Đội bóng của Xuân Trường tung chiêu độc, thu lợi nhuận khủng giữa lúc cả nền bóng đá lỗ nặng

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 06:33 16/06/2020

Buriram United đã có một chiến lược thông minh trong thời điểm dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến nguồn thu của các CLB Thái Lan.

Theo đó, đội bóng cũ của Xuân Trường đã phát động chiến dịch bán áo thông qua chính các cầu thủ trong CLB. Thông qua trang cá nhân, họ sẽ tiến hành bán áo đấu cho người hâm mộ.

CĐV sẽ mua áo đấu với giá niêm yết trên thị trường nhưng được miễn phí in số áo và tên cầu thủ mong muốn, điều trước đây phải mất phí. Không những thế, CĐV có thể nhận được áo đấu có chữ ký của cầu thủ mà họ đang liên hệ trực tiếp. CLB sẽ miễn phí giao hàng trong phạm vi tỉnh Buriram.

Đội bóng của Xuân Trường tung chiêu độc, thu lợi nhuận khủng giữa lúc cả nền bóng đá lỗ nặng - Ảnh 1.

Sasalak Haiprakon khoe chiến tích bán áo.

Ngay khi phát động chiến dịch, hậu vệ Sasalak Haiprakon đã khoe thành tích bán được 2.200 chiếc áo đấu. Trên trang cá nhân, anh chụp ảnh với đống hoá đơn dài dằng dặc để chứng minh.

Do các giải bóng đá Thái Lan phải tạm dừng vì dịch Covid-19 và chỉ trở lại vào đầu tháng 9, các CLB ở đất nước này đối mặt với sự sụt giảm doanh thu nặng nề. Một số CLB khác cũng tung chiến dịch bán vật phẩm y tế như khẩu trang để gây quỹ phòng chống dịch nhưng tiền lãi thì gần như bằng 0 hoặc rất nhỏ.  

Buriram United hy vọng chiến dịch vừa được khởi xướng sẽ giúp họ bán được từ 20.000 đến 30.000 áo đấu. Mỗi áo đấu có giá trung bình 690 baht (khoảng 510.000 đồng). Nếu hoàn thành chỉ tiêu đề ra, Buriram United sẽ thu về khoảng 13,8 – 20,7 triệu baht, tương đương 10,3 – 15,5 tỷ đồng.

Trừ đi các chi phí, Buriram United vẫn sẽ thu về một khoản lãi khá lớn để trả lương cho các cầu thủ trong khoảng thời gian bóng đá không diễn ra.

Đội bóng của Xuân Trường tung chiêu độc, thu lợi nhuận khủng giữa lúc cả nền bóng đá lỗ nặng - Ảnh 2.

Cầu thủ Buriram United làm mặt nạ chắn giọt bắn trong mùa Covid-19. Ảnh: BU.

Buriram United là CLB hiếm hoi tại Thái Lan không giảm lương cầu thủ, thay vào đó, họ tạo ra các chiến dịch để tăng thêm doanh thu. Trước đó, họ làm khẩu trang, mặt nạ chống giọt bắn,… vừa bán gây quỹ, vừa hỗ trợ người dân địa phương.

Buriram United là CLB lớn nhất và giàu thành tích nhất tại Thái Lan. Tính từ năm 2011, Buriram United đã vô địch Thai League 1 tới 6 lần. Chủ tịch Newin Chidchob cũng thuộc top ông chủ giàu có nhất xứ sở chùa vàng.

Bên cạnh đó, Buriram United là CLB có lợi nhuận khủng từ việc bán vé, tài trợ và đặc biệt là kinh doanh vật phẩm. Năm 2019, Buriram United bán được 1 triệu vật phẩm, thu về chừng 500 triệu baht, khoảng 375 tỷ đồng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng hậu chia tay Ngân Sát Thủ: "Mình đáng là người bị chỉ trích nhiều hơn"

    "Kiểu mọi người thường nói khi còn trẻ, không ai có được cả tình yêu và sự nghiệp. Còn mình, xin lỗi là mình đã chọn công việc" - ViruSs chia sẻ.
  • Đọc thêm