Giải nhiệt với "Chè khúc bạch" ở quán chè Bun - Thanh Xuân

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 09/06/2013
Chia sẻ

Bước vào mùa hè với thời tiết đầy nắng nóng oi bức, mình thường ghé vào quán chè Bun như thói quen để làm dịu bớt cơn nóng.

Quán chè Bun mới có ở Hà Nội khoảng gần 1 năm nhưng đã khá hút khách, buổi tối rất đông vui, nhộn nhịp.

Giải nhiệt với "Chè khúc bạch" ở quán chè Bun - Thanh Xuân 1
Quán chè Bun buổi tối rất đông khách.

Bây giờ thì các bạn không phải chen chúc trong không gian nhỏ bé của quán Bun ở 57 Tô Hiến Thành nữa nhé, vì món chè khúc bạch mới đang rất “hot” ở đây cũng đã có ở cơ sở 2 của quán tại Q.Thanh Xuân rồi đấy, ngay số nhà 28 ngõ số 1 Cổng trường Đại Học Hà Nội các bạn ạ!

Giải nhiệt với "Chè khúc bạch" ở quán chè Bun - Thanh Xuân 2

Giải nhiệt với "Chè khúc bạch" ở quán chè Bun - Thanh Xuân 3

Không gian của quán chè Bun 2 khá rộng rãi, thoáng mát nên các bạn có thể vừa ăn chè, vừa trò chuyện tán gẫu với bạn bè.

“Ăn đúng nơi, chơi đúng chỗ” vốn là tiêu chí của teen chúng mình, vì vậy tuy ăn chè có thể ăn ở nhiều nơi nhưng quán nào ăn “được” thì chúng mình vốn chẳng bỏ sót bao giờ. Quán này xưa nay nổi tiếng với các món chè Hội An, hay chè Singapore là nhiều nhưng quán liên tục có thêm nhiều món mới, mình phải kể đến món Chè Khúc Bạch. Đây là quán Chè Khúc Bạch đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội có sự sáng tạo trong món chè này. Chè khúc bạch ở đây có rất nhiều loại nhưng thường được lựa chọn là khúc bạch truyền thống, khúc bạch trà xanh và khúc bạch tiramisu.

Nếu nói về chè khúc bạch bây giờ thì có lẽ nhiều bạn đã thưởng thức rồi, nhưng món chè này hiện nay vẫn còn là một món quà giải nhiệt còn khá mới và lạ. Chè khúc bạch có vị thanh, ngọt mát dịu, rất hợp để giải nhiệt vào những ngày thời tiết oi bức của mùa hè.

Giải nhiệt với "Chè khúc bạch" ở quán chè Bun - Thanh Xuân 4

Giải nhiệt với "Chè khúc bạch" ở quán chè Bun - Thanh Xuân 5

Giải nhiệt với "Chè khúc bạch" ở quán chè Bun - Thanh Xuân 6
Chè khúc bạch truyền thống

Chè khúc bạch ở đây có khác so với những quán khác là bát chè nào cũng có thêm trân châu dừa hoặc trân châu nho ăn dẻo, dai, ngon.

Giải nhiệt với "Chè khúc bạch" ở quán chè Bun - Thanh Xuân 7

Khúc bạch truyền thống ngoài long nhãn còn có thêm nhãn tươi, vải, hoặc chôm chôm theo mùa.

Giải nhiệt với "Chè khúc bạch" ở quán chè Bun - Thanh Xuân 8
Khúc bạch trà xanh Matcha

Khúc bạch trà xanh ở đây được làm từ loại trà xanh Matcha thơm ngon được nhập khẩu từ Nhật Bản. Nếu ai đã từng quan tâm đến hương vị trà có lẽ sẽ biết đến trà xanh Matcha - Nữ hoàng của các loại trà xanh.
 
Giải nhiệt với "Chè khúc bạch" ở quán chè Bun - Thanh Xuân 9
Chè khúc bạch vị tiramisu

Chè khúc bạch còn có tên gọi là đậu hũ hạnh nhân, có nguồn gốc từ món tráng miệng giàu dinh dưỡng của người Hoa, nhưng lại được chế biến từ nguyên liệu đặc biệt để tạo nên vị hoàn toàn khác biệt đậm vị phomai. Món chè này có màu sắc hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên chứ không dùng bất cứ một loại phẩm màu hay hương liệu công nghiệp nào.

Chè khúc bạch không phải cứ nhiều vị mới là ngon, vì việc lựa chọn nguyên liệu làm chè rất cẩn thận và cầu kì, phải là những nguyên liệu thật sự tự nhiên hoặc cao cấp thì mới giữ được sự thơm ngon nguyên thủy của chè. Nếu làm chè bằng những nguyên liệu kém chất lượng thì cho dù khúc bạch có nhiều vị đến đâu thì khi thưởng thức thực khách vẫn khó để nhận biết được chính xác mùi vị của khúc bạch.

Vị thơm bùi của hạnh nhân được nướng chín vàng ăn kèm những viên khúc bạch mềm dai lại hơi giòn hòa quyện cùng nước đường phèn thanh mát, xen lẫn những viên nhãn lồng hoặc trái vải tạo cho người ăn một cảm giác “lạ” so với các loại chè đỗ truyền thống hay chè Sài Gòn. Chè khúc bạch được cho là món chè “sang chảnh” bởi chè khúc bạch như một cô nàng đỏng đảnh vậy, khúc bạch phải luôn được ướp lạnh để giữ được độ giòn dai ngậy của viên khúc bạch. Từng miếng khúc bạch gợn sóng được đưa vào miệng rồi tan ngay trên đầu lưỡi. Chè khúc bạch ở đây được lòng chúng mình vì thực đơn khá phong phú, từ chè khúc bạch truyền thống, khúc bạch lẫn rồi đến chè khúc bạch hoa quả đủ vị...

Giải nhiệt với "Chè khúc bạch" ở quán chè Bun - Thanh Xuân 10

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử thưởng thức chè khúc bạch cùng với những loại hoa quả ưa thích như kiwi, nho, cam, xoài, dưa hấu... (các loại hoa quả được lựa chọn theo mùa) hay tào phớ khúc bạch, chè khúc bạch trà xanh đậu đỏ hạnh nhân, khúc bạch sen nhãn.

Bên cạnh đó, chè khúc bạch macadamia vanilla cũng đem đến cho các bạn trẻ sự ngạc nhiên khi thưởng thức. Hạt macadamia là “Nữ hoàng của các loại hạt” nhập khẩu từ Úc, có vị của bơ, ăn ngậy và bùi được làm thành nhân trong viên khúc bạch hương vani thơm lừng. Hạt macadamia có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe.

Giải nhiệt với "Chè khúc bạch" ở quán chè Bun - Thanh Xuân 11
Chè khúc bạch macadamia vanilla

Chè chỉ ngon thôi chưa đủ mà còn phải “sạch” và “lành” nữa, “sạch” từ nguyên liệu làm chè đến cách chế biến và bảo quản chè để “lành” cho sức khỏe chúng mình. Rất nhiều người muốn mua về cho con trẻ ăn nhưng lại lo ngại về nguyên liệu làm chè khúc bạch vì “Nguyên liệu Gelatin bẩn đang là nỗi lo chung của mọi người”. Nhưng quán chè Bun không đeo đuổi lợi nhuận để sử dụng những sản phẩm kém chất lượng, bán hàng là một lẽ, người bán hàng phải có cái tâm với nghề nữa. Chính vì vậy mà Chè khúc bạch của quán chè Bun đã được đăng lên chuyên mục “Ngon và lành” trên kênh VTC, họ cũng tìm hiểu rất kỹ về nguyên liệu làm chè của quán Bun nên các bạn hãy yên tâm để thưởng thức teen nhé!

Bởi được nấu từ những nguyên liệu chọn lọc nên giá chè khúc bạch khá cao so với các loại chè đỗ thông thường. Cụ thể, chè khúc bạch truyền thống có giá 20k /bát; chè khúc bạch hoa quả thập cẩm... có giá 25k /bát.

Ngoài ra, quán còn phục vụ rất nhiều loại chè được teen chúng mình ưa thích như: sữa chua mít, caramen thập cẩm, chè trân châu cốt mít, chè sương sa hạt lựu, chè cocktail hoa quả sữa dừa Singapore… với giá từ 15-20k/cốc.

Cửa hàng mở cửa từ sớm 9h sáng– 10h30p tối, chị bán hàng rất thân thiện chia sẻ với mình là nguyên liệu chè đều do nhà chị tự làm nên nên rất sạch sẽ, các bạn thử đến Chè Bun 57 Tô Hiến Thành hoặc số nhà 28 ngõ số 1 Tạp chí Cộng sản ( nằm bên tay phải), ngay trước Cổng trường Đại Học Hà Nội để cảm nhận nhé!

Giờ mở cửa: 9ham - 10h30pm:
Cở sở 1: Quán Bun - 57 Tô Hiến Thành (Nằm gần tháp đôi Vincom)
Cơ sở 2: Quán Bun - Số nhà 28 ngõ số 1 Cổng trường Đại học Hà Nội (Cách mặt đường Nguyễn Trãi 5m rẽ tay phải, đi vào 50m nữa).
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày