Đội chị đẹp Ninh Dương Lan Ngọc và Trang Pháp thắng

Hà Trang, Theo Tiền Phong 23:00 03/02/2024

Ở tập cuối Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 sẽ diễn ra cuộc so tài cuối cùng giữa nhóm Trang Pháp và nhóm MLee với tiết mục của nhóm 7 thành viên nhằm tìm ra nhóm giành chiến thắng.

Thu Phương, Mỹ Linh rap

Thu Phương chia sẻ các nghệ sĩ đều tập trung cao độ chuẩn bị cho chung kết. "Không tham gia chương trình không biết bao giờ được sống trong không gian, tinh thần như vậy" - ca sĩ cho biết.

Đội Trang Pháp biểu diễn đầu sân khấu mash up Nam quốc sơn hà và Đất nước trọn lời ru. Khán giả được chứng kiến chị đại Mỹ Linh, Thu Phương rap.

Màn trình diễn nhóm Trang Pháp.

Đội MLee mang đến màu sắc 54 dân tộc anh em qua tiết mục mash up 4 bài hát Máu đỏ da vàng, Tôi yêu, Tiếng Việt & Thư pháp.

Sân khấu nhóm MLee.

Sau phần bình chọn từ khán giả trường quay, đội chiến thắng phần thi nhóm 7 thuộc về đội Trang Pháp. Với chiến thắng này, đội Trang Pháp có thêm một vị trí trong đội hình chung cuộc.

Giây phút chiến thắng nhóm 7 của đội Trang Pháp.

25 chị đẹp cùng nhau trình diễn lại ca khúc chủ đề của chương trình - Nơi bình minh đầy nắng. 5 chị đep: Lưu Hương Giang, Hương Ly, Phạm Lịch, Giang Hồng Ngọc và Bảo Anh vắng mặt vì lý do không sắp xếp lịch trình làm việc.

Chi Pu xuất hiện tại chung kết Chị đẹp

Chi Pu - nghệ sĩ khách mời, người thành công tại chương trình Đạp gió 2023 - mang đến tiết mục Hoa dưới mặt trời, ca khúc ý nghĩa truyền tải thông điệp tích cực do Trang Pháp sáng tác.

"Cảm giác được đứng trên sân khấu Chị đẹp ở Việt Nam khiến Chi rất bồi hồi. Có lẽ, một phần tôi là người theo dõi chương trình ở những tập đầu, tôi rất ngưỡng mộ sự nỗ lực của ác chị.

Tất cả hình ảnh mọi người thấy trên truyền hình chỉ là 1/100 sự nỗ lực, mồ hôi, công sức và nước mắt mà các chị bỏ ra. Tôi là một người đã trải qua hành trình ở đất nước khác nhưng khi nghe, thấy mọi người chia sẻ, tôi đồng cảm lẫn cảm thông" - cô chia sẻ.

Chi Pu trình diễn ở chung kết Chị đẹp.

Tiếp đến, Soobin Hoàng Sơn mang tiết mục Heyyy khuấy động sân khấu với màn vũ đạo sôi động. Tham gia đêm trao giải, Binz trình diễn ca khúc Hit me up.

Tranh cãi trước chung kết

Kết quả tiết mục ở nhóm 7 thành viên sẽ quyết định nhóm thắng, thua ở Chung kết Chị đẹp đạp gió rẽ sóng tối 3/2. Nhóm Trang Pháp diễn mash up Nam quốc sơn hà Đất nước trọn lời ru. Nhóm có bất ngờ khi đưa ra quyết định không dùng đến sự hỗ trợ của các vũ đoàn trong chương trình như những màn trình diễn trước đó.

Lý do được các thành viên trong nhóm tâm sự, bởi ở tiết mục nhóm 7 thành viên này cũng chính là tiết mục cuối cùng mà 7 chị em đứng trên ở sân khấu chị đẹp. Các thành viên muốn dành trọn tâm sức bằng việc không sử dụng sự hỗ trợ của vũ đoàn như thường lệ.

Trong khi đó, nhóm MLee quyết định thêm 2 bài hát là Máu đỏ da vàng Tôi yêu để kết hợp với bản mashup được công bố trước đó là Tiếng Việt & Thư pháp. Nghĩa là trong tiết mục nhóm 7 thành viên lần này, nhóm MLee sẽ trình diễn bản mashup được kết hợp với 4 ca khúc như trên.

Việc thêm hai bài hát của nhóm MLee tạo tranh luận. Nhiều khán giả cho rằng không công bằng khi trước đó ban tổ chức yêu cầu hai đội bốc thăm ngẫu nhiên. Đội Trang Pháp giữ nguyên trong khi đội MLee thêm bài hát mới.

Hai đội MLee và Trang Pháp đối đầu ở chung kết Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.

Nhìn lại diễn biến kết quả chung kết 1:

Nhóm MLee: MLee (nhóm trưởng), Hồng Nhung, Lệ Quyên, Phương Vy, Diệp Lâm Anh, H’Hen Niê, Diệu Nhi.

Nhóm Trang Pháp: Trang Pháp (nhóm trưởng), Mỹ Linh, Thu Phương, Lan Ngọc, Nguyên Hà, Uyên Linh, Lynk Lee.

Sau Chung kết 1 nhóm Trang Pháp và nhóm MLee đang hòa tỷ số đối đầu là 1-1. Với sự bình chọn của khán giả tại trường quay, nhóm Trang Pháp đã giành chiến thắng 1-0 ở nhóm 3 thành viên với tiết mục Ai cho tôi lương thiện trước nhóm Mlee với tiết mục Đầu đội trời chân đạp đất.

Ninh Dương Lan Ngọc cập nhật hình ảnh cả nhóm luyện tập trước thềm chung kết.