Khoảnh khắc tuyệt đẹp về tình người giữa mưa dông: Cứu người bị thương do cây đè

Enigma, Theo Trí Thức Trẻ 04:35 14/06/2015

Giữa cơn mưa dông kinh hoàng vào chiều ngày hôm qua, rất nhiều người dân Hà Nội đã không ngại nguy hiểm, cùng góp sức cứu một người đàn ông bị cây đổ đè lên người trên phố Bà Triệu.

Sau cơn mưa dông kinh hoàng lúc 17h chiều hôm qua, cư dân mạng không chỉ liên tiếp chia sẻ những bức ảnh về sự tàn phá của cơn giông, mà còn đang truyền tay nhau một clip vô cùng cảm động, ghi lại cảnh người dân trên đường phố đang cố cứu giúp một người đàn ông bị cây đè vào người.

(Nguồn: Facebook Hồng Nhung).

Trong đoạn clip ngắn này, chúng ta có thể thấy cảnh rất nhiều người dân đang cùng nhau hô hào để cứu người đàn ông bị thân cây lớn đè, dù rằng khi đó trời vẫn đang mưa rất to. Theo các chia sẻ trên mạng xã hội của những người đã có mặt ở đó thì, người đàn ông này khoảng 40 tuổi, đang đi xe máy trên phố Bà Triệu thì không may bị thân cây đổ vào người, mất rất nhiều máu. Trang fanpage lớn của giới trẻ còn cho biết, người đàn ông này thậm chí đã bỏ cuộc và nhắn nhủ mọi người hãy dừng việc cứu mình lại. Tuy nhiên, nhờ sự chung tay của hàng chục người dân quanh đó, người đàn ông đã được cứu và đưa vào bệnh viện. Được biết, khi được cứu, người đàn ông đã bị đứt lìa chân và bị thương ở vùng bụng. 


(Nguồn: Facebook Hồng Nhung).


Đoạn clip cùng những chia sẻ đầy chân thành của những người tham gia cuộc "cứu hộ" đã thực sự khiến cư dân mạng xúc động. Theo chia sẻ, ban đầu, chỉ có một vài bạn nhân viên ở một công ty ngay tại đó đã lao ra giữa mưa cứu người đàn ông. Sau đó, những bạn trẻ này đã tiếp tục kêu gọi, hô hào người dân xung quanh cùng tham gia vào công cuộc cứu người bị nạn. "Đọc những dòng chữ bạn này viết mình thấy được tình người ấm áp, thấy được những người trẻ tuổi nhiệt tình ......... Thấy được việc cây đổ nó nguy hiểm như thế nào. Chúc anh và toàn bộ những người giúp đỡ bác bị cây đổ vào người : sức khoẻ, hoàn thành tốt công việc của mình và lúc nào cũng giữ bầu nhiệt huyết làm việc tốt cho xã hội!!". Một Facebook-er chia sẻ trên Facebook. 

"Nhìn cảnh hơn chục người cùng cố gắng tìm cách cứu người đàn ông kia, không hiểu sao mình thấy ấm áp quá. Đây chính là vẻ tử tế, tốt đẹp của cuộc sống mà chúng ta vẫn cứ than thở là thiếu vắng hàng ngày đây!". Một Facebook-er để lại comment dưới đoạn video. 17h chiều ngày hôm qua, Hà Nội đón một cơn mưa dông bất chợt với sức tàn phá kinh hoàng. Hàng trăm cây xanh đã bị bật gốc, gãy, đổ, khiến 2 người tử vong và làm hư hại hàng loạt những công trình công cộng, nhà ở. Đây được cho là cơn mưa dông mạnh nhất ở Hà Nội trong nhiều năm trở lại đây. Rất nhiều video clip, ảnh... được chia sẻ trên mạng xã hội đã ghi lại đầy đủ những tổn thất của Hà Nội sau cơn mưa dông bất ngờ này. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: "Choáng" với viện phí 2,3 tỷ đồng của sản phụ mắc COVID-1

    Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật tối ưu trong thời gian dài, tổng viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí nên toàn bộ chi phí được Nhà nước chi trả.
  • Đọc thêm