Clip làm phiên dịch viên cho bố mẹ cực dễ thương của bé gái 4 tuổi lai Hàn – Việt

PV, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 14/01/2015

Đoạn clip quay một bé gái làm phiên dịch viên cho bố người Hàn Quốc và mẹ người Việt Nam cực dễ thương đang được cư dân mạng chia sẻ nhiều trên Facebook.

Mới đây, một clip được bố mẹ của bé gái lai Hàn – Việt ghi lại cuộc trò chuyện gia đình 3 người vô cùng tình cảm và vui nhộn khiến nhiều người cảm thấy thán phục khả năng ngoại ngữ và yêu mến bé gài này.

Xem clip bé gái 2 tuổi làm phiên dịch viên Hàn - Việt cực dễ thương.

Clip bé Jang Jun Seo hát "Cháu yêu bà" bằng tiếng Việt.

Trong khi mẹ chỉ nói bằng tiếng Việt, còn bố chỉ nói bằng tiếng Hàn, thì bé gái vào vai trò phiên dịch nói cả hai thứ tiếng. Bé truyền đạt lại điều mẹ muốn nói với bố từ tiếng Việt sang tiếng Hàn, rồi tiếp tục nói lại với mẹ những gì bố nói từ tiếng Hàn sang tiếng Việt.

Cứ thế câu chuyện của gia đình 3 người tiếp tục về các chủ đề món ăn, vui chơi,... Không chỉ thông thạo tiếng Hàn ở nơi mình đang sinh sống, bé còn hiểu rất nhiều và nói cũng không thua kém gì mẹ về tiếng Việt.

Gương mặt dễ thương cùng cách nói chuyện đáng yêu, thông minh đã khiến nhiều người vô cùng thích thú và dành những lời khen ngợi cho bé.

Clip làm phiên dịch viên cho bố mẹ cực dễ thương của bé gái 4 tuổi lai Hàn – Việt 1

Clip làm phiên dịch viên cho bố mẹ cực dễ thương của bé gái 4 tuổi lai Hàn – Việt 2

Clip làm phiên dịch viên cho bố mẹ cực dễ thương của bé gái 4 tuổi lai Hàn – Việt 3
Gương mặt dễ thương và cách trả lời thông minh khiến nhiều người yêu mến bé.

Theo tìm hiểu, em bé trong đoạn clip này là Jang Jun Seo, một em bé lai Hàn Việt. Ở nhà Jun Seo còn có một cái tên nữa vô cùng dễ thương đó là Giun Kim. Mặc dù sống ở Hàn Quốc nhưng Jun Seo được mẹ dạy tiếng Việt từ khi còn bập bẹ tập nói. Trong tháng 8 năm ngoái cô bé cũng đã vô cùng thích thú khi được mẹ đưa về Việt Nam thăm quê ngoại.

Trên trang youtube của chị Ngô Thị Thu Hiền, mẹ của bé Jun Seo có đăng tải nhiều đoạn clip quay về bé hát tiếng Việt khá ngộ nghĩnh. Ngoài tiếng Hàn và tiếng Việt, bé còn được dần tiếp túc với tiếng Anh. Nhiều người đã dành những lời khen ngợi cho bé Jun Seo.

“Hai bố mẹ đều biết tiếng Hàn, chỉ là họ đang dạy gái yêu thôi, yêu quá, giỏi quá!”, “Mới 2 tuổi mà nói được song ngữ, thiên tài rồi”, “Ôi thích quá! Em bé thật là dễ thương quá! I love baby”, “Iu không chịu nổi, muốn hun quá đi, gia đình nhỉ đáng iu và hạnh phúc”, “cách dạy con học tiếng hay thật”, “Dễ thương quá chừng luôn, cưng quá đi à”, “Đáng yêu chết đi được”, “Yêu rồi làm sao đây”,… là những lời khen ngợi dành cho bé và cả gia đình này.

Ngắm thêm một số bức ảnh vô cùng đáng yêu của bé Jang Jun Seo - Giun Kim.

Clip làm phiên dịch viên cho bố mẹ cực dễ thương của bé gái 4 tuổi lai Hàn – Việt 4

Clip làm phiên dịch viên cho bố mẹ cực dễ thương của bé gái 4 tuổi lai Hàn – Việt 5

Clip làm phiên dịch viên cho bố mẹ cực dễ thương của bé gái 4 tuổi lai Hàn – Việt 6

Clip làm phiên dịch viên cho bố mẹ cực dễ thương của bé gái 4 tuổi lai Hàn – Việt 7

Clip làm phiên dịch viên cho bố mẹ cực dễ thương của bé gái 4 tuổi lai Hàn – Việt 8

Clip làm phiên dịch viên cho bố mẹ cực dễ thương của bé gái 4 tuổi lai Hàn – Việt 9

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm