Người nổi tiếng nào đã từng học tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai?

K.T, Theo Mask Online 00:02 02/12/2014

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - TP. HCM là nơi xuất thân của không ít các vị quan chức cấp cao trong thành phố cho đến doanh nhân và nghệ sĩ nổi tiếng.

Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những trường THPT nổi tiếng nhất nhì tại TP.HCM và đây cũng là trường đa cấp dành cho nữ sinh đầu tiên tại miền Nam. Được thành lập từ những năm 1915, nên THPT Nguyễn Thị Minh Khai còn được đánh giá là một trong những trường lâu đời nhất trong nền Giáo dục Việt Nam. 

Hàng năm, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có nguồn xét tuyển đầu vào vô cùng gắt gao, với mức điểm chuẩn thuộc hàng Top 5 của thành phố (các năm gần đây trường đặt điểm chuẩn từ 39 - 41 điểm). Vì thế mà suốt nhiều năm qua tại ngôi trường này, đã đào tạo và là nơi xuất thân của không ít các vị quan chức cấp cao trong thành phố, cho đến cán bộ lẫn người nổi tiếng trong giới nghệ thuật. Và dưới đây là những cựu học sinh tiêu biểu và nổi tiếng nhất xuất thân từ trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai này.

1. Bà Võ Thị Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch

Đồng chí Võ Thị Thắng (1945-2014), bà và các thành viên trong gia đình đều có truyền thống theo Cách mạng. Năm 13 tuổi, bà bắt đầu nhập học tại trường công lập Gia Long Sài Gòn (tên gọi khi xưa của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai). 

Được biết, bà Võ Thị Thắng đã có một tuổi thơ rất hào hùng và dữ dội. Khi mới 9 tuổi, bà đã đi đưa thư liên lạc, mang cơm cho các chiến sĩ cách mạng được ba mẹ che chở và nuôi giấu trong hầm bí mật ở sau vườn. Năm 16 tuổi bà là thành viên Mặt trận dân tộc giải phóng huyện Bến Lức - Long An và hoạt động trong suốt thời gian dài. 

Người nổi tiếng nào đã từng học tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai? 1

Trong quá trình tham gia các phong trào đấu tranh xuống đường, bà đã bị giam cầm và tra tấn ở các nhà lao Thủ Đức, Chí Hòa và Côn Đảo trong suốt 6 năm. Khi đất nước thống nhất, bà Võ Thị Thắng tiếp tục tham gia công tác tại Thành đoàn, Hội liên hiệp phụ nữ TP.HCM và sau đó được giao nhiệm vụ Phó Chủ tịch thường trực Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Bà từng trúng cử Ban chấp hành Trung ương Đảng, đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba và sau này giữ cương vị Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (1996-2007).

Trong suốt sự nghiệp đấu tranh và hoạt động cách mạng, bà Võ Thị Thắng đã ghi lại rất nhiều dấu ấn. Đặc biệt là mọi người vẫn còn nhớ đến nụ cười và khi bà dõng dạc tuyên bố trước Tòa án quân sự mặt trận vùng 3 chiến thuật của chính quyền Sài Gòn rằng: “Liệu chính quyền của các ông có tồn tại đến 20 năm để bỏ tù tôi không?”. Ngoài ra, bức ảnh "Nụ cười chiến thắng" của bà cũng đã làm rung động lòng người cho đến tận bây giờ.

Người nổi tiếng nào đã từng học tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai? 2

2. Bà Đoàn Lê Hương - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam

Người nổi tiếng nào đã từng học tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai? 3

Người nổi tiếng nào đã từng học tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai? 4

3. Thạc sĩ Lê Tú Cẩm - Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thông tin TP.HCM

Người nổi tiếng nào đã từng học tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai? 5

4. Bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng - giám đốc Bệnh viện Phụ sản Thành phố Hồ Chí Minh

Giáo sư Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng (sinh năm 1944) là một nhà Y khoa nổi tiếng người Việt Nam. Bà nguyên là Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ (Thành phố Hồ Chí Minh), Viện trưởng Viện Tim TP. Hồ Chí Minh, đương kim Phó chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin Việt Nam. Bà sinh ra trong một gia đình nghèo, cha làm công nhân đồn điền cao su của Pháp. Năm lên 8 tuổi, bà mắc một cơn bạo bệnh, nhờ một bác sĩ người Pháp chữa khỏi bệnh, từ đó hình thành quyết tâm sẽ trở thành bác sĩ hành nghề cứu người trong bà.

Người nổi tiếng nào đã từng học tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai? 6

Trong 25 năm nghiên cứu và làm việc, bà đã hoàn thành xuất sắc hàng chục đề tài có giá trị và sự ảnh hưởng như: Ảnh hưởng của chất độc hóa học trên sức khỏe phụ nữ và các biện pháp khắc phục, phát hiện sớm điều trị ung thư cổ tử cung, áp dụng phương pháp miễn dịch me TBG để chẩn đoán và theo dõi sự phát triển của thai nhi, đặc điểm sinh lý của phụ nữ tuổi mãn kinh,...

Năm 1994 Bà được Tổng thống Pháp ký phong hàm giáo sư Y khoa. Năm 2000, GS Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.

5. Ông Phạm Uyên Nguyên - Giám đốc công ty Chứng khoán Bảo Việt Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Phạm Uyên Nguyên, hay còn được bạn bè, những người trong giới Chứng khoán gọi là "Nguyên Vinacap" sau nhiều thương vụ mua thấp bán cao ở sàn chứng khoán từ những năm 2003 - 2007. 

Năm 1990, ông đã sang Singapore du học với số tiền ít ỏi có được. Trong suốt quãng thời gian học tập tại đây, ông Uyên Nguyên đã được thầy cô, nhà trường và cả hiệu trưởng dành nhiều lời khen ngợi về một cậu sinh viên chăm chỉ, thông minh. Sau khi tốt nghiệp, ông được Văn phòng Thống đốc Ngân hàng Singapore (MAS) mời đến phỏng vấn chính thức để cấp học bổng với điều kiện, sau khi hoàn thành chương trình tu nghiệp tại Mỹ sẽ phải ở lại Singapore làm việc trong 10 năm.

Người nổi tiếng nào đã từng học tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai? 7

Khi về Việt Nam, ông Nguyên trực tiếp tham gia nhiều hoạt động để đóng góp cho nước nhà. Năm 2000, ông là Giám đốc điều hành của CTCK đầu tiên tại Việt Nam (Chứng khoán Bảo Việt). Năm 2003 đến 2007, ông đã tham gia sáng lập và là Giám đốc điều hành phụ trách quản lý đầu tư của Vinacapital Group với quy mô tài sản quản lý trên 3 tỷ USD đầu tư tại Việt Nam.

Tuy là người có đầu óc tính toán giỏi trong lĩnh vực chứng khoán, kinh doanh, nhưng ông Phạm Uyên Nguyên còn là một "cây nhạc" rất lãng mạn. 

6. Ông Nguyễn Anh Nguyên - Phó tổng giám đốc Công ty Unilever Việt Nam

Sinh năm 1969 tại Hà Nội, ông Nguyễn Anh Nguyên tốt nghiệp Đại học Bách khoa TP.HCM năm 1992 ngành Điện hệ thống với phần thưởng là thủ khoa khoa điện khóa 1987-1992. Hiện ông là trưởng phòng CNTT quốc gia, phụ trách xây dựng hệ thống tin học của Tập đoàn Unilever Việt Nam (một trong những hệ thống công nghệ & thông tin hàng đầu của VN).

Người nổi tiếng nào đã từng học tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai? 8

7. Ca sĩ, nhạc sĩ Sỹ Luân

Sinh ngày 5/5/1982, Sỹ Luân là một ca sĩ, nhạc sĩ và MC nổi tiếng vào những năm 2003 - 2008 với những bài hát nổi tiếng do anh sáng tác như: 123 ngôi sao, Áo dài ơi, Cún yêu, Mắt nai cha cha cha, Em yêu anh nhiều lắm, Hãy vui lên nào bạn ơi, Taxi,...

Người nổi tiếng nào đã từng học tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai? 9

Tuy nhiên vào những năm 2009, anh bất ngờ bị tai nạn giao thông nên vắng bóng trong làng giải trí, đến thời gian gần đây anh mới bắt đầu quay trở lại với những công việc mới trong ngành Giáo dục. Năm 2012 Sỹ Luân trở thành giảng viên môn Tâm lý và giữ vai trò Trưởng khoa Du lịch Trường Trung cấp Đông Nam Á, đồng thời sắp tới anh sẽ nhậm chức Hiệu phó Trường du lịch Việt Giao. Từ tháng 11/2014, nghệ sỹ Sỹ Luân sẽ chính thức đảm nhận cương vị Giám đốc Trung tâm Văn hóa nghệ thuật HUTECH. 

8. Nghệ sĩ Minh Thuận

Minh Thuận, tên thật Nguyễn Minh Thuận (sinh ngày 12 tháng 9 năm 1969) là một ca sĩ kiêm diễn viên điện ảnh nổi tiếng của Việt Nam. Giọng hát Minh Thuận hợp với các bản tình ca ballad, buồn, êm dịu, nhẹ nhàng. Anh từng nhận giải đĩa vàng năm 1997; Top 5 album được yêu thích năm 1996 của báo tuổi trẻ (album Tình đầu chưa nguôi); Ca sĩ được yêu thích nhất giải Làn Sóng Xanh 1998-2002; Top 5 đề cử Mai Vàng cho nghệ sĩ cải lương được yêu thích năm 2008 (Vai Điệp); Đoạt giải nhì trong cuộc thi Gương mặt thân quen 2014,...

Không những là một ca sĩ tài năng mà Minh Thuận còn là một diễn viên điện ảnh, anh xuất hiện lần đầu trong phim Khi đàn ông có bầu năm 2005 với vai ca sĩ Minh Thuận. Vai diễn tiếp theo của anh rất được khán giả chú ý là vai Đế Thích trong phim Hồn Trương Ba, da hàng thịt.  Bắt đầu từ năm 2007, anh bắt đầu xuất hiện hàng loạt vai diễn trên phim truyền hình với phim Cô gái xấu xí. Trút bỏ hình tượng ca sĩ tóc dài, thay vào đó là mái tóc ngắn với vai diễn anh chàng Ninh Lâm được anh hóa thân rất có duyên được khán giả nhớ đến nhiều nhất. Vai diễn này khiến anh mất 1,5 năm để hoàn thành 172 tập trên VTV3.

Người nổi tiếng nào đã từng học tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai? 10

9. Thanh Ngọc - nhóm Mắt Ngọc

Thanh Ngọc là trưởng nhóm của nhóm nhạc Mắt Ngọc từ những ngày đầu. Chị là giọng ca chủ lực của nhóm với giọng khỏe và đầy lực. Cho đến cuối năm 2004 chị tách nhóm vì lý do cá nhân và bắt đầu sự nghiệp solo của mình. Năm 2005, Thanh Ngọc đoạt giải Nhì Tiếng hát Truyền hình TP.HCM và sau đó tập trung hoạt động nhiều hơn ở các sân khấu.

Người nổi tiếng nào đã từng học tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai? 11

10. Người đẹp Ngô Mỹ Uyên

Từng đoạt giải Hoa hậu quốc tế thời trang Ai Cập năm 1999, sau đó Ngô Mỹ Uyên ít xuất hiện trong làng giải trí. Cô từng sang Mỹ làm ảo thuật gia và sau đó kết hôn với người chồng giàu có. Vài năm trước, cô bất ngờ được mọi người biết đến nhiều hơn sau khi gây xôn xao về căn biệt thự dát vàng 24k với giá 300 tỷ ở ngay quận 1.

Người nổi tiếng nào đã từng học tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai? 12

11. Ca sĩ Minh Thư

Từ khi còn ở trường, cô nàng cao kều Minh Thư đã được rất nhiều bạn bè biết đến bởi tài ca hát và còn là cháu gái ca sĩ Lam Trường. Trong 3 năm học tại trường (1998 - 2001), Minh Thư tham gia rất tích cực các hoạt động văn nghệ, được thầy cô và bạn bè yêu quý, cũng như đánh giá cao vào giọng hát của chị. Cho đến năm 2006, ca sĩ Minh Thư đã lưu lại ấn tượng mạnh với giám khảo lẫn khán giả của cuộc thi Sao mai điểm hẹn. Sau đó Minh Thư bắt đầu hoạt động mạnh hơn, cũng như có nhiều bước tiến mạnh mẽ trong sự nghiệp ca hát của mình.

Người nổi tiếng nào đã từng học tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai? 13

12. Ca sĩ Tim

Tim tên thật là Trần Nguyên Cát Vũ, anh sinh năm 1985 và từng là học sinh cấp 3 của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Lần đầu tiên Tim xuất hiện và ra mắt với vai trò ca sĩ là với nữ ca sĩ Minh Hằng qua bài hát "Một vòng trái đất". Bài hát này đã tạo thành một hit lớn vào lúc bấy giờ, kéo theo sự thành công của Tim lẫn Minh Hằng khi thể hiện xuất sắc ca khúc trên. Tuy nhiên sự nghiệp ca hát của anh khá trắc trở khi gặp liên tiếp scandal. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến anh hoạt động ít đi, và thời gian sau này dần dần "hút bóng". Hiện tại anh đã có một gia đình nhỏ với nữ ca sĩ Trương Quỳnh Anh.

Người nổi tiếng nào đã từng học tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai? 14

13. Ông Cao Thắng

Ông Cao Thắng xuất hiện đầu tiên là thành viên của nhóm WeBoys. Dù không có chất giọng đặc biệt, nhưng nhờ có gương mặt đáng yêu, cùng nụ cười dễ mến nên anh chiếm được khá nhiều tình cảm của fans nữ. Tuy nhiên anh chỉ hoạt động trong vòng 2 năm thì bất ngờ "biến mất" khỏi showbiz. Khoảng cuối năm 2012 Ông Cao Thắng bất ngờ trở lại với hình ảnh hoàn toàn khác. Đến đầu năm 2013, Ông Cao Thắng và ca sĩ Đông Nhi xác nhận việc cả hai hẹn hò với nhau được 3 năm khiến rất nhiều fans và mọi người bất ngờ. Hiện mối tình của anh và nữ ca sĩ nổi tiếng này vẫn còn rất bền vững. Thỉnh thoảng anh vẫn tham gia một số hoạt động cùng Đông Nhi.

Người nổi tiếng nào đã từng học tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai? 15
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện tình của Ninh Dương Lan Ngọc - Chi Dân trước khi xác nhận độc thân: Cả "rổ" hint hẹn hò nhưng vẫn khẳng định là tri kỷ!

    Dù chưa từng xác nhận chuyện tình cảm nhưng Ninh Dương Lan Ngọc - Chi Dân từ lâu đã được netizen xem như một cặp đôi đẹp của Vbiz.
  • Đọc thêm