Chắc hẳn người Huế chẳng còn xa lạ gì với hàng "bánh canh bà Đợi" trứ danh từ bao năm nay ở mảnh đất cố đô. Đến nay, một hàng "bánh canh bà Đợi" cũng đã đổ bộ Đà Nẵng, khiến cho "thực đơn" ăn chơi của giới trẻ Đà thành phong phú hơn. Quán này nằm ở 163 - Phan Thanh, phía gần trường ĐH Duy Tân. Ngoài quán có biển hiệu nên không khó tìm địa chỉ.
Khi bạn gọi bánh canh, người ta sẽ bưng ra cho bạn một tô tôm, chả đầy đủ nhưng nước lèo không có màu sắc, vị nhạt. Nếu ăn lần đầu, bạn sẽ ố á ngạc nhiên vì tô bánh canh trông nhạt thếch và không có gì hấp dẫn cả. Nhưng đấy chính là điểm đặc biệt của món này. Thực khách cũng chính là người "pha chế", nêm nếm gia vị cho phù hợp khẩu vị của mình. Lúc này, bạn tha hồ thêm ớt màu, hành lá, nước mắm cho vừa miệng. Ở Huế, nước lèo màu trong chứ không có màu đục như "phiên bản" Đà Nẵng. Đây chính là điểm trừ lớn nhất của quán. Bù lại, tôm tươi, con to sụ và chả cá vừa miệng. Cũng bởi chỉ có tôm và chả, nước lèo bình thường chứ không đậm đà nên bánh canh bà Đợi chỉ hợp để ăn chơi hơn là ăn no, vì thực ra một tô như thế xác thì ít nước thì nhiều.
Tô bánh canh "nguyên thủy" lúc chưa nêm nếm màu và gia vị.
Ngoài ra, quán còn có cả trứng xổ ăn kèm, trứng xổ thực chất là trứng cút sống đập ra rồi "xổ" ngay vào nồi nấu nước lèo đang sôi. Trứng xổ lạ lạ, ngọt nước, ăn riêng hay ăn chung cùng bánh canh đều được. Giá của một tô bánh canh từ 15K/tô nhỏ đến 20K/tô lớn.
Trứng xổ. Khi đã thêm hành và ớt màu, tô bánh canh trông ngon mắt hơn.