Hội An: Đi ăn bánh bèo "ngọt" là lạ

Hathy, Theo Trí Thức Trẻ 09:31 12/07/2012
Chia sẻ

Món bánh bèo lạ này chỉ có ở Hội An thôi nhé!

Nằm giữa lòng phố cổ, trên đường Hoàng Văn Thụ là gánh hàng rong với món bánh bèo ngọt lạ lạ nhưng rất bắt miệng teen phố cổ cũng như du khách đến với Hội An. Bánh được làm từ những hạt gạo trắng, ngon. Người ta đem xay thành bột rồi đổ bánh theo khuôn từng chén nhỏ. 

Bánh có màu trắng đẹp mắt, được làm từ thứ gạo ngon nên bánh có độ dẻo vừa phải, ăn rất ngon. Được gọi là bánh bèo ngọt bởi vì phần bánh được trộn thêm chung với đường. Thứ đường màu vàng được bàn ở Hội An. Bánh có màu vàng cam, ăn vị ngọt ngọt thêm chút nhân là nước mắm mặn bên ngoài. Ăn cũng lạ mà khá ngon.









Nhân bánh được nấu ướt từ tôm tươi, thêm chút ớt màu nhìn khá đẹp mắt .Hành tây được bà chủ hàng phi dầu vàng vừa đủ, không quá cháy ăn kèm bánh rất thơm. Điều đặc biệt mà tớ thích nhất là những miếng bánh giòn, nhìn như bánh phồng tôm chúng ta thường ăn. Nhưng thật ra là được chiên giòn từ cao lầu. Một trong những đặc sản phố cổ đấy nhé! Giòn rụm ăn rất ngon.









Dù là quán vỉa hè, nhưng gánh hàng bành bèo rất thoáng, sạch sẽ. Tuy hơi chật một chút xíu nhưng bà chủ gánh hàng rất mến khách nên khá là đông khách. Thực khách tham quan ghé thử 2-3 chén để nếm vị, có người thưởng thức rồi gật gù gọi thêm vài chén nữa đấy. Gánh hàng có tầm khoảng 3h chiều. Giá thì rất bình dân, từ 2-3K/chén tùy loại bánh ngọt hay mặn nhé! 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày