Hà Nội: Lạ miệng với bún chân gà Mai Hắc Đế

PiterDeeDee, Theo Trí Thức Trẻ 14:03 07/05/2012
Chia sẻ

Chúng mình cùng nhau đi ăn thử món bún chân gà ở phố Mai Hắc Đế xem sao nhé.

Nằm trên phố Mai Hắc Đế, đoạn giáp với Tuệ Tĩnh, có một hàng bún chuyên về gà đã bán rất lâu năm và đến tận bây giờ vẫn được teen "truyền tai" nhau vì món bún chân gà siêu lạ.



Với tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay, thì điều đầu tiên chúng tớ zoom vào cửa hàng này chính là xem ở đây có thật sự sạch sẽ hay không. Nhìn chung là chúng tớ khá yên tâm các bạn ạ. Cửa hàng vừa được sửa sang nên sạch sẽ hơn nhiều so với ngày trước, chỗ ngồi cao ráo và có nhiều quạt, rất hợp cho những trưa hè nóng bức ra đây ăn.



Thành phần chính của món bún chân gà tất nhiên là có thịt gà, chân gà và mọc gà rồi. Ắt hẳn bạn sẽ tự hỏi, chân gà làm sao ăn được với bún cơ chứ. Nghe thì thấy khó hiểu, nhưng khi bát bún nghi ngút khói được bưng ra, bạn sẽ "À" lên một tiếng và hiểu ra ngay thôi. Chân gà ở đây được rút xương, thế nên chỉ còn da, bì và thịt nên rất dễ dàng khi ăn với bún.


Nói về hương vị, đầu tiên, bạn sẽ thấy ngay cái giòn giòn, sật sật của miếng chân, rồi sau đó, nước dùng ngọt vị xương gà quyện thật chặt với miếng thịt và các sợi bún trắng tinh, rồi miếng mọc mềm mềm, béo béo đưa đẩy thêm phần hấp dẫn. Bạn cũng có thể gọi thêm tiết, mề hoặc các loại nội tạng quen thuộc của gà để ăn kèm cho thêm phần vui miệng nữa nhé.




Giá cho một bát bún chân gà đầy đủ ở đây là vào khoảng 30k, cũng hơi "chát" so với mặt bằng chung phải không các bạn. Tuy nhiên, những trưa hè nắng nóng, nếu vẫn đang mải cãi nhau xem sẽ đi ăn ở đâu thì các bạn cũng thử ghé qua đây xem sao nhé.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày