Đôi đũa thần thánh cầm không bao giờ rơi, gắp không bao giờ tuột

Dreamsounds, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 28/05/2016

Mỗi đoạn trên thân đũa lại có một hình dạng khác nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ riêng, từ gắp thức ăn tới bám tay người dùng.

Trên thế giới, đặc biệt là những nước phương Tây, đôi đũa luôn là biểu tượng cho các món ăn châu Á. Lý do không chỉ vì sự khác biệt, độc đáo so với các dụng cụ khác, mà còn ở sự khó sử dụng. Một đội ngũ sáng chế đến từ Utah, Mỹ đã tạo nên đôi đũa cực dễ dùng mang tên Quickstix, nhằm giúp thực khách thưởng thức các món ăn châu Á một cách tiện lợi nhất.

 Quickstix, khi ông bụt tới giải cứu những thanh niên không biết xài đũa.

Để tự tin gọi sản phẩm của mình là "đôi đũa thần thánh", đội ngũ Quickstix đã dày công nghiên cứu và phát triển nên một hình dạng kì lạ chưa từng thấy. Nhìn vào Quickstix người ta có thể liên tưởng tới hai cây chùy tí hon với một đầu thì tròn, thân hình lục giác, còn đầu kia thì lại lồi lõm chả giống cây đũa tí nào.

Sự khác biệt trở nên có lý hơn khi bạn cầm đôi đũa này lên. Phần đuôi đũa hình trụ tiếp xúc với kẽ ngón tay khiến động tác xoay đũa không bị vướng víu, còn thân đũa hình lục giác là nơi giúp ngón tay bạn điều khiển đũa dễ dàng, sự kết hợp này còn khiến đũa rất khó bị rơi khỏi tay.

Phần đầu đũa với hình dáng khá hổ báo lại hỗ trợ cực tốt khi gắp thức ăn, khiến chúng không bao giờ bị tuột khỏi đũa. Diện tích tiếp xúc được tăng đáng kể giúp bạn không cần dùng quá nhiều sức lực để gắp, tránh làm nát đồ ăn dẫn tới khó gắp hơn nữa. Những vòng tròn này cũng đã được làm tù đi để không gây tổn thương khi bạn đang ăn uống.

Đôi đũa thần Quickstix dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 3 năm 2017, trong khi dự án hút vốn cộng đồng đã thu được số tiền gần 4,5 nghìn USD (khoảng hơn 100 triệu VNĐ). Bạn đọc có thể sở hữu đôi đũa này bằng cách ủng hộ dự án số tiền từ 15 USD (khoảng 340 nghìn VND) mỗi đôi.

Đôi đũa thần thánh cầm không bao giờ rơi, gắp không bao giờ tuột - Ảnh 2.

 Quickstix, đôi đũa thần thánh không bao giờ rơi.

 Thể nào đôi đũa bên tay trái cũng sẽ phải xiên vào miếng shusi mà ăn.

 Món rau trơn tuồn tuột cũng không còn là vấn đề.

 Món này có vẻ dễ nát, gắp mạnh cái là hỏng ngay.

 Tất cả các thể loại mỳ đều không trốn thoát.

Đôi đũa thần thánh cầm không bao giờ rơi, gắp không bao giờ tuột - Ảnh 7.

 Quickstix ra đời trải qua rất nhiều sự mày mò của đội ngũ sáng chế.

Nguồn: Kickstater

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm