Những con đường trải đầy lá vàng tại Hà Nội lãng mạn như phim Hàn

Melody, Theo Trí Thức Trẻ 00:04 29/04/2014

Đi qua Kim Mã, Nguyễn Tri Phương, Phan Đình Phùng, Hoàng Hoa Thám, Trần Phú… khoảng thời gian này, chắc chắn ta sẽ muốn dừng xe nán lại bên đường để ngắm vỉa hè ngập lá vàng kín lối.

Hà Nội vốn nổi tiếng là nơi có những con đường, góc phố, quang cảnh đẹp và nên thơ. Điều đặc biệt là mảnh đất thủ đô như “vạn biến” theo từng mùa, cứ mỗi mùa Hà Nội lại khoác lên mình một vẻ đẹp riêng khó cưỡng. Cũng vì thế mà bấy lâu nay, nhiều người đã đợi mong vào từng đợt giao mùa để nhìn Hà Nội thay màu áo mới. Tất cả đều là những nét đặc trưng làm nên Hà Thành – mảnh đất đã đi vào tâm hồn của rất nhiều thế hệ.

Cuối tháng Tư, xuống phố trong những ngày chuyển mùa, ta dễ dàng bắt gặp một Hà Nội rất thơ trong tiết trời dịu dàng sắp vắt mình sang hạ. Đó là những con đường rợp trời lá vàng bay tưởng chỉ xuất hiện trong những thước phim Hàn Quốc, là những hàng cây xanh rợp bóng mát yên bình. Ra đường những ngày nắng nhẹ, gió thoảng, cùng những đợt lá chao nghiêng rải khắp phố, lòng người chợt thanh thản đến lạ kì.

Đi qua Kim Mã, Nguyễn Tri Phương, Phan Đình Phùng, Hoàng Hoa Thám, Trần Phú…khoảng thời gian này, chắc chắn ta sẽ muốn dừng xe nán lại bên đường để ngắm hàng vỉa hè ngập lá vàng kín lối, hoặc thích thú với những hàng cây mướt xanh chạy dọc khắp con đường. Nếu có thời gian, ta có thể tản bộ dưới những vòm cây để tận hưởng khung cảnh đầy thi vị ấy – một món quà mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho mảnh đất Hà Thành.

Đây cũng là những địa điểm thích hợp để các bạn trẻ tranh thủ chụp hình, ghi lại khoảnh khắc đất trời thủ đô thanh bình, thơ mộng. Còn gì tuyệt vời hơn khi được hòa mình vào đất trời, nghe tiếng lá khô xào xạc bay trong gió, ngắm lá vàng rơi như đang nhảy múa và “bấm” được những tấm ảnh đẹp, đúng không?


Đường Nguyễn Tri Phương.


Đường Phan Đình Phùng.
Hàng cây ở đường Hùng Vương.


Một góc đường Hoàng Hoa Thám với "thảm" lá vàng.


Đường Kim Mã - một trong những con đường đẹp nhất Hà Nội với nhiều cây xanh.
Hai hàng cây rợp bóng, mặt đất đầy lá rụng.


Trông rất lãng mạn phải không nào?
Tiếp tục là đường Kim Mã, bên cạnh công viên Thủ Lệ.


Bật mí cho các bạn một con đường siêu đẹp để chụp ảnh. Đi từ đường Hồ Tùng Mậu đến ngã tư Nhổn rẽ tay trái rồi đi sâu chừng 500m có hai hàng cây đẹp tuyệt. Đây là đường Xuân Phương. 


Lá vàng từ hai hàng cây này cũng rụng nhiều khiến con đường như được trải thảm, nhưng đã được quét dọn sang hai bên.Ảnh: Đầu Tròn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm