Dối gian hơn người yêu cũ chính là những mánh khoé quảng cáo này, chúng ta bị lừa bấy lâu nay mà chẳng hề hay biết?

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:35 22/10/2021

Biết được những bí mật quảng cáo này, bạn sẽ sốc nặng cho mà xem!

Bên cạnh hình sống ảo trên mạng xã hội, một trong những thứ mà ta không nên tin nhất chính là hình minh hoạ, quảng cáo sản phẩm. Nhà kinh doanh nào mà chẳng muốn bán được nhiều hàng hơn, vì vậy họ có thể làm bất kỳ điều gì để sản phẩm của mình trở nên nổi bật.

Dưới đây chính là 12 mánh khoé thường được các nhà quảng cáo sử dụng để tăng sự lung linh cho các loại đồ ăn, thức uống.

Bánh burger trông đầy đặn, thơm ngon là do đâu?

Để làm cho burger trở nên đẹp mắt hơn, người ta thường làm tan chảy phô mai với… máy sấy tóc. Thậm chí, họ còn nhét những miếng xốp vào giữa các lát thịt để cái bánh trông được đầy đặn hơn. Ngoài ra, nhiều nơi còn quét dầu lên miếng thịt để tạo cảm giác nó căng mọng, thơm ngon. 

Dối gian hơn người yêu cũ chính là những mánh khoé quảng cáo này, chúng ta bị lừa bấy lâu nay mà chẳng hề hay biết? - Ảnh 1.

Tạo khói cho đồ ăn bằng cách nào?

Để tạo cảm giác thực phẩm như vừa mới ra lò, người ta thường dùng một miếng tampon (băng vệ sinh dạng ống) nhúng nước rồi cho vào lò vi sóng, sau đó đặt cạnh món mà họ muốn chụp ảnh. Thật không ngờ luôn đó!

Dối gian hơn người yêu cũ chính là những mánh khoé quảng cáo này, chúng ta bị lừa bấy lâu nay mà chẳng hề hay biết? - Ảnh 2.

Bánh nướng làm từ bìa cứng và… dầu máy?

Để giữ cho cái bánh nướng luôn đầy đặn và hấp dẫn, người ta thường nhét vào giữa những miếng bìa carton, sau đó dùng… dầu máy động cơ rưới lên để tạo cảm giác như siro.

Dối gian hơn người yêu cũ chính là những mánh khoé quảng cáo này, chúng ta bị lừa bấy lâu nay mà chẳng hề hay biết? - Ảnh 3.

Kem mà bạn nhìn thấy trên hình quảng cáo chưa chắc ăn được

Kem tươi (whipping cream) là thứ dễ tan chảy, mất tính kết dính khi để quá lâu trong điều kiện bình thường, huống chi là ánh đèn của máy ảnh và studio. Chính vì vậy, nhiều chuyên gia khuyến cáo các chủ shop, đơn vị quảng cáo nên sử dụng kem cạo râu vì trông nó đẹp mắt và thuận tiện hơn khi chụp.

Dối gian hơn người yêu cũ chính là những mánh khoé quảng cáo này, chúng ta bị lừa bấy lâu nay mà chẳng hề hay biết? - Ảnh 4.

Dâu tây có màu đỏ tươi chủ yếu do người ta dùng son môi

Các loại quả mọng như mâm xôi, dâu tây, việt quất… lúc nào lên ảnh quảng cáo trông màu cũng tươi và sáng hơn lúc chúng ta mua ở ngoài. Ai cũng biết một phần do người ta chỉnh màu bằng photoshop, nhưng chắc hiếm người nhận ra các nhà quảng cáo đôi lúc còn dùng son môi để tô lên trái cây (điển hình nhất là dâu tây), giúp che đi các khuyết điểm của quả và cả những hạt nhỏ li ti bên ngoài.

Dối gian hơn người yêu cũ chính là những mánh khoé quảng cáo này, chúng ta bị lừa bấy lâu nay mà chẳng hề hay biết? - Ảnh 5.

Nguồn: Bright Side

Dối gian hơn người yêu cũ chính là những mánh khoé quảng cáo này, chúng ta bị lừa bấy lâu nay mà chẳng hề hay biết? - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm