Hà Nội vốn nổi danh như là "thiên đường" của đủ loại nộm: nộm bò khô (nổi tiếng nhất), rồi nộm chim, nộm gà... Nhưng hôm nay, hãy để chúng tớ giới thiệu với các bạn món nộm hoa chuối cực bình dân và giản dị nhé!
Nằm trên phố Hòa Mã, khuất trong những bóng cây râm mát, hàng nộm này thực chất là một quán chuyên bán vó bò, sách bò, thế nhưng lại có một món "đinh" khác mà có khi còn được nhiều người yêu thích hơn cả, đó là nộm hoa chuối.
Này nhé, một đĩa nộm hoa chuối trông có phần "xấu xí" và giản dị thôi. Hoa chuối được thái sợi, nhỏ và dài, trộn cùng nước sốt chua ngọt, rau kinh giới, rắc thêm một ít lạc vừng rang giã nhỏ, thế là bạn đã có một đĩa nộm ngon lành rồi. Công đoạn tiếp theo của bạn chỉ là trộn đều lên và ăn thôi.
Nhiều bạn lúc đầu thế nào cũng sẽ nhăn mặt chê vì món này không có thịt, không có tôm, ăn không có... "đạm". Thế nhưng, một khi các bạn đã ăn thử rồi thì sẽ khó mà dứt ra lắm đấy. Hoa chuối giòn giòn, dai dai, ăn hơi chát nhưng có mùi thơm thật dịu. Những cọng giá trắng mơn mởn, man mát nơi đầu lưỡi, quyện với cái bùi béo của lạc vừng rang, rồi vị chua ngọt nhẹ nhàng hòa trộn, hương thơm của rau kinh giới lại lan tỏa khắp miệng, tạo nên một món ăn có hương vị giản dị, hài hòa. Ăn một lại muốn ăn hai, rồi ăn ba, để đến lúc còn một ít nước sốt chua ngọt, lại thòm thèm, tần ngần muốn ăn nữa đấy.
Thường thì những người đến đây sẽ gọi món nộm hoa chuối ăn kèm với vó bò, sách bò chấm tương, thế nên, nếu ăn được 2 món này thì các bạn cũng gọi ăn thử xem sao nhé, đây cũng là một trong những món "đinh" của quán mà.
Giá một đĩa nộm hoa chuối này cũng rẻ thôi các bạn ạ, một đĩa to và đầy, 2 người ăn cũng đủ thì chỉ rơi vào khoảng 20K thôi nhé.