoài cũng khá là bảnh trai. Ấy thế mà khi thức ăn bắt đầu được đưa ra, cậu này mới lộ rõ “bản chất” thật khó đỡ nổi: ăn tham và chẳng có tí galant nào.

Ngồi cạnh bạn gái, dẫu chẳng quen biết nhưng dù sao cũng nên mời nhau một câu, hoặc nhường thức ăn cho con gái, thế mà cậu ta cứ chăm chăm… gắp. Hết đĩa này đến đĩa khác, thậm chí còn một lon nước ngọt cuối cùng, tên này cũng... gạt tay Mi ra để bật nắp uống một mình. Mi cứ tròn mắt chứng kiến hành động vừa vô duyên, vừa thiếu galant của cậu ta. Về đến nhà rồi Mi vẫn bức xúc: “Tưởng rằng loại con trai thế này bị tuyệt chủng từ lâu rồi chứ?”.

Nhiều cậu con trai khiến người ta phải “sửng sốt” khi hành động chẳng có chút galant, đẹp mắt nào với phái nữ. Con gái không thích một anh người yêu cứ hơi tí là chạy ra đỡ xe cho người đẹp, nhưng ít ra cũng nên lịch sự nhường chỗ, mở giúp cửa thang máy, xách giúp đồ nặng… chí ít còn thể hiện mình-là-con-trai chứ!

Đẹp trai, nhưng mà… ki

Con gái thường bảo nhau rằng, họ sợ nhất là gặp phải chàng ki bo, tính toán. Tất nhiên không nên tiêu hoang phung phí, nhưng “đếm củ dưa hành” một cách quá mức, và lúc nào cũng tính toán để mình không bị thiệt thì chắc chắn rằng, cái mã đẹp trai không thể cứu vãn mối quan hệ của bạn!

An An (teen 11 TP) kể rằng ở lớp cô bạn cũng có một anh chàng như thế. Bạn bè lớp khác cứ thắc mắc: “Sao thằng P nó đẹp trai thế mà lớp mày không ai thích? Cứ nhắc đến tên là lắc đầu vậy?”. Chẳng là cậu bạn tên P kia cũng thuộc dạng hot boy ở trường, nhưng không một cô bạn cùng lớp nào “tải” nổi tính ki bo, keo kiệt của chàng. P không muốn bỏ 1 xu vào tất cả các hoạt động cùng lớp, mà mỗi lần lớp đi ăn, đi chơi, P đều viện cớ :“Ai cứ bỏ ra một thể đi, về chia ra trả sau”. Cái “trả sau” ấy cứ xa tít mù tắp, nhiều người bỏ ra cho P nhưng rồi chẳng thấy cậu hoàn lại nên lần sau P yêu cầu “bỏ ra một thể” là... chạy mất cả dép.

Ki đến nỗi, P mang kẹo cao su loại đắt tiền (nghe đâu 30K/thanh) tới lớp ăn. Đã chẳng mời ai thì chớ, bạn hỏi: “Kẹo này có ngon không?” thì P tưởng người ta chuẩn bị xin tới nơi, phải nói vội: “Chả ngon đâu, bị chảy nước hết rồi, tại để trong túi nóng quá!”. Rồi lúc bạn bè ra ngoài chơi, cậu lén bóc ăn một mình (!). Nghe nói bạn gái P cũng vì không chịu nổi tính ki bo đã quyết nói “bye bye”, mặc dù lúc đầu cũng thích P nhờ vẻ ngoài bảnh bao sáng sủa.

Thế đấy, vẻ ngoài dù quan trọng và giúp teen boy dễ ghi điểm với con gái, nhưng nếu bạn cứ hồn nhiên thể hiện những tính cách khó ưa trên đây thì hãy yên tâm là sớm muộn gì cũng... ế dài dài mà thôi!  

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm