Gặp lại Trang Pháp - cô nàng Hot girl của soundtrack phim "Long Ruồi"

Ku Vince; Ảnh: Kelvin, Theo 10:01 06/11/2011

Trang Pháp - cô nàng đanh đá của Nhật Ký Vàng Anh thì hẳn rất nhiều người nhớ. Nhưng bẵng đi một thời gian dài, ai cũng bất ngờ khi thấy chị ấy đột ngột xuất hiện trong ca khúc "Như là mơ" của bộ phim cực hot "Long Ruồi".

Bộ phim "Long Ruồi" thực sự là một phim "bom tấn" với doanh thu phòng vé rất cao. Một trong những yếu tố góp phần làm nên thành công của bộ phim là phần nhạc phim (soundtrack). Trong đó, ca khúc "Như là mơ" đã gây được nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Thế nhưng, ít ai biết hot girl Trang Pháp là người đã viết giai điệu cho ca khúc này. Chúng mình cùng xem MV "Như là mơ" do Trang Pháp thể hiện cùng rapper Hà Okio nhé:

Sau thành công của ca khúc này, Trang Pháp đã quyết định đi theo con đường ca sỹ chuyên nghiệp.

Xin chào Trang Pháp, có lẽ sau thành công của ca khúc "Như là mơ” mà chị đã thể hiện cùng rapper Hà Okio, khán giả bắt đầu chú ý đến chị hơn với vai trò là ca sỹ. Chị có nhận xét gì về sự "lấn sân" đột ngột này hay không?   

Lời đầu tiên Trang xin cám ơn sự ủng hộ của mọi người dành cho ca khúc “Như là mơ”. Đây có thể nói là một thành công bất ngờ của chính bản thân Trang. Còn về việc "lấn sân" thì Trang chỉ có thể nói do một sự tình cờ, cũng như đam mê âm nhạc ấp ủ từ nhỏ đã "dẫn dắt" Trang vào con đường âm nhạc.   

Sau khi tốt nghiệp đại học, Trang dự tính sẽ theo bố mẹ sang Bỉ sống và học lên cao học. Tuy nhiên, khi vô tình lục lại những bài hát mà trước đây mình từng sáng tác, Trang như đọc lại nhật ký của bản thân, của những ước mơ thuở bé. Rồi Trang chợt nghĩ: “Tại sao không làm gì đó với những "đứa con tinh thần" của mình nhỉ?” Lúc đó, Trang đã quyết định sẽ thử sức trong lĩnh vực âm nhạc để thỏa niềm đam mê.


Ca hát là niềm đam mê từ nhỏ của Trang Pháp.

Tại sao Trang lại quyết định dừng việc du học – một chuyện có lẽ sẽ tốt cho sự nghiệp của bạn hơn - để đi theo nghề ca sỹ, vốn đã và đang được các hot teen khác tham gia rất nhiều ? 

Vì đơn giản một điều: ca hát một niềm đam mê của Trang. Đó là lý do quan trọng nhất mà Trang muốn thử sức với nghề ca hát. Thật ra ban đầu, Trang không có ý định lựa chọn nghề ca hát. Quyết định đó chỉ đến trong khoảng thời gian một tuần sau khi tốt nghiệp đại học và dự tính đi sang Bỉ cùng ba mẹ, khi Trang xem lại những bản nhạc mà mình từng sáng tác. 

Nhưng chuyện Trang bắt đầu sự nghiệp ở lứa tuổi 23 liệu có quá trễ hay không? 

Trang nghĩ, là nghệ thuật chân chính thì khái niệm tuổi tác không hề quan trọng, nhất là trong âm nhạc. Mình không dùng vẻ bề ngoài để mang âm nhạc của mình đến với thính giả, nên tuổi tác không phải là yếu tố có thể gây khó khăn. Với lại, ở lứa tuổi 23, mình sẽ có nhiều trải nghiệm để sáng tác. Những tác phẩm âm nhạc thì luôn có những đối tượng khán giả cho từng dòng nhạc, Trang nghĩ dòng nhạc của mình phù hợp với người nghe hơn là người xem. 

Phản ứng của bố mẹ Trang như thế nào khi biết chị quyết định đi theo con đường ca hát?   

Ban đầu bố mẹ Trang phản đối nhiều lắm, vì gia đình Trang chưa có ai tham gia nghệ thuật cả, với cả Trang là con gái nên bố mẹ không yên tâm để Trang lao vào con đường đầy chông gai này. Trang biết bố mẹ thương mình rất nhiều, nhưng Trang rất muốn đi theo con đường mà mình đam mê, nên sau rất nhiều lần thuyết phục, bố mẹ đã cho Trang một khoảng thởi gian thử sức ở lĩnh vực này. Hiện tại, ngày nào mẹ cũng gọi về Việt Nam để hỏi thăm tình hình "sự nghiệp" của Trang (cười).


Để trở thành ca sỹ, Trang phải thuyết phục gia đình rất nhiều.

Hình như Trang Pháp cũng tham gia vào ê kíp sáng tác ca khúc "Như là mơ" phải không?

Đúng là Trang có tham gia sáng tác ca khúc này cùng với anh Dương Khắc Linh và Hà Okio. Ban đầu, anh Linh, anh Hà và Trang đã thử rất nhiều phong cách cho ca khúc. Sau khi hoàn thành 7 bản thảo, Trang vẫn cảm thấy chưa ưng ý lắm, thế là cả 3 người cùng nhau sáng tác một lần nữa. Anh Linh làm một bản nhạc mới, anh Hà viết rap còn Trang viết giai điệu. Cuối cùng thì như bạn đã biết rồi đấy!   

Vừa gây chú ý với khả năng đóng phim, giọng hát ổn, giờ đây Trang còn xuất hiện với tư cách là một nhạc sỹ?   

Thật ra, Trang đã tập tành sáng tác từ năm 7, 8 tuổi. Bài hát tâm đắc đầu tiên Trang viết năm 11 tuổi, đó là những giai điệu, đoạn nhạc đến rất tự nhiên khi mình học piano ngày bé. Đến tận bây giờ, sáng tác vẫn là đam mê của Trang. Hé lộ một chút xíu là trong album sắp tới của Trang, các ca khúc đều do mình "chắp bút" một mình hoặc với sự hỗ trợ của anh Dương Khắc Linh và anh Thanh Bùi. Và album sẽ có cả ca khúc đầu tay mình sáng tác năm 11 tuổi nữa, các bạn chờ xem nhé! 

Bẵng đi một thời gian khá lâu, Trang Pháp gần như "chìm trong im lặng", không ít người đã tò mò tại sao chị biến mất, để rồi trở lại bất ngờ với "Như là mơ"?

Thật ra quãng thời gian ấy, Trang tập trung lo cho album lẫn việc luyện tập để chuẩn bị cho sự ra mắt với công chúng. Cho nên Trang khá im lặng với các hoạt động khác. Còn chuyện trở lại với "Như là mơ", thực chất đó là việc nằm ngoài dự tính của Trang - một kế hoạch bất ngờ mà Trang được công ty phụ trách soundtrack cho Long Ruồi mời tham gia. Bắt đầu vào Sài Gòn lập nghiệp, không có người thân chăm sóc thì Trang cảm thấy như thế nào?   

Ban đầu Trang buồn lắm, lo lắng và có chút sợ với lần đầu sống một mình. Nhưng đến thời điểm này thì nỗi buồn cũng vơi bớt, Trang đã đỡ lo và quen dần với cuộc sống cũng như công việc của mình. Trang phải cảm ơn các anh chị trong công ty rất nhiều. Tuy vậy, Trang vẫn rất nhớ Hà Nội.   

Câu hỏi cuối dành cho bạn nhé: hiện tại thì bạn đang ước mong điều gì nhất?   

Chắc chắn đó là mình hy vọng album đầu tay của mình sẽ được mọi người đón nhận. Mình cũng muốn sẽ được mọi người nhớ đến như là một cô ca sỹ Nguyễn Phạm Thùy Trang.
Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm