"Đợi chờ là hạnh phúc" chính là cảm giác fan "Như Ý Truyện" ngay lúc này!

JC, Theo Trí Thức Trẻ 12:57 18/08/2018

Vậy là 20/8 tới đây, người hâm mộ chính thức được nhìn thấy "Như Ý Truyện" của Châu Tấn đường đường chính chính phát sóng sau hơn 5 năm chờ đợi dài dằng dặc.

Nếu nói Thâm Cung Nội Chiến (TVB sản xuất 2004) là bà tổ của dòng phim cung đấu, thì Hậu Cung Chân Hoàn Truyện (2012) của Trung Quốc đã đưa dòng phim này đến gần với số đông hơn. Một kịch bản "bén đến từng chi tiết", vào thời điểm đó Chân Hoàn đã đạp đổ mọi bức tường rating, tạo nên cơn sốt trên toàn Châu Á.

Ngay sau thành công của Chân Hoàn Truyện, tác giả/biên kịch Lưu Liễm Tử bắt tay ngay vào kịch bản phim, chỉnh sửa cho phần hậu truyện của Chân Hoàn: cuộc đời Kế Hoàng hậu. Và, "Hậu Cung Như Ý Truyện" được kỳ vọng sẽ nối tiếp thành công vang dội mà đàn chị Chân Hoàn đã đạt được trước đó.

Tuy nhiên đời có lẽ không như là mơ. Mặc dù đã có bàn đạp vững chắc là sự thành công của Chân Hoàn, những tưởng Như Ý Truyện sẽ suôn sẻ sản xuất và lại là một cú nổ lớn. Thế nhưng hành trình để cú nổ đó ra đời lại dài hơn bất kì tưởng tượng nào, tận 5 năm, khiến Như Ý Truyện bỗng trở thành một cú nổ thật muộn màng.

Đợi chờ là hạnh phúc chính là cảm giác fan Như Ý Truyện ngay lúc này! - Ảnh 1.

Phim chưa ra mắt đã dính phải lùm xùm đạo nhái

Quay lại cách đây hơn một năm, là thời điểm "Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa" được cả cộng đồng mang Trung Quốc gán cho cái mác "rác phẩm" khi liên tiếp bị tố đạo văn. Giữa cơn bão truyền thông của Tam Sinh, trên Weibo lại nháo nhào trước bằng chứng đạo văn của Lưu Liễm Tử. Trong các tác phẩm như Ma Thổi Đèn: Quỷ Xuy Đăng của Thiên Hạ Bá Xướng, hay Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn của Phỉ Ngã Tư Tồn đều có những câu, chữ xuất hiện trong Như Ý Truyện.

Đợi chờ là hạnh phúc chính là cảm giác fan Như Ý Truyện ngay lúc này! - Ảnh 2.

Loạt bằng chứng tố đạo văn lan truyền trên mạng xã hội xứ Trung

Ngay sau đó, mẹ đẻ của Tịch Mịch ngay lập tức lên Weibo chỉ trích Lưu Liễm Tử với hàng loạt hashtag #Như Ý Truyện đạo văn, #Lưu Liễm Tử Đạo. Đến mức cả lỗi chính tả trong bản gốc cũng bị cóp nhặt không thương tiếc. Sự việc đã khiến cho không ít người hâm mộ bày tỏ sự thất vọng của mình cho bộ phim.

Đợi chờ là hạnh phúc chính là cảm giác fan Như Ý Truyện ngay lúc này! - Ảnh 3.

Phỉ Ngã Tư Tồn lên hẳn Weibo cá nhân "bóc phốt" Lưu Liễm Tử đạo văn

Đề tài sóng gió nơi hậu cung dễ "gây tranh cãi", bộ phim bị cắt gọt không thương tiếc

Để có được cái gật đầu của Đại hoa đán Châu Tấn, nhà sản xuất đã mạnh tay chi một khoản không nhỏ. Vậy cho nên việc bộ phim tăng thời lượng phát sóng, thêm nhiều tập là điều dễ hiểu để có thể mau chóng thu hồi vốn và có doanh thu. Dự định ban đầu của Như Ý khi phát sóng là số tập 100.

Tuy nhiên do bộ phim mang đề tài nhạy cảm khi đa số các phân cảnh thể hiện sự mưu mô, tranh đoạt chốn hậu cung, lại là bối cảnh có thật trong lịch sử. Vậy nên để phù hợp với nhiều đối tượng khán giả, nhà sản xuất phải chấp nhận cắt gọt không thương tiếc tác phẩm gốc để phù hợp với quy định của Tổng Cục Điện Ảnh Trung Quốc, trong thời buổi phim có liên quan chính sử bị kiểm duyệt gắt gao. Theo đó, nhiều tin đồn lan truyền trên cộng đồng Weibo cho rằng việc khó lên sóng truyền hình của Như Ý do đụng chạm nhiều đến yếu tố lịch sử của Trung Quốc.

Đợi chờ là hạnh phúc chính là cảm giác fan Như Ý Truyện ngay lúc này! - Ảnh 4.

Diễn Viên Quách Hồng đăng tải hình ảnh phải lồng tiếng lại từ đầu cho vai diễn của mình.

Bộ phim khiến cả nhà sản xuất phải "bán mình" vì tình trạng đắp chiếu của Như Ý

Với kinh phí sản xuất hơn 300 triệu nhân dân tệ, có thể nói Hậu Cung Như Ý Truyện là một trong những drama đắt đỏ nhất nhì thời điểm hiện tại. Chỉ tính riêng việc nhận được cái gật đầu của Châu Tấn đã tốn của nhà sản xuất 95 triệu NDT (khoảng hơn 330 tỷ đồng), Hoắc Kiến Hoa 50,7 triệu NDT ( khoảng 178 tỷ đồng). Dù NSX ra sức phủ nhận, rằng mỗi người chỉ nhận một nửa cát xê so với lời đồn, song nhiều khán giả vẫn cho rằng đó chỉ là lời nguỵ biện bởi đó là khung giá hợp lý cho các ngôi sao lúc bấy giờ.

Đợi chờ là hạnh phúc chính là cảm giác fan Như Ý Truyện ngay lúc này! - Ảnh 5.

Cái gật đầu xứng đáng trăm tỷ của 2 nam nữ diễn viên chính trong phim

Vậy cho nên việc đắp chiếu nhiều năm khiến Tân Lệ (công ty sản xuất Hậu Cung Như Ý Truyện) phải chấp nhận bán mình, trở thành công ty con của tập đoàn Duyệt Băn để không phải gồng gánh khoản nợ khủng mà Hậu Cung Như Ý Truyện mang lại.

Sau tất cả, Hậu Cung Như Ý Truyện chỉ có thể là phim chiếu mạng

Trước sự thành công của đối thủ sinh sau đẻ muộn, còn mang tiếng "ăn theo" là Diên Hi Công Lược, nhiều fan hâm mộ của Như Ý khá sốt ruột và tự trấn an mình bằng việc hy vọng Như Ý xét duyệt lâu như vậy là để được phát sóng trên truyền hình. Bằng chứng là tin đồn bộ phim sẽ được lên sóng vào ngày 14 tháng 8 tới đây song song giữa truyền hình và chiếu mạng, khiến ai cũng hào hứng.

Đợi chờ là hạnh phúc chính là cảm giác fan Như Ý Truyện ngay lúc này! - Ảnh 6.

Cả hai đối thủ "một mất một còn" là Diên Hi Công Lược & Như Ý Truyện đều ngậm ngùi nắm tay nhau chiếu mạng.

Tuy nhiên có lẽ do cơm không lành canh không ngọt giữa việc phân bổ số lượng tập chiếu, hoặc chuyện nội bộ thế nào đấy giữa các bên mua bán và sản xuất. Một số thông tin cho biết vì Tân Lệ bị Đằng Tấn (QQ) mua lại nên việc bộ phim bị đẩy qua chiếu online thu tiền là hợp lý. Âu đó lại là một kết cục an toàn cho Như Ý, chờ đợi cũng đã 5 năm rồi.

Tạm kết

Nói tóm lại sau hơn 5 năm chờ đợi, Lưu Liễm Tử và đạo diễn Uông Tuấn coi như đã công đức viên mãn khi có thể đưa được đứa con tinh thần – phần tiếp theo của Chân Hoàn là Hậu Cung Như Ý Truyện cho công chúng chiêm ngưỡng thành quả. Với nét diễn đỉnh cao của Châu Tấn cùng dàn phi tần vừa "đỏ vừa thơm", Hậu Cung Như Ý Truyện hứa hẹn sẽ gây bão không kém đàn chị Chân Hoàn cũng như đối thủ Diên Hi Công Lược của mình.

Thế mới nói nếu ai đó đang chờ đợi điều gì mà cảm thấy quá lâu thì hãy tiếp tục kiên nhẫn mà chờ, bởi Như Ý đã phải chờ đến 5 năm mới có thể đưa mình ra trước công chúng. "Tôi chờ Như Ý Truyện từ khi mới vào đại học, nay đã tốt nghiệp rồi mới được chiếu. Sống chết cũng phải xem" - một khán giả hâm mộ ở Việt Nam chia sẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về

    Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về
  • Đọc thêm