Ở đây, bánh được chế biến trên một chiếc bếp nướng than hoa trước mặt
thực khách. Khi có ai đó gửi yêu cầu đến
sẽ nhanh tay lấy ra “đế bánh” – một chiếc bánh tráng mỏng rồi đặt lên
bếp, đập quả trứng dàn đều rồi múc hành lá đã thái nhỏ rải đều lên mặt
bánh. Khi hành và trứng bắt đầu chín và mép chiếc bánh tráng bắt đầu săn
lại, chú mới nhanh tay múc thêm những vị khác lên bề mặt chiếc bánh như
tép, thịt gà, thịt bò, xúc xích, phô mai thơm ngậy..
Món bánh tráng nướng ở đây cũng nhiều lựa chọn với các loại nhân đủ vị như bò, gà, khô mực, phô mai, trứng… Giá cả cũng dao động từ 10 – 25k/ chiếc. Nhưng hầu như ai đến đây cũng sẽ thử qua chiếc “pizza” thập cẩm với mức giá cao nhất là 25k/ chiếc.
Chè khúc bạch
Chè khúc bạch là đặc sản của Sài Gòn, có vị thanh, ngọt mát dịu, rất hợp để giải nhiệt vào những ngày thời tiết oi bức của mùa hè.Với người Hà Nội, chè khúc bạch vẫn còn là một món quà giải nhiệt còn khá mới và lạ.
Thật may là hè này, chè khúc bạch Sài Gòn đã "đổ bộ" Hà Nội khiến giới trẻ rất thích thú và ai cũng muốn ăn thử. Đã có khá nhiều quán chè khúc bạch đang được mọc lên để đáp ứng nhu cầu giải nhiệt của khách hàng.
Tại hàng sinh tố ngay đầu Điện Biên Phủ, Hàng Bông là một trong những quán có bán chè khúc bạch đầu tiên tại Hà Nội. Quán mở từ 7 giờ tối đến khoảng 11 giờ đêm. Ngoài ra, tại Tô Hiến Thành cũng mới xuất hiện một quán giải khát có bán chè khúc bạch khá đông khách và bán cả ngày. Chè khúc bạch ở đây trông khá đẹp mắt, vị tuy không ngọt như mong đợi nhưng cũng rất đáng để thử nhé.
Một địa điểm khác nữa là quán cafe đầu Hàng Tre. So với chè khúc bạch tại đầu Điện Biên Phủ thì chè ở đây được chế biến có phần hơi khác mặc dù cũng là vị nhãn truyền thống. Vẫn là những viên khúc bạch trắng ngà, béo ngậy ăn cùng nước đường, nhãn, những lát hạnh nhân giòn bào mỏng, nhưng chè khúc bạch Hàng Tre còn được biến tấu với những hạt é, ăn thanh và lạ. Tất cả các quán này đều bán món chè khúc bạch với giá là 20.000 đồng/bát
Bành mì kẹp từ lâu đã là một món ăn đường phố cực nổi tiếng và mang thương hiệu của Sài Gòn. Tuy nhiên tại Hà Nội hiện đã có khá nhiều quán bánh mì kẹp như vậy. Một trong số đó là quán BMK nằm trên đường Nguyễn Khuyến, quận Đống Đa, nằm ngay gần ngã ba giao cắt giữa đường Nguyễn Khuyến và đường Ngô Sĩ Liên. Ở đây thường phục vụ các món ăn được ưa chuộng ở Sài Gòn và ngoài ra còn các thức uống quen thuộc như bánh flan, bạc sỉu… Nhưng đặc biệt hơn cả vẫn là món bánh mì kẹp.
Bạn có thể lựa chọn bánh mì kẹp xá xíu hoặc gà nướng. Những chiếc bánh mì thơm ngon được kẹp bên trong là pa – tê, ruốc bông (chà bông), thịt nguội, chả lụa cùng những thứ không thể thiếu những miếng dưa leo giòn giòn, và vị chua chua của cải, cà rốt muối, thơm thơm của rau ngò (mùi) cùng với ớt tươi. Và sau đó khi bạn lựa chọn xá xíu hay gà nướng thì chủ quán sẽ thêm vào chiếc bánh của bạn.
Xá xíu được chế biến từ thịt heo bằng các cách tẩm ướp đặc biệt chúng ta có được một món ăn hương vị thơm ngon và hấp dẫn khi ăn cùng với bánh mì Sài Gòn. Gà nướng được nướng từ những đùi gà đã được tẩm ướp bởi đầu bếp của quán. Bánh mì kẹp trở nên hấp dẫn nhờ sự kết hợp nhiều thành phần thơm ngon và vì thế món ăn này trở nên rất nổi tiếng. Giá của bánh mì kẹp ở đây là 25k hơi cao so với những nơi khác nhưng chất lượng cũng như an toàn vệ sinh rất đảm bảo.