Nghẹn ngào trước sự ra đi của "chú lính chì" Chử Đức Liêm sau thời gian dài bị ung thư

Thùy Dung, Theo Trí Thức Trẻ 21:39 14/08/2015

Đã từng xuất hiện trên chương trình Điều ước thứ 7 như một tấm gương kiên cường chống chọi với bệnh hiểm nghèo cùng với niềm yêu sống mãnh liệt, Chử Đức Liêm được xem là "chú lính chì" dũng cảm với những người biết tới hoàn cảnh của mình.

Hôm nay có lẽ là ngày buồn nhất không chỉ đối với gia đình Liêm mà còn với cả bạn bè, cũng như những ai đã từng biết đến hoàn cảnh và nghị lực của "chú lính chì" dũng cảm này khi Liêm ra đi mãi mãi dù còn rất trẻ. 

Từ năm học lớp 10, Liêm đã không may mắc phải căn bệnh ung thư xương quái ác. Chân trái bị cắt đến tận đùi để tránh mầm bênh lây lan khiến Liêm gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt, những đợt xạ trị khiến tóc Liêm rụng hết, rồi những đau đớn phải chịu trong suốt quá trình điều trị bệnh... Thế nhưng, điều người ta thấy ở Liêm vẫn là một nghị lực sống phi thường, một niềm yêu đời mãnh liệt, một nụ cười được ví như hoa hướng dương luôn truyền cảm hứng cho biết bao nhiêu hoàn cảnh cũng khó khăn và bất hạnh chẳng kém. 

Liêm đã từng là nhân vật xuất hiện trong chương trình Điều ước thứ 7 - như một tấm gương sáng về nghị lực sống và chiến đấu với bệnh tật trong thời gian dài khiến không ít người xúc động. Cứ nghĩ rằng cuộc đời cũng sẽ nở nụ cười đáp lại Liêm, nhưng vừa mới đây, trên Facebook của Liêm có thông báo rằng chàng trai trẻ này đã ra đi mãi mãi vào khoảng 11h trưa nay.

Untitled-07da3

Dòng trạng thái được cập nhật trên Facebook của Liêm chiều nay:

HOA HƯỚNG DƯƠNG ĐÃ VỀ BÊN CẠNH MẶT TRỜI

Thân gửi tới tất cả những ai đã, đang, và luôn quan tâm đến hành trình của Chử Đức Liêm cùng Sáng mãi nụ cười em và CLB Nụ Cười.

Vào khoảng 11h trưa ngày hôm nay ( 14/08/2015), chú lính chì dũng cảm, chàng trai có Nụ Cười tỏa nắng, sáng lập viên của chương trình Sáng mãi nụ cười em, đóa hướng dương của Nụ Cười, chàng trai của Điều Ước Thứ 7, nhân vật của Vì bạn xứng đáng, Người hùng của các em nhỏ Liem Chu Duc đã về bên cạnh Mặt Trời.

Đây là một thời khắc thật sự khó khăn với đại gia đình Nụ Cười cùng tất cả những ai đã luôn quan tâm, ủng hộ và dõi theo Chử Đức Liêm trong suốt quãng thời gian vừa qua.

Mong tất cả sẽ thật vững vàng và luôn mỉm cười như mong ước của Liêm.

Thông tin chi tiết và lịch trình cụ thể lễ tang của Chử Đức Liêm, CLB Nụ Cười sẽ sớm cập nhật trong thời gian sớm nhất khi có thông tin cụ thể từ phía gia đình Chử Đức Liêm.

Trân trọng kính báo.

CLB Nụ Cười.

11902258_899363446822769_5155023167430662460_n-cc69f
Hình ảnh Liêm với nụ cười rạng rỡ quen thuộc.

Sau khi biết tin, bạn bè và cả những ai biết tới hoàn cảnh của Liêm đã cùng vào gửi lời chia buồn cũng như để lại những dòng tâm sự hết sức xúc động về "chú lính chì" dũng cảm này.

Untitled5-07da3
Những dòng bình luận để lại trước thông tin Chử Đức Liêm đã qua đời.

Nhiều người thân, bạn học cũ, người quen của Liêm cũng đã kể lại những kỷ niệm, ấn tượng, suy nghĩ của mình về cậu bạn trẻ tuổi này. Chử Đức Liêm trong mắt mọi người luôn là một anh chàng luôn lạc quan với niềm yêu sống, là một tấm gương để những ai biết tới đều nể phục, chỉ tiếc rằng, số mênh ngắn ngủi đã không để Liêm tiếp tục sống trên cuộc đời này.

Untitled4-7e07b
Tâm sự rất xúc động của bạn học cũ dành cho Liêm.

Untitled3-07da3

Untitled2-07da3

Untitled1-07da3
Ai cũng nghẹn ngào và đau xót trước sự ra đi của "chú lính chì" Chử Đức Liêm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm