Đối đầu TheShy trong rank, Xiaohu lên tiếng chê bai tuyển thủ IG "mù quáng khi chọn Fiora" và cái kết "ngập hành"

LộcD, Theo Trí Thức Trẻ 16:52 19/09/2021

Cái kết không ai ngờ cho Xiaohu sau khi lỡ mồm chê "Shy ca".

Trong số các tuyển thủ đường trên sẽ góp mặt ở CKTG 2021 tại châu Âu sắp tới, Xiaohu của Royal Never Give Up được xem là một trong những cái tên vô cùng đáng gờm. Không chỉ sở hữu bể tướng đa dạng, lối chơi của Xiaohu cũng rất biến hóa và đặc biệt.

Anh được các đồng đội ở RNG hỗ trợ nhiệt tình khi tuyển thủ đi rừng Wei và thỉnh thoảng là cả Cryin và Ming cũng thường xuyên lên camp top. Tất cả để đảm bảo Xiaohu có giai đoạn đi đường trên cơ nhất có thể và vào giữa đến cuối game, hoặc sẽ là công cụ mở giao tranh tốt nhất hoặc sẽ là cánh đẩy lẻ rất mạnh.

Đối đầu TheShy trong rank, Xiaohu lên tiếng chê bai tuyển thủ IG mù quáng khi chọn Fiora và cái kết ngập hành - Ảnh 1.

Về phần TheShy, tuy tuyển thủ thuộc biên chế Invictus Gaming đã có năm 2021 không thành công nhưng anh vẫn luôn được đánh giá cao ở kèo đấu đường trên, nhất là khi được cầm những vị tướng thuận tay theo phong cách Xạ Thủ đường trên như Jayce hay Kalista.

Thế nhưng, khác với Xiaohu, TheShy không cần quá nhiều sự trợ giúp của đồng đội. TheShy là dạng đường trên có thể tự xoay sở và kiếm lợi thế về cho bản thân nhưng vẫn có sự linh động và đóng góp tích cực trong giao tranh tổng khi cần thiết.

Đặc biệt, TheShy đặt hiệu quả và chiến thắng của cả đội lên hàng đầu, đồng thời rất tuân thủ chiến thuật đề ra. Thậm chí, anh sẵn sàng "chỉ chơi tướng Xạ Thủ ở đường trên" khi cả đội yêu cầu dù bản thân anh cũng rất muốn thử những kèo đấu tanker như các đường trên khác.

Đối đầu TheShy trong rank, Xiaohu lên tiếng chê bai tuyển thủ IG mù quáng khi chọn Fiora và cái kết ngập hành - Ảnh 2.

Trái ngược nhau là vậy, nên Xiaohu không ngần ngại buông lời chê bai lựa chọn Fiora của TheShy khi hai tuyển thủ này gặp nhau trong rank: "Shy ca đã chọn Fiora một cách thật mù quáng. Các đồng đội của cậu ấy buộc cậu ấy phải chọn như vậy sao? Có lẽ là vậy và Shy ca đã không đủ dũng cảm từ chối họ nhỉ? Đây là lựa chọn thực sự tồi tệ, có lẽ mọi người cũng muốn xem thử nó sẽ như thế nào, nhưng tôi vẫn thấy nó rất tệ đấy".

Xiaohu chê bai lựa chọn Fiora của TheShy

Nhưng kết quả thật sự không ai ngờ khi Kennen - vị tướng hot meta trong các trận đấu chuyên nghiệp và được Xiaohu sử dụng không ít lần ở mùa giải vừa qua đã không thể nào thắng được một Fiora đã out meta của TheShy. Sau trận, KDA của Kennen trong tay Xiaohu là 4/10/7. Về phần TheShy, anh cũng sở hữu KDA không phải quá đẹp (5/6/8) nhưng ít nhất là tuyển thủ của IG không feed như người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến.

Dù sao, đây cũng chỉ là trận đấu rank và bản thân Xiaohu có lẽ cũng chỉ muốn bày tỏ sự khó hiểu khi TheShy chọn một vị tướng đã out meta từ lâu như vậy. Nhưng cần nhớ rằng, Nữ Kiếm Sư cũng là một trong những vị tướng sở trường một thời của TheShy và thậm chí cô còn là cái tên được tuyển thủ này lựa chọn cho skin vinh danh sau CKTG 2018 nên chắc chắn không thể bị coi thường.

Đối đầu TheShy trong rank, Xiaohu lên tiếng chê bai tuyển thủ IG mù quáng khi chọn Fiora và cái kết ngập hành - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm