Khi chiến hữu của chàng "có ý" với bạn

CaDe, Theo Trí Thức Trẻ 16:06 25/09/2013

Đừng hoảng hốt, đó không phải là chuyện không thể giải quyết. Chỉ cần bạn bình tĩnh đối mặt với nó.

Có chăng là một cái “bẫy” giả?
 
Không phải ngẫu nhiên mà cậu bạn chiến hữu ấy của chàng lại có ý với bạn. Vì thế, trước tiên bạn phải giữ thái độ bình thường để chớ gặp phải tình huống “khóc dở, mếu dở”. Nhỡ đâu đây chính là trò gài bẫy kỳ quái mà đám bạn của chàng nghĩ ra nhằm thử thách bạn thì sao? Vì vậy, bạn chớ nên quá tỏ ra gay gắt, sẽ tạo ác cảm với tất cả mọi người, cũng đừng tỏ ra lập lờ, dễ khiến mọi người hiểu nhầm rằng bạn quá dễ bị “lung lay”. Thử cách nhã nhặn mà bơ lẹm đi, hoặc giả vờ không biết, thậm chí cứ vô tư như chẳng có chuyện gì xem, rồi mọi chuyện cũng sẽ chấm dứt nếu “đằng kia” dại dột gặp phải một đối thủ “cân não” đáng gờm là bạn thôi.
 
Khi chiến hữu của chàng "có ý" với bạn 1

Tìm cơ hội để thẳng thừng từ chối
 
Còn trong trường hợp, cậu bạn kia đúng là dai dẳng “đeo bám” và đúng thật là có tình ý với bạn, tìm mọi cách để lôi kéo bạn sau lưng chàng, thì sao? Rắc rối thường xảy ra khi bạn trở nên không quyết đoán và có thái độ trốn tránh mập mờ. Cậu bạn kia sẽ cố tình tìm cớ để sau lưng chàng dùng chiêu tán tỉnh bạn. Nên nhớ, cậu bạn này chẳng có gì là tử tế cả đâu, khi trước mặt chàng của bạn thì luôn tỏ ra chẳng có chuyện gì, còn sau lưng lại nghĩ ra chiêu trò dụ dỗ bạn. Vậy thì thay vì để cho cậu ta vô cớ “quấy rầy”, bạn hãy thẳng thừng nói câu từ chối, cùng với những hành động quyết đoán, trước khi có những bước giải quyết tiếp theo.
 
Tìm cơ hội “nạt nộ” anh chàng kia
 
Cho chàng ta thấy, bạn không phải là một cô gái dễ dãi, càng không phải là một người dễ bắt nạt. Đôi khi sự mạnh mẽ và cứng cỏi là điều cần thiết để bạn vượt qua được chướng ngại, hoặc khó khăn. Nếu như anh chàng kia vẫn tiếp tục đeo bám, bạn đừng ngại ngần mà trở nên “ngoa ngoắt” một chút. Hoặc khi cần, bạn có thể đe dọa lại anh ta, cho anh ta thấy rằng nếu tiếp tục theo đuôi bạn, bạn sẽ tuyệt đối không nhắm mắt làm ngơ nữa.
 
Một anh chàng như thế thường hay để lộ điểm yếu, chỉ cần bạn quan sát và biết điểm yếu của anh ta, sẽ ngay tức khắc “chặt đứt” được cái “đuôi” bất đắc dĩ này. Bạn nên nhớ, “đuổi” anh ta đi không khó, chỉ cần thái độ của bạn cương quyết, những anh chàng kiểu này sẽ lập tức thấy khó mà tự động rút lui thôi.
 
Khi chiến hữu của chàng "có ý" với bạn 2

Trực tiếp nói với chàng
 
Nếu tất cả các cách đều không thành công, anh chàng kia vẫn bám dai như đỉa, thế thì chỉ còn cách nói trực tiếp chuyện này với chàng của bạn. Mặc dù ngay từ đầu bạn không muốn to chuyện, hoặc không muốn đối đầu với đám chiến hữu kia của chàng. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu, một khi sự việc kéo dài sẽ không có lợi cho bạn, và cả chàng của bạn nữa. Ngoài ra, nói với chàng để hai người có thể cùng xem xét tình hình, hoặc chàng sẽ “đánh bài ngửa” luôn với kẻ không biết xấu hổ kia. Đừng sợ chàng của bạn buồn, hoặc thất vọng, bởi vì bạn đã giúp chàng thấy mặt thật của cậu chiến hữu kia. Bởi vì theo đuổi bạn gái của bạn thân cũng chính là một hình thức phản bội lại tình bạn. 
 
Tạm kết
 
Mặc dù biết trước tình cảm của mỗi người đều sẽ có biến cố, dù nhiều hay ít. Nhưng hãy luôn chuẩn bị tâm lý để sẵn sàng giải quyết mọi rắc rối không đáng có xảy đến. Có những tình huống khiến bạn khó xử, và đẩy bạn vào một nguy cơ tiềm ẩn sẽ mất đi tình yêu hiện tại. Thế nhưng, chỉ cần bạn đủ bản lĩnh, đủ tự tin, bạn sẽ kiên nhẫn vượt qua được tất cả. Chúc bạn giữ vững được chuyện tình cảm của mình!
 
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xác minh thông tin nữ sinh lớp 9 ở Thanh Hóa nghi bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp dẫn tới mang thai

    Theo kết quả siêu âm, cháu Đ.M.A - học sinh lớp 9B trường THCS Thị trấn (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) mang thai gần 15 tuần. Vụ việc gây xôn xao dư luận địa phương.
  • Đọc thêm