Đòi mua xe để đi học không được, nữ sinh lớp 7 ăn lá ngón tự vẫn

CTV Nhật Minh, Theo VOV 12:34 31/03/2021

Nữ sinh đòi mua một chiếc xe mới chịu đi học lại, gia đình chưa mua thì nữ sinh đã ăn lá ngón tự vẫn.

Ngày 31/3, lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã Bảo Nam (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) vừa xảy ra một vụ nữ sinh lớp 7 ăn lá ngón tự tử. Mặc dù được phát hiện và đưa đến trạm y tế cấp cứu nhưng đã quá muộn.

Đòi mua xe để đi học không được, nữ sinh lớp 7 ăn lá ngón tự vẫn - Ảnh 1.

Cây lá ngón (Ảnh minh họa)

Theo đó, vào khoảng 15h ngày 30/3, nữ sinh X.Th.Th. (học sinh lớp 7, trường THCS bán trú Huồi Tụ, xã Huồi Tụ, Kỳ Sơn) trú tại xã Bảo Nam huyện Kỳ Sơn đã lấy lá ngón ăn tự vẫn. Phát hiện sự việc, người thân đã đưa nạn nhân vào trạm y tế cấp cứu. Tuy nhiên do quá muộn nên nạn nhân đã tử vong.

Được biết, nạn nhân có biểu hiện của bệnh trầm cảm. Trước đó nữ sinh đã từng nhiều lần ăn lá ngón tự tử. 1 tuần trước, nữ sinh này còn bỏ học.

Ông Moong Văn Chăn - Chủ tịch UBND xã Bảo Nam cho biết, nữ sinh Th. không chịu đi, người thân, chính quyền bản và xã đã đến vận động nhưng không được. Sau đó, nữ sinh đòi gia đình mua xe mới chịu đi học lại. Đến chiều qua thấy cháu có biểu hiện khác thường, biết cháu đã ăn lá ngón tự vẫn nên đã đưa đi trạm y tế cấp cứu nhưng không kịp.

Được biết, bản Xà Lồng là một trong những bản xa xôi nhất của xã Bảo Nam, với dân số chủ yếu là người Khơ mú. Bản này cách trung tâm xã Bảo Nam khoảng 20 km, cách Trường THCS bán trú Huồi Tụ chừng 5 km. Chỉ trong vòng 2 tháng qua, bản này đã có đến 3 người tử vong do tự tử bằng lá ngón. Tất cả các nạn nhân đều là học sinh lớp 7. Ngoài trường hợp mới nhất học ở Trường THCS bán trú Huồi Tụ thì 2 trường hợp trước đó theo học tại Trường THCS dân tộc bán trú Bảo Nam. Nguyên nhân dẫn đến các nạn nhân tự tử rất đơn giản, có khi là chuyện tình cảm, có khi là mâu thuẫn với gia đình.

Theo Chủ tịch xã Bảo Nam, sau nhiều vụ ăn lá ngón tự tử thì chính quyền xã vừa vận động người dân đi nhổ cây lá ngón xung quanh nhà và các khu vực gần dân cư để tránh xảy ra những sự việc đau lòng tương tự.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm