Cận cảnh hang Sơn Đoòng trên chương trình truyền hình ăn khách bậc nhất nước Mỹ

PV, Theo Trí Thức Trẻ 21:35 13/05/2015

Chiều tối nay theo giờ Việt Nam, nữ MC Ginger Zee của "Good Morning America" đã mang đến cho khán giả Mỹ một cái nhìn bao quát nhất về sự kỳ vĩ, ngoạn mục của cảnh quan bên trong hang Sơn Đoòng.

Từ trong hang Sơn Đoòng, Ginger Zee - nữ MC của Good Morning America đã mang đến cho khán giả truyền hình khắp nước Mỹ những hình ảnh cận cảnh nhất về vẻ kỳ vĩ, ngoạn mục của hang động được mệnh danh là lớn nhất thế giới.

Đặt chân vào trong hang, Ginger Zee cho biết, cảnh tượng nơi này như thể lạc vào một hành tinh khác. Để tiếp cận được Sơn Đoòng, Ginger và đoàn làm phim đã phải đi bộ nhiều ngày qua rừng và phải dùng flycam để có thể mang đến những thước phim bao quát nhất về sự kỳ vỹ của Sơn Đoòng. Nữ MC “thật thà” chia sẻ, cô đã chưa tắm kể từ khi bắt đầu hành trình tiến vào hang động vẫn còn mang nhiều bí ẩn này. Đoàn làm phim cùng các cộng sự Việt Nam đã cắm trại xong xuôi và phải sử dụng một số hồ nước ở trong hang.

Clip Ginger Zee giới thiệu về hành trình khám phá Sơn Đoòng và miêu tả qua về sự vĩ đại của cảnh quan trong hang.

Chương trình truyền hình trực tiếp ngày hôm nay mang đến những hình ảnh bao quát và chi tiết hơn về Sơn Đoòng.


Đoàn làm phim của Good Morning America cắm trại trong Sơn Đoòng.Những hình ảnh của Sơn Đoòng được trực tiếp cho hơn 6 triệu thuê bao của chương trình Good Morning America.

Để nói về sự to lớn của Sơn Đoòng, Ginger Zee nói: “Sẽ phải mất vài thập kỷ người ta mới có thể khám phá hết hệ thống hang này.” Thậm chí, khi bắt đầu hành trình thám hiểm của mình, Ginger và nhóm làm phim còn không có trong tay một bản đồ chi tiết về Sơn Đoòng. Con đường mà Ginger Zee cùng nhóm làm phim được 2 nhà thám hiểm người Anh đưa vào chỉ là một trong rất rất nhiều những lối đi được nối từ các hang động nhỏ tới hang động lớn. Ginger Zee ước tính, hang đủ rộng để có thể chứa được 2 chiếc máy bay Boeing 747. Hệ sinh thái trong hang có cả sông ngầm, núi đá vôi có niên đại 2 triệu năm. Đoàn làm phim hoàn toàn bị “shock” khi nhìn thấy cảnh mặt trời chiếu xuống vị trí cách mặt đất hơn 300m. Cả một thế giới ngầm với đầy những bí ẩn chưa khám phá. “Mỗi khi các nhà khoa học đến đây thám hiểm, họ lại phát hiện ra những điều mới. Những loài động vật mới, những loài cây mới.” Ginger Zee cho biết.

Đoàn làm phim đến từ nước Mỹ hoàn toàn bị choáng ngợp trước vẻ đẹp ngoạn mục của cảnh quan trong hang.

"Sơn Đoòng gợi nhớ tôi đến bộ phim Goonies và Avatar!". Ginger Zee tweet trên trang cá nhân.

Nữ MC chia sẻ đây là hành trình khám phá nguy hiểm và khó khăn nhất mà cô từng tham gia.

Hang Sơn Đoòng bị giấu dưới một khu rừng dài hàng dặm, và chỉ được phát hiện ra vào năm 1990, khi một người dân ở quanh đó tình cờ thấy một làn mây mù bao phủ lối vào hang động. Tuy vậy, phải đến năm 2008, khi một đoàn chuyên gia hang động Hoàng gia Anh đến Quảng Bình khảo sát, người này mới đem câu chuyện về chiếc hang mà mình từng thấy cách đây 18 năm ra kể và nhận được sự quan tâm lớn. Một năm sau, tức năm 2009, đoàn chuyên gia trở lại và thế giới phía dưới khu rừng và đằng sau lớp sương ấy mới dần hiện ra trước mắt toàn thế giới.

Nữ MC tweet bức ảnh cửa hang ẩn sau làn sương.

"Khu rừng này kéo dài hàng dặm, hàng dặm. Và đó là lý do tại sao mà thế giới này bị ẩn giấu cho đến tận bây giờ". Nữ MC update trên Twitter.

"Nhìn giống biển với cát trắng, nhưng thật ra chúng tôi đang cắm trại bên trong một ngọn núi và một khu rừng".

Nữ MC khoe ảnh buồng trang điểm "dã chiến" của mình.

"Đây mới chỉ là sự bắt đầu của chuyến thám hiểm có một không hai trong đời của chúng tôi".

Xuất hiện trong buổi truyền hình trực tiếp của Ginger Zee là Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Ông chia sẻ, người dân ở khu vực này đang dần chuyển sang làm việc trong lĩnh vực du lịch, và điều này mang đến thu nhập tốt hơn cho họ. Điều quan trọng hơn là, người dân cũng ý thức được trách nhiệm to lớn trong việc bảo tồn thiên nhiên của kỳ quan này.

Ginger Zee trò chuyện với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về kỳ quan có 1 không 2 này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 5 ngày 4 đêm tìm kiếm bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Hàng trăm người xa lạ cùng nỗ lực nhưng phép màu đã không xảy ra

    Suốt 5 ngày 4 đêm ròng rã tìm kiếm nhưng phép màu đã không đến với bé trai 2 tuổi bị mất tích ở Bình Dương. Rất nhiều người thương xót trước sự ra đi mãi mãi của bé.
  • Đọc thêm