Hà Nội: Dạo qua khu phố cổ ăn bún bò Huế cực ngon

Lấp Lánh, Theo Trí Thức Trẻ 10:15 16/10/2013

Quán nằm ngay trong khu chợ cóc mặt đường phố Gia Ngư, đối diện với ngõ Trung Yên rất dễ tìm đấy các bạn ạ!

Hà Nội những ngày này mặc dù có nắng nhưng vẫn khá dễ chịu, bởi gió trời cứ từng đợt từng đợt thổi man mát, giúp xóa đi phần nào không khí oi bức. Với thời tiết như thế này, được thưởng thức một bát bún bò Huế vừa nóng hổi vừa đậm đà hương vị miền Trung thì đúng là thích thú. Cũng giống như những hàng quán khác trong khu phố cổ, quán bún bò Huế phố Gia Ngư nhỏ nhỏ xinh xinh, đơn giản với vài chiếc bàn ghế nhựa quen thuộc. 

Hà Nội: Dạo qua khu phố cổ ăn bún bò Huế cực ngon 1

Hà Nội: Dạo qua khu phố cổ ăn bún bò Huế cực ngon 2

Hà Nội: Dạo qua khu phố cổ ăn bún bò Huế cực ngon 3

Quán có quy mô “gia đình”, nằm hoàn toàn trong nhà nên khá mát mẻ, tạo cảm giác dễ chịu khi thưởng thức bún bò Huế ấm nóng. Thành phần một bát bún bò Huế tại đây vẫn hết sức truyền thống với vài miếng thịt bò được thái mỏng, thịt chân giò, một miếng tiết nâu nâu hình chữ nhật, thịt mọc - song tất cả đều được làm theo “phiên bản” siêu bự. Ngoài ra, bát bún còn được điểm xuyết thêm một ít màu xanh xanh của hành lá, cùng hành tây sắt nhỏ tạo cảm giác thơm ngon; và đương nhiên là không thể thiếu bún sợi to được bà chủ “thửa riêng” cho quán.

Hà Nội: Dạo qua khu phố cổ ăn bún bò Huế cực ngon 4

Hà Nội: Dạo qua khu phố cổ ăn bún bò Huế cực ngon 5

Hà Nội: Dạo qua khu phố cổ ăn bún bò Huế cực ngon 6

Trộn cùng với một ít giá trần, hoa chuối… rồi thưởng thức bún bò Huế Gia Ngư, bạn sẽ cảm thấy sự thanh thanh của bún và rau giá ăn kèm, có gì đó hơi hanh hanh nhưng ngọt nhẹ của hành tây, hành lá; bở bở, xôm xốp của tiết cùng một chút mềm mại, hơi dai dai của thịt bò. Chân giò của quán mềm mềm, béo béo, còn mọc thì được tẩm ướp rất đậm đà và thơm vị thịt; tất cả hòa quyện trong một bát nước dùng trong trong, rất dậy mùi thơm. Cho thêm vào đó một chút ớt chưng siêu cay tự chế của bà chủ quán nữa thì đúng là tuyệt vời!

Hà Nội: Dạo qua khu phố cổ ăn bún bò Huế cực ngon 7

Hà Nội: Dạo qua khu phố cổ ăn bún bò Huế cực ngon 8

Hà Nội: Dạo qua khu phố cổ ăn bún bò Huế cực ngon 9

Hà Nội: Dạo qua khu phố cổ ăn bún bò Huế cực ngon 10

Hà Nội: Dạo qua khu phố cổ ăn bún bò Huế cực ngon 11

Hà Nội: Dạo qua khu phố cổ ăn bún bò Huế cực ngon 12

Do quán mang tính chất “gia đình” nên mấy chị em chủ quán hết sức thân thiện, phục vụ rất nhanh chóng, nhiệt tình. Quán nhỏ nhưng trông cũng khá sáng sủa, sạnh sẽ. Một điểm cộng nữa là giá một bát bún bò Huế tại đây có vẻ như thấp hơn hẳn mặt bằng chung ở Hà Nội, với 30k/bát đầy đủ; ngoài ra trà đá miễn phí luôn được phục vụ ngay tức khắc và muốn gọi thêm mấy cốc cũng được. Quán mở cửa cả ngày nên các bạn muốn ghé qua thưởng thức lúc nào cũng được nhé.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bí ẩn về những người sử dụng chất độc làm thuốc bổ tại Châu Âu thế kỷ 19

    Ngày nay chúng ta biết tới Asen như một chất có hại đối với sức khỏe, thế nhưng trong quá khứ chúng lại từng được coi là một loại thuốc bổ.
  • Đọc thêm