Những bí kíp để F5 cho một cô nàng “mọt sách”

Nguyễn Hằng, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 17/08/2013

Những cô nàng "mọt sách" đôi khi quên cách chăm sóc bản thân, bỏ qua những dịp vui vẻ cùng bạn bè, trường lớp. Bởi vậy, họ cần một chút phá cách để trở nên nổi bật hơn.

Một cô nàng học hành giỏi giang luôn là đích đến của rất nhiều bạn trẻ để có thể tạo nên những giá trị của bản thân. Để đạt được nó, bạn cần nghiêm túc đầu tư vào việc học hành của mình. Nhưng điều này, không có nghĩa là mọi thời gian của bạn đều dồn hết vào mục tiêu này. Bạn cũng cần phải có những khoảng thời gian để thư giãn, tham gia các hoạt động trường lớp, bạn bè… để quỹ thời gian của bạn được sử dụng hợp lý và đầy ý nghĩa.

1. Dành thời gian chăm sóc bản thân

Bạn dành thời gian cho những bài tập trên lớp, đi thư viện, đọc sách… chẳng có gì là sai cả. Vấn đề là bạn phải phân bổ thời gian thế nào cho hợp lý. Hãy bớt chút thời gian “tút tát” cho bản thân nhé các nàng. Một buổi shopping, cải thiện lại tủ đồ mà cả mùa hè này bạn chẳng chăm chút gì cho nó. Hay đơn giản là đi mua mấy thứ đồ phụ kiện nhỏ xinh, be bé để mái tóc, trang phục trở nên khác biệt. Bạn và cô bạn thân cũng có thể “sáng chế” những phương pháp làm đẹp mới để cải thiện làn da nữa đấy nhé!

Một chút thời gian để có những thay đổi tích cực về ngoại hình sẽ khiến con gái trở nên thật tuyệt đấy. Bạn nổi bật không chỉ bởi học hành chăm chỉ, giỏi giang mà còn bởi vẻ ngoài đáng yêu nữa đấy. Nó giúp các nàng cảm thấy thoải mái, tự tin và vui vẻ hơn rất nhiều. Đây cũng là cách giúp cho quá trình học tập tốt hơn đấy, bởi khi tràn đầy năng lượng, tự tin mọi công việc sẽ đạt hiệu quả cao.

Những bí kíp để F5 cho một cô nàng “mọt sách” 1

2. Học hết sức, chơi hết mình

Khi học, điều cần thiết đó là phải tập trung và mọi người phải tạo những điều kiện thuận lợi nhất của bản thân cho việc học tập. Bù lại, sau những giờ căng thẳng các nàng cũng hay chơi hết mình nhá. Hãy cố gắng sắp xếp thời khóa biểu hợp lý, phân bổ thời gian học xen kẽ với vui chơi giải trí và chỉ ngồi vào bàn học khi tâm trạng thoải mái.

Những ngày cuối tuần, bạn cùng đám bạn có thể tổ chức những buổi tiệc nhỏ, để các nàng có thể trổ tài nấu nướng của mình. Hoặc ở những tháng hè hay kỳ nghỉ, chúng ta có thể tổ chức các chuyến du lịch gần xa tùy vào điều kiện của mỗi người… Và tất nhiên là các nàng chơi sẽ cực kỳ hết mình, để bù lại khoảng thời gian học tập căng thẳng trước. Điều này cũng giúp tình bạn của chúng ta được gắn kết, tạo nên nhiều kỉ niệm thời học trò. Và nó cũng giúp bạn thoát khỏi lớp “vỏ ốc” do chính mình tạo ra nữa đấy.

Những bí kíp để F5 cho một cô nàng “mọt sách” 2

3. Tham gia các hoạt động tình nguyện

Bên cạnh những cuộc vui chơi bạn bè, bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động tình nguyện do các CLB tổ chức. Đây cũng sẽ là những trải nghiệm mới đối với bạn khi tham gia những hoạt động xã hội và cũng phần nào đấy góp phần nhỏ bé sức mình vào những việc ý nghĩa. Các cô nàng “mọt sách” sẽ có những cách nhìn mới mẻ, những tri thức được tiếp nhận từ đời sống thực tiễn chứ không phải chỉ trong sách vở. Đây cũng là phương thức giúp bạn trau dồi các kiến thức xã hội đấy nhé!

Mặt khác, tham gia các hoạt động này, các nàng sẽ trở nên năng động hơn, hòa đồng cùng mọi người. Đây cũng là cơ hội, để các cô gái của chúng ta thể hiện những tài lẻ của mình như: hát hò, tổ chức chương trình nữa… Thấy chưa, chúng ta đâu chỉ là những cô gái chỉ biết “vùi đầu” vào sách vở.

Nhưng dù thay đổi bản thân bằng cách nào đi chăng nữa, các cô gái vẫn không được phép lơ là việc học tập nhé. Hãy quản lý quỹ thời gian một cách hợp lý để trở thành những cô nàng “mọt sách” thông minh và đáng yêu!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm