Đa số các bạn teen Sài Gòn đều đã biết khu sủi cảo nổi tiếng Hà Tôn Quyền, nhưng sẽ là cực kỳ thiếu sót nếu bạn đi ăn sủi cảo Hà Tôn Quyền mà không ghé qua hàng bánh sầu riêng Hà Tôn Quyền đấy nhé. Hàng này nằm ở cuối đường, đoạn giao nhau với Nguyễn Chí Thanh – Bạn có thể đi từ 3 tháng 2 xuống Hà Tôn Quyền quẹo trái, cuối đường sẽ thấy, hoặc nếu đi hướng bệnh viện Chợ Rẫy thẳng xuống Hà Tôn Quyền thì nhìn phía tay phải, ngay góc đường.
Tuy nhiên, đó chỉ là những “khó khăn” nhỏ, không đáng quan tâm. Cái chính là bánh sầu riêng ở đây “độc” và lại rất ngon, giá tiền cũng phù hợp (8K/cái) – thế là ổn rồi, phải không các bạn?
Này nhé, như trong hình thì các bạn cũng thấy đó, nhân sầu riêng được làm ngay tại chỗ từ những quả sầu riêng cơm vàng to khổng lồ và thơm phức. Sau đó nhân được cho vào một lớp bánh tráng rồi cuộn lại như kiểu phong bì thư, nhúng qua một lớp bột (dường như lớp bột này cũng có pha sầu riêng nên có màu rất đẹp và mùi cũng rất thơm nữa). Công đoạn cuối cùng là cho miếng bánh sầu riêng tẩm bột kia vào chảo dầu đang sôi chiên giòn lên. Khi đó, bánh sầu riêng đột ngột phồng to trông rất là hấp dẫn.
Tẩm trong lớp bột sầu riêng.
Chảo dầu cực sôi.