cafe cuối tuần

Còn gì nữa, khoe luôn đi?

L.H, Theo Trí Thức Trẻ 14:22 03/08/2014

Cũng vì ưa sĩ diện hão, tham được mạng ảo tung hô. Cá nhân tôi thấy thê thảm thay cho cái niềm vui bày sự hạn hẹp của mình ra cho thiên hạ thỏa thê mổ xẻ.

Ngay cái chữ khoe đã khiến nhiều người trong chúng ta không vừa mắt bằng lòng, nhỉ? Đó là vì ít nhiều ai cũng có cảm giác GATO những cái người ta có mà mình thì không có. Nhưng hay ho lắm, lại có những trò khoe khoang chỉ làm cho người ta muốn cười thật to để dễ bề hả dạ. Đó, khoe cũng phải có nghệ thuật, không đùa được đâu!
 
Trên trời dưới biển, cái gì cũng thấy các bạn khoe. Khoe của, khoe tiền, khoe danh, khoe lợi. Khoe sắc, khoe hương, khoe da, khoe dáng. Khoe một cách sỗ sàng, khoe một cách triệt để. Khoe đến nỗi người ta chán ngấy, thấy mình đáng bị… kỳ thị. Thế mà vẫn khoe!
 
Khoe điều phi lý, khoe thứ khó tin. Khoe đi ô tô từ Malaysia sang tận nước Pháp. Khoe được check-in ở những nơi chẳng mấy ai dám đặt chân tới. Chà! Xã hội bây giờ cũng phát triển và giàu có lắm đây.

 
Tuy khoe của cũng có phải cái gì đó lạ lùng lắm đâu? Như đại gia khoe nhà lầu, nhà giàu khoe hàng hiệu. Ừ, có thì cứ để họ khoe, xem như một lần mình mở mang tầm nhìn với mấy thứ đồ của ngon vật lạ. Cũng vì mình không có, nên đành đứng đó, ngó xem họ khoe cái gì mà thôi.
 
Song kẻ giàu đích thực thì ít, mà chỉ thấy hàng loạt những “trưởng giả học làm sang”. Cái thói khoe khoang, thực lòng không nhiều người thích. Thà khoe những thứ của mình, và có thật trên mặt đất. Đằng này, cứ phải kiếm cớ, bịa chuyện mà khoe.
 
Cũng vì ưa sĩ diện hão, tham được mạng ảo tung hô. Cá nhân tôi thấy thê thảm thay cho cái niềm vui bày sự hạn hẹp của mình ra cho thiên hạ thỏa thê mổ xẻ. Sao cứ cố chấp khoe? Mặc cho người ta bới móc ra đủ thứ lý lẽ để đưa mình ra bóc mẽ. Sao cứ cam tâm làm trò cho người ta bàn tán. Sang chảnh gì đâu?
 
Có thì hẵng khoe. Kém thì giấu đi. Người ta cười kìa, buồn lắm!
 
Đã đủ vui chưa?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thảm hoạ ở Old Trafford, MU thua trắng 5 bàn trước đại kình địch Liverpool

    Old Trafford có lẽ nên đổi tên thành Nhà hát của những "Chúa Hề".
  • Đọc thêm