Khám phá hàng bánh sầu riêng siêu ngon tại Sài Gòn

siu nhưn hột dzịt muối, Theo 10:17 11/01/2012
Chia sẻ

Chủ quán trước kia là đầu bếp tại một nhà hàng nên đây là một món vô cùng lạ và là hàng duy nhất ở lề đường bán món này.

Đa số các bạn teen Sài Gòn đều đã biết khu sủi cảo nổi tiếng Hà Tôn Quyền, nhưng sẽ là cực kỳ thiếu sót nếu bạn đi ăn sủi cảo Hà Tôn Quyền mà không ghé qua hàng bánh sầu riêng Hà Tôn Quyền đấy nhé. Hàng này nằm ở cuối đường, đoạn giao nhau với Nguyễn Chí Thanh – Bạn có thể đi từ 3 tháng 2 xuống Hà Tôn Quyền quẹo trái, cuối đường sẽ thấy, hoặc nếu đi hướng bệnh viện Chợ Rẫy thẳng xuống Hà Tôn Quyền thì nhìn phía tay phải, ngay góc đường.


Bánh sầu riêng ở đây phải nói là cực kỳ ngon và lạ với nhân sầu riêng nguyên chất (đặc biệt cái này có thể ăn chay à nha, chính anh chủ quán tiết lộ cho chúng tớ biết đấy, nên là bảo đảm luôn, hihi). Ngày xưa thì chỉ có 2 anh chị thay phiên nhau làm nhân, gói bánh và chiên. Nhưng từ khi một số tờ báo teen “quan tâm” đến thì hàng đã đông hơn rất nhiều nên lượng “nhân viên”cũng được bổ sung thêm nhờ cha mẹ, anh chị em của anh chủ quán. Tuy nhiên, một điều hơi buồn là tỉ lệ nghịch với số lượng khách – nhân bánh ở đây ngày càng teo nhỏ hơn. Theo ước tính của tớ thì bây giờ nó chỉ bằng 2/3 size bánh cũ mà thôi và muốn ăn bánh thì phải chờ gấp đôi thời gian ngày xưa đến mua.

Tuy nhiên, đó chỉ là những “khó khăn” nhỏ, không đáng quan tâm. Cái chính là bánh sầu riêng ở đây “độc” và lại rất ngon, giá tiền cũng phù hợp (8K/cái) – thế là ổn rồi, phải không các bạn?

Này nhé, như trong hình thì các bạn cũng thấy đó, nhân sầu riêng được làm ngay tại chỗ từ những quả sầu riêng cơm vàng to khổng lồ và thơm phức. Sau đó nhân được cho vào một lớp bánh tráng rồi cuộn lại như kiểu phong bì thư, nhúng qua một lớp bột (dường như lớp bột này cũng có pha sầu riêng nên có màu rất đẹp và mùi cũng rất thơm nữa). Công đoạn cuối cùng là cho miếng bánh sầu riêng tẩm bột kia vào chảo dầu đang sôi chiên giòn lên. Khi đó, bánh sầu riêng đột ngột phồng to trông rất là hấp dẫn.



Tẩm trong lớp bột sầu riêng.

Chảo dầu cực sôi.

Dầu ở đây khá sạch sẽ, ít vón cặn như vài hàng chiên khác

Sầu riêng chiên giòn ăn giống chuối chiên nhưng thơm ngon và béo hơn rất nhiều lần. Với cái giá 8K thì tớ nghĩ đây là một món ngon có cái giá chấp nhận được và chắc chắn các bạn không nên bỏ qua món này nếu có cơ hội thưởng thức nó đâu đấy.

Hộp bánh đem về được thiết kế thấm dầu và thông hơi để tránh bị mềm bánh. Bánh đem về sau 1 - 2 tiếng dù hết nóng nhưng vẫn căng giòn rất tuyệt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày