Hà Nội: Giới trẻ hào hứng chờ đón kỳ nghỉ lễ dài ngày

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:42 30/04/2014

Dù đường phố Hà Nội khá vắng so với mọi ngày nhưng vẫn có thể nhận thấy không khí của một kỳ nghỉ dài.

Từ hôm nay, kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 đã chính thức bắt đầu. Nhưng từ tối qua, ai có mặt trên các tuyến phố trung tâm của Thủ đô Hà Nội đã có thể cảm nhận được không khí thoải mái, chậm rãi của một kỳ nghỉ kéo dài ngày. Có lẽ những người dân tỉnh đã về quê từ trước nên từ chập tối qua, đường phố Hà Nội khá vắng vẻ so với mọi ngày. Đường xá thưa thớt xe cộ hơn và nhiều cửa hiệu cũng đóng cửa.

Tuy nhiên, tối qua, rất nhiều bạn trẻ vẫn đổ xô ra đường để tận hưởng những giây phút đầu tiên của kỳ nghỉ lễ. Có mặt ở khu vực xung quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, có thể thấy rất nhiều những nhóm bạn trẻ hay những cặp đôi đang yêu cùng nhau đi dạo, chụp hình với nét mặt thư thái và thong thả. Có lẽ ai cũng có cảm giác được nghỉ ngơi, nhẹ nhõm và dành cho mình những khoảnh khắc xả hơi. Cũng có rất nhiều em bé được bố mẹ cho đi dạo trên bờ hồ. Không khí Hà Nội có đôi chút se lạnh hơn thường ngày càng khiến mọi người xích lại gần nhau hơn.

Đèn đường thắp sáng, nhiều nhà dân đã treo cờ hoa,… là những dấu hiệu để nhận thấy ngày lễ 30/4 – 1/5 đang đến gần. Chắc hẳn bạn trẻ nào cũng đã có kế hoạch riêng để vui vẻ bên gia đình, người thân và bạn bè của mình trong những ngày nghỉ sắp tới.

Chụp hình để lưu lại những khoảnh khắc đẹp bên cạnh nhau được xem như một hành động không thể thiếu của các bạn trẻ trong mỗi cuộc đi chơi.Nhiều cặp tình nhân cũng "tay trong tay" hạnh phúc tận hưởng những phút giây đầu tiên của kỳ nghỉ lễ.

Bạn Hồng Liên (20 tuổi, sinh viên) chia sẻ: "Mình không phải người Hà Nội, sáng mai mình mới bắt chuyến xe về quê nên tối nay, mình dành thời gian cùng một vài người bạn đi dạo quanh hồ. Cảm giác thực sự nhẹ nhõm, không còn công việc hay những bộn bề xung quanh. Kỳ nghỉ kéo dài tận 5 ngày khiến mọi người có đủ thời gian để nghỉ ngơi, tận hưởng và nạp năng lượng cho những ngày làm việc tiếp theo."

Bạn Anh Tú (21 tuổi, sinh viên) lại bộc bạch: "Thật sự thích thú khi chập tối nay ra đường thấy Hà Nội vắng vẻ hẳn so với thường ngày. Tự nhiên cảm thấy đúng tính chất không khí của một kỳ nghỉ lễ. Bình thường mình vẫn hay đi dạo ở hồ nhưng hôm nay lại là cảm giác rất khác. Dù ngày mai kỳ nghỉ mới chính thức bắt đầu nhưng tối nay thì đã thực sự cảm thấy nhẹ nhàng rồi. Khu phố mình nhà nào cũng đã treo cờ đầy đủ. Có lẽ sáng mai mình cũng phải dậy sớm đi dạo mất thôi."

Em bé này được bố mẹ cho đi dạo bờ hồ trong trang phục khá ấm áp.

Đường phố Hà Nội khá vắng vẻ so với thường ngày.
Tuy nhiên, đèn đường rực rỡ, các khẩu hiệu cùng cờ hoa lại làm không khí 30/4 - 1/5 tràn về khắp nơi.

Đường phố Hà Nội giăng đèn rực rỡ.

Ảnh: Kiên Nguyễn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm