Hành động của cô chủ quán phở với ông cụ già khiến nhiều người suy ngẫm

Thùy Dung, Theo Trí Thức Trẻ 22:05 04/11/2015

Không ai biết cụ thể đã có chuyện gì xảy ra khi bức ảnh này được chụp, thế nhưng, nhìn hình ảnh ân cần của người phụ nữ được cho là chủ quán này với ông cụ già trông kham khổ, nghèo đói đã đủ để khiến nhiều người phải xem lại mình.

Những hành động đẹp về tình người vẫn luôn được mọi người chia sẻ hàng ngày với nhau như một cách để thêm tin tưởng vào cuộc sống. Ngày hôm nay, trên một trang Fanpage nổi tiếng của cộng đồng mạng đã đăng tải một bức ảnh kèm theo câu chuyện nhỏ khiến nhiều người phải xúc động và ngẫm nghĩ.

12187823_921823954521101_2915835080223259987_n-64953
Bức ảnh này đã khiến nhiều người tin thêm vào hai chữ tình người trong đời.

Bức ảnh được chụp lại trong một quán ăn. Điều khiến mọi người chú ý là cảnh một người phụ nữ khá lớn tuổi đang giúp cụ già thay áo ngay giữa quán. Trước mặt ông cụ là một bát phở, nhìn túi đồ khá cũ đặt cạnh bàn nhiều người đã đoán cụ già có hoàn cảnh khó khăn. 

Hình ảnh này đã được chia sẻ cùng dòng trạng thái như sau: "Bạn nghĩ gì về hành động nhỏ thôi nhưng cao đẹp của cô chủ quán? Cô đưa ông lão vào quán giúp ông ăn phở và thay áo cho ông? Mấy ai có thể làm được như vậy???". 

Không ai biết cụ thể đã có chuyện gì xảy ra khi bức ảnh này được chụp, thế nhưng, nhìn hình ảnh ân cần của người phụ nữ được cho là chủ quán này với ông cụ già trông kham khổ, nghèo đói đã đủ để khiến nhiều người phải cảm động và suy ngẫm.

Facebook có tên L.N bình luận: "Hành động thật đẹp. Như vậy mới là tình người". Còn bạn M.C thì nhận xét: "Đâu đó vẫn còn tình thương giữa người với người! Cười lên nào".

Tuy không được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, thế nhưng, bức ảnh cùng câu chuyện nghĩa tình giản dị này đã mang một điều gì đó thật ấm áp và nhẹ nhàng cho người xem giữa một ngày lắm bận rộn, lo toan.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm