Cô bé không chân tay xinh như thiên thần

Rosy, Theo Pháp luật xã hội 10:00 11/02/2014

Dù không có chân tay nhưng Amber vẫn thật rạng rỡ và tự tin trước ống kính.

Khi mới lên 2 tuổi, cô bé Amber Travers đến từ Liverpool, Anh Quốc đã gần như phải lìa xa cuộc đời vì mắc bệnh viêm màng não. Để cứu lấy mạng sống của Amber Travers, các bác sĩ đã chạy chữa liên tục suốt 3 ngày và cuối cùng họ quyết định sẽ cắt bỏ tứ chi của Amber.

Cô bé không chân tay xinh như thiên thần 1
Amber chụp ảnh cùng chị gái.

3 năm sau, Amber Travers 5 tuổi và dù không có chân tay nhưng cô bé vẫn thật rạng rỡ và tự tin trước ống kính máy ảnh. Chụp ảnh cùng Amber là chị gái Jade, 8 tuổi. 

Những bức ảnh này được nhiếp ảnh gia người Australia Anne Geddes thực hiện. Bức ảnh với sức sống mãnh liệt và nét đẹp thiên thần của Amber đã được các tổ chức viêm màng não Meningitis Now và Meningitis Research Foundation sử dụng trong chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức người dân về căn bệnh này. 

Cô bé không chân tay xinh như thiên thần 2
Dù không có chân tay nhưng Amber vẫn thật rạng rỡ và tự tin trước ống kính.

Tại Anh, cứ mỗi năm lại có khoảng 3.400 người mà trong đó chủ yếu là trẻ em và thiếu niên mắc phải bệnh viêm màng não nhiễm khuẩn (hay còn gọi là viêm màng não mủ). Và cứ 10 người mắc phải căn bệnh nguy hiểm này sẽ có 1 người tử vong. Ngoài ra, 1/4 trong số đó sẽ phải đương đầu với cuộc sống khó khăn khi bị động kinh, yếu liệt tay chân, điếc, mù lòa, hay chậm phát triển trí tuệ.

Cô bé không chân tay xinh như thiên thần 3
Harvey Parry, 8 tuổi, cũng mất chân và 1 phần tay phải vì bị viêm màng não nhiễm khuẩn.

Với những bức ảnh chứa đựng nhiều ý nghĩa và cảm xúc, các tổ chức nghiên cứu căn bệnh viêm màng não mong rằng chiến dịch sẽ phần nào tiếp thêm sức mạnh, giúp các bệnh nhân cũng như những người thân yêu của họ kiên cường trong cuộc sống. 

Trong 1 cuộc phỏng vấn, mẹ của Amber cho hay "Tôi không bao giờ muốn rằng Amber cảm thấy khác biệt hay không thể làm được những điều mình thích vì mất đi chân tay. Chúng tôi gần như đã mất đi con bé nhưng thật may, ca phẫu thuật đã cứu sống Amber. Dù cơ thể Amber hiện giờ không còn được hoàn thiện nhưng con bé vẫn là cô con gái bé bỏng của tôi. Và khi kể câu chuyện về con gái mình, tôi hi vọng sẽ giúp những đứa trẻ khác có thêm động lực để chiến đấu với căn bệnh quái ác này."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm