Khám phá chè Hội An - Malaysia 12k trong trường ĐH Hà Nội

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 09/03/2013

Khám phá khu ăn uống của sinh viên chúng tớ tình cờ phát hiện ra quán Chè Hội An - Malaysia quen thuộc nằm ở ngay NGÕ SỐ 1 CỔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ NỘI (Ngay ngõ đầu tiên bên tay phải, đi vào 50m).

Cửa hàng bán cả Xôi và Chè nên mở cửa sớm hơn so với nhiều hàng chè khác, từ 7h sáng đến 10h tối. Giá của các món rất “hạt dẻ”, xôi từ 10-15k/xuất còn chè chỉ 12k/cốc; riêng các món sữa chua mít thì có giá là 15k/bát. Giá này khá phù hợp với dân teen chúng mình!
 
Chè Hội An

Các bạn chắc không lạ với quán Chè Hội An – Malaysia ở số 57 Tô Hiến Thành nhỉ, quán đã mở thêm địa điểm ở cổng trường Đại Học Hà Nội trong một ngõ hẻm nhỏ, phải tinh ý chúng tớ mới để ý thấy vì một khu trường học này thôi đã có đến tận 3-4 hàng chè. Hỏi ra chúng tớ mới biết chị chủ có cô em gái học trong trường, thấy ở đây ăn uống không được như trên kia nên mới muốn mở thêm ra để bán.

Món chè Trân châu cốt mít được làm khá công phu gồm nhiều thành phần như: mít, hạt lựu nhân mã thầy giòn giòn, sương sa, trân châu các loại và nước cốt đặc trưng của cửa hàng thơm mà không quá ngậy béo. Nước cốt ở đây được làm khá đặc biệt có vị man mát dễ ăn và cốc chè được trang trí lên trên bởi những hạt é ngâm siro dâu đẹp mắt.
 
Chè Trân Châu Cốt Mít

Bên cạnh đó, món chè Malaysia ở đây cũng khá được ưa chuộng, chè được nấu từ một loại đỗ truyền thống và hạt thuốc bắc mang hương vị Malaysia. Sự kết hợp nguyên liệu như thế này khiến cho loại chè này có hương vị riêng không thể nhẫm lẫn với bất cứ loại chè nào. Ngoài vị bùi của đỗ, chè còn có vị thơm của hạt thuốc bắc Malaysia, vị ngọt thanh của nước cốt dừa.
 
Chè Malaysia

Món chè Sương sa hạt lựu vốn không ngọt gắt như những thứ chè khác gồm có sương sa, hạt lựu nhân mã thầy, cốt dừa và một ít đậu xanh. Vị ngọt dịu cũng như độ béo vừa phải khiến nó trở thành một thứ thức uống giải khát đúng hơn là chè. Đây là món ăn quen thuộc đối với dân Nam Bộ.
 
Chè sương sa hạt lựu
 
Riêng sữa chua mít có 3 loại khách hàng có thể thưởng thức là sữa chua ngô mít, sữa chua trân châu mít và sữa chua thạch mít. Đây là địa chỉ duy nhất kết hợp giữa ngô và sữa chua trong món chè mít, trong chua có chút ngọt thơm của ngô là nét đặc trưng của món chè này. Sữa chua mít gồm các thành phần là mít, ngô, sữa đặc, sữa chua, nước cốt dừa, điểm xuyết lên đó là màu xanh của hạt lựu nhân mã thầy và những viên trân châu nhân ô mai đào.
 
Bên cạnh đó, bát chè còn có được trang trí bắt mắt bằng chút hạt é ngâm trong siro dâu chua chua để bát chè trông hấp dẫn hơn. Điểm khác biệt của quán là nằm ở các loại trân châu, cửa hàng đều tự làm các loại trân châu nhân dừa, nhân mã thầy và nhân ô mai đào. Trân châu mã thầy màu xanh nhân trắng, trông mát mắt, ăn có độ dai của trân châu, độ giòn và mát của mã thầy. Trân châu ô mai có nhân màu hồng đào, có độ dai xen lẫn vị chua chua dịu của ô mai đào.
 
 
 
 
Bình thường cửa hàng chỉ bán chuyên về chè nhưng thấy nhiều bạn hỏi đồ ăn mặn nên đã bán thêm xôi. Một hộp xôi khá đầy đặn mà chỉ có giá 10k, xôi ở đây thì sáng sớm đã bán rồi. Chúng mình cũng đã đi vào sâu khu A4 – TT ĐH Hà Nội, thấy cũng đông đúc lắm, ăn thử nhưng đồ ăn thấy không bằng ở đây, chắc vì ngõ đó ở sâu trong trường hơn nên tiện hơn ý. Chúng mình mỗi người chỉ ăn 1 hộp xôi 10k và 1 cốc chè 12k là 22k cũng coi như là tạm qua bữa trưa, sinh viên mà, nói chung tiện ăn tiện uống, sạch sẽ mà giá cả lại hợp lý là được.
 
Xôi ba vị 10k

Xôi lẫn 15k

Khách hàng đến đây ăn không chỉ vì giá cả hợp lý, mà còn bị lôi cuốn bởi chị bán hàng luôn tươi cười, đon đả với khách. Vừa bán hàng, vừa tiếp chuyện khách, chị chia sẻ với chúng tôi, tất cả nguyên vật liệu nấu nướng nhà chị đều được tự tay làm rất sạch sẽ, cẩn thận.
 

ĐỊA CHỈ: NGÕ SỐ 1 CỔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ NỘI (Ngay ngõ đầu tiên bên tay phải, đi vào trong 50m).
 
Giờ mở cửa: 7h sáng – 10h tối hàng ngày.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm