Cặp đôi đầu tiên nên duyên từ Đường lên đỉnh Olympia

Tri Thức, Theo 15:27 26/09/2013

Chàng Ngốc ấy chính là một trong 4 gương mặt tham dự chung kết năm thứ ba của "Đường lên đỉnh Olympia". Và cô gái đã chinh phục trái tim anh là người đã lọt vào vòng thi quý - Nguyễn Thanh Xuân.

Cùng dự thi năm thứ ba Đường lên đỉnh Olympia (2001-2002), Mai Thanh Tiếp (THPT Bỉm Sơn, Thanh Hóa) và Nguyễn Thanh Xuân (THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ, cùng sinh năm 1984) là cặp đôi đầu tiên nên duyên vợ chồng của cộng đồng các thí sinh dự thi chương trình.

Đến nay dù đã có một cô con gái gần 3 tuổi, nhưng mỗi khi nhớ lại niềm vui được tham dự chương trình và quen được nhau, hai người vẫn luôn cảm thấy đó là một điều may mắn.

Cặp đôi đầu tiên nên duyên từ Đường lên đỉnh Olympia 1
Cặp đôi đầu tiên nên duyên vợ chồng của mái nhà chung Olympia.

Cùng lắng nghe cô gái từng lọt vào vòng thi quý kể lại chuyện tình với chàng Ngốc của mình.

Yêu nhau từ mái nhà Olympia

Mình đến với Olympia rất tình cờ, vì thầy hiệu trưởng cũng là thầy dạy môn Sinh học cho tớ, "cưng chiều" thì cho đi thi thử cho biết.

Từ mái nhà Olympia ấy, bọn mình đã gặp nhau, đã yêu nhau, dù cũng phải mất một thời gian lâu, đã có những bạn bè chung nhiều không kể xiết, đã có những người luôn luôn đứng bên cạnh, "vun vén" và "ủng hộ" cho chúng mình, và bọn mình muốn cảm ơn cái nôi ấy thật nhiều.

Với mình, Ngốc là một tên người lớn ham chơi. Bọn mình gặp nhau lần đầu tiên trong đợt giao lưu Olympia ở khách sạn Thắng Lợi. Ngày ấy, Ngốc đã "rình rang" trong hội với những câu chuyện "nhân văn", được cả "Giáo sư" nhận làm "đệ tử ruột". Mình với Ngốc cùng đội với nhau trong các trò chơi và trượt nước với nhau cả ngày... Nhưng mà một năm sau, khi ra Hà Nội, mình vẫn... nhầm cả tên trường Ngốc đang học.

Cặp đôi đầu tiên nên duyên từ Đường lên đỉnh Olympia 2
Từ khi còn là những người bạn thân, cho đến lúc thành vợ chồng, anh mãi là chàng Ngốc đáng yêu của chị.

Ba tháng ở ĐH Ngoại ngữ ôn IELTS trước khi đi Úc du học, mình nào có nghĩ ra ngày ngày đang đi học... trên cùng một con đường với Ngốc! Một hôm tự nhiên mà "va vào nhau", mừng mừng tủi tủi, còn được Ngốc mời đến nhà nấu lẩu cá cho ăn thơm phưng phức, được Ngốc chở đi chơi bằng xe đạp, mà mình thì... ú, Ngốc lại gầy nhom.

Những ngày ở trường ấy, với mình, cũng thật là vui. Mình đã từng đá bóng trong sân trường Ngốc, làm hậu vệ mà cứ "phá đội hình" vì rất thích lên... tấn công. Mình đã từng thả diều trong cái khoảng không gian xinh xinh ấy, đã lên giảng đường "học lỏm" một ngày cùng lớp Ngốc.

Mãi là người bạn thân

Sau khi cuộc thi kết thúc, Mai Thanh Tiếp trở thành chàng sinh viên ĐH Ngoại thương, còn Nguyễn Thanh Xuân chuẩn bị đi du học tại Úc.

"Rồi là đến những ngày bọn mình sống cách nhau hàng mấy múi giờ. Ngốc thì trở thành một anh nhà báo dễ thương của hội, sự vụ gì cũng thấy có mặt, người đẹp nào cũng thấy "có kề bên". Vậy mà, bọn mình vẫn là bạn thân của nhau.

Ngày ấy có chuyện gì mình cũng ríu ran với Ngốc. Ngốc thì lại "nhớ lâu", đến nỗi thi thoảng mình phải ngỡ ngàng kêu lên vì Ngốc như một quyển nhật ký biết nói vậy.

Cặp đôi đầu tiên nên duyên từ Đường lên đỉnh Olympia 3
Để ghi lại những kỷ niệm về "bà mai" Olympia, cả hai đã quyết định thực hiện bộ ảnh cưới thú vị này.

Có những lần mình nhớ nhà, sợ gọi điện về mọi người lại lo. Thế là mình gọi cho Ngốc được nghe cái giọng ấm ấm vỗ về. Mà hồi ấy sao Ngốc "đại gia" thế, thi thoảng nhận được điện thoại, tin nhắn từ Việt Nam, làm tớ... tim đập chân run!

Mình vẫn nhớ một lần nghe Ngốc hát. Bài "Con đường màu xanh" ấy mà thấy bâng khuâng. Cũng có những lúc hai đứa ngồi kể chuyện tình cho nhau nghe. Những ngày ấy sao mà hồn nhiên quá! Và với mình, Ngốc đầu tiên và mãi mãi sẽ là một người bạn thân!".

Thêm hai chữ bạn đời

Ba năm trôi qua, trong chớp mắt mình tốt nghiệp đại học, trở về nhà. Ngốc bảo đã từng muốn đáp máy bay vào đón lúc mình đặt chân lên Sài Gòn ngập nắng.

Đã có lúc mình sợ tình bạn "online" của mình có chút gì mong manh quá. Đã có lúc mình tự hỏi không biết lúc gặp lại nhau hai đứa có gượng gạo lắm không? Và thế là mình quyết định ra Hà Nội để gặp Ngốc sau bao nhiêu năm. Ngốc cười cái nụ cười rạng rỡ ấy và khiến mình yêu cho đến bây giờ.

Mình ra thăm Hà Nội đúng vào những ngày đầu đông. Trời rét. Thương Ngốc gầy gò "như một con mèo hen" vẫn cởi áo khoác khoác lên cho mình khỏi lạnh. Thương Ngốc buồn hiu khi biết mình ra một tuần mà còn phải về quê, chỉ ở lại phố có mỗi một đôi ngày. Thương Ngốc những đêm đưa mình về đầu ngõ cứ ngẩn ngơ nhìn vì gặp nhau chưa được bao lâu lại sắp phải chia xa.

Cặp đôi đầu tiên nên duyên từ Đường lên đỉnh Olympia 4
  

Để thực hiện bộ ảnh cưới đồng phục Đường lên đỉnh Olympia này, Tiếp đã phải liên hệ với ban tổ chức và mượn bằng được hai chiếc vòng nguyệt quế của chương trình.

Mình về lại Sài Gòn, không dám nghĩ tình cảm này có điều gì lớn hơn tình cảm dành cho một người bạn thân. Lại bắt đầu một công việc mới, bắt đầu làm quen những người bạn mới, với những chuyến công tác mải miết từ thành phố này sang thành phố khác.

Rồi Ngốc vào thăm, tặng cho mình một em rùa màu xanh rất to. Còn chun mũi: "Để đằng ấy ôm mỗi khi nào nhớ tớ".

Cặp đôi đầu tiên nên duyên từ Đường lên đỉnh Olympia 5
  

Đối với chị, anh là một người chồng rất ngoan, và luôn tự nhận mình chiều vợ nhất khu tập thể. Anh còn rất hài hước và luôn khiến ngôi nhỏ vui vẻ, tràn ngập tiếng cười.

Nhờ có Ngốc, mình có thêm nhiều bạn. Mình đi với Ngốc mà đôi khi cũng đến là... ghen tị. Vì ai ai cũng dặn dò mình, Ngốc hiền thế, tớ đừng có "bắt nạt" người yêu. Ngốc vẫn hay trêu mình: "Bọn chúng em vẫn... chưa liên quan gì đâu".

Cũng có đôi khi bắt đầu yêu Ngốc , mình mới giật mình thảng thốt, sợ sau này Ngốc sẽ "quên mất" thế nào là... bạn thân! Nhưng Ngốc chỉ cười xòa: "Bọn mình sẽ là đôi bạn thân suốt đời". Và trong quyển từ điển của chúng mình có thêm định nghĩa bạn đời, rất tròn trĩnh!".

Sau 7 năm là bạn thân và 2 năm chính thức ngỏ lời yêu, một đám cưới hạnh phúc của cặp đôi Olympia đầu tiên đã diễn ra vào đầu năm 2010. Đặc biệt, đám cưới này hoàn toàn do cộng đồng Olympia thiết kế, dẫn chương trình và biểu diễn những tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn".

Chàng ngốc Mai Thanh Tiếp ngày nào nay đã trở thành nhân viên của Tổng công ty phát điện I (Quảng Ninh), còn Thanh Xuân hiện là nhân viên tài chính của ngân hàng VPBank. Hiện tại gia đình nhỏ của cặp đôi này đã có thành viên thứ ba. Đó là bé Mai Anh Thư gần ba tuổi rất đáng yêu và tinh nghịch.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Top 5 phát minh "phản chủ", tất cả những nhà phát minh ra chúng đều nhận kết cục vô cùng bi thảm

    Những phát minh có thể chúng ta đều biết nhưng số phận của người phát minh ra chúng lại không được tốt đẹp lắm.
  • Đọc thêm