Độc thân thì đã sao? Chúng tôi vẫn có đủ một list lí do cực kì thuyết phục cho việc đi du lịch một mình "sướng" như thế nào!

Phương Anh, Theo Nhịp Sống Việt 20:17 11/11/2019

Nhân ngày quốc tế độc thân, sao không chơi lớn lên kế hoạch đi du lịch một mình cho hội có người yêu phải trầm trồ.

Hôm nay, 11/11 là ngày quốc tế độc thân. Những ai đang ngồi "than thân trách phận" xin hãy nhớ rằng một mình chẳng có gì phải buồn hết, bạn vẫn có nhiều người để yêu thương như gia đình, bạn bè, vẫn có những món ngon để thưởng thức và đặc biệt là có những điểm đến mà khi tới đó một mình, bạn sẽ có những trải nghiệm có 1-0-2 trong đời.

Ai bảo phải có người yêu đi du lịch cùng mới là tuyệt nhất? Đôi khi du lịch một mình cũng có cái hay của nó. Bạn sẽ hoàn toàn làm chủ chuyến đi, sẽ được tự do đến những nơi mình muốn, ăn những món mình thích mà không sợ chúng không hợp khẩu vị người bạn đồng hành. Bạn cũng có thể thoải mái đến những nơi được đồn là "đi xong về chia tay" mà chẳng phải lo lắng gì cả. Ngoài ra còn rất nhiều điều tuyệt vời khác khi đi du lịch một mình, hãy cùng tìm hiểu xem vì biết đâu những điều này sẽ tạo cảm hứng cho chuyến đi sắp tới của bạn thì sao.

Ăn bất cứ thứ gì bạn muốn - vào bất cứ lúc nào

Độc thân thì đã sao? Chúng tôi vẫn có đủ một list lí do cực kì thuyết phục cho việc đi du lịch một mình sướng như thế nào!  - Ảnh 1.

Ảnh: Ninh Tito

Bạn có thể ăn sáng vào buổi trưa, ăn trưa vào buổi tối. Chọn kem cho bữa chính và có thể làm hẳn một foodtour từ bình minh cho đến lúc mặt trời lặn. Ôi sẽ chẳng ai phán xét bởi chính bạn đang làm chủ cuộc chơi cơ mà.


Mệt lúc nào nghỉ lúc đấy

Độc thân thì đã sao? Chúng tôi vẫn có đủ một list lí do cực kì thuyết phục cho việc đi du lịch một mình sướng như thế nào!  - Ảnh 3.

Ảnh: Quỳnh Anh Shyn

Nếu có một buổi tối quẩy sung hết cỡ, bạn sẽ không muốn phải dậy sớm vào buổi sáng hôm sau và nếu đi du lịch một mình, hãy cứ nghỉ ngơi lấy sức cho đến khi sẵn sàng để có thể tiếp tục cuộc hành trình.


Tha hồ làm trung tâm của sự chú ý trong những bức ảnh check in

Độc thân thì đã sao? Chúng tôi vẫn có đủ một list lí do cực kì thuyết phục cho việc đi du lịch một mình sướng như thế nào!  - Ảnh 5.

Ảnh: Denis Đặng

Có một sự thật là ai đi du lịch cũng muốn có những bức hình check in để đời thế nhưng nếu đi cùng người thương, bạn có chắc tấm nào hai đứa cũng đẹp để đăng lên "khè" chúng bạn không? Đừng lo, mọi muộn phiền sẽ tan biến bởi giờ đây, nguyên album sẽ chỉ có mặt bạn và việc phải làm là chọn ra tấm đẹp nhất mà thôi. Ngoài chụp hình selfie, bạn có thể mang theo tripod để chụp toàn cảnh nha.


Làm quen với những người bạn mới

Độc thân thì đã sao? Chúng tôi vẫn có đủ một list lí do cực kì thuyết phục cho việc đi du lịch một mình sướng như thế nào!  - Ảnh 7.

Ảnh: Dino Vũ

Du lịch một mình là cơ hội thuận lợi để gặp gỡ và làm quen với những người bạn mới. Ta có thể bắt chuyện với bất kỳ ai từ đó sự tự tin cũng sẽ được cải thiện đáng kể và bạn có thể xây dựng thêm nhiều mối quan hệ mới trên chuyến hành trình thú vị của mình. Vậy đấy, độc hành nhưng bạn không hề cô độc. Biết đâu sau chuyến đi, bạn sẽ lướt qua khi thấy bài viết này bởi "thế giới đã mất đi một người cô đơn".


Đến điểm tham quan nào tùy thích, không nhất thiết là phải đến những nơi nổi tiếng

Độc thân thì đã sao? Chúng tôi vẫn có đủ một list lí do cực kì thuyết phục cho việc đi du lịch một mình sướng như thế nào!  - Ảnh 9.

Ảnh: An Phương

Bạn biết đây, điều dễ phá hỏng chuyến đi khi có người đồng hành đi cùng chính là việc bạn sẽ phải đến những địa danh nổi tiếng nhưng đã quá nhàm chán. Điều bạn muốn là thăm thú, khám phá những nơi mới lạ hay chỉ đơn giản là dành thời gian sống như người bản địa. Và cả thảy những điều ấy chẳng phải chỉ có thể xảy ra nếu bạn đi một mình hay sao?


Mặc lại đồ cũ mà không lo bị để ý hay phán xét

Độc thân thì đã sao? Chúng tôi vẫn có đủ một list lí do cực kì thuyết phục cho việc đi du lịch một mình sướng như thế nào!  - Ảnh 11.

Ảnh: Mẫn Tiên

Ừ thì đi du lịch mà, đôi khi đồ không kịp giặt mà mới mặc có một lần thì ta "tái sử dụng" lại cũng có sao đâu. Dù gì thì cũng chỉ có mỗi mình mình biết điều đó thôi mà. Ấy thế mà thử đi với người yêu thì dám cá là hành trang của bạn phải ngang với tủ quần áo ở nhà mất.


Khỏi lo lúc nào cũng bị hỏi những câu như ăn gì, ăn ở đâu

Độc thân thì đã sao? Chúng tôi vẫn có đủ một list lí do cực kì thuyết phục cho việc đi du lịch một mình sướng như thế nào!  - Ảnh 13.

Ảnh: Khả Ngân

Vấn đề muôn thuở dễ làm sứt mẻ tình cảm nhất chính là việc bạn cứ bị hỏi muốn ăn gì, muốn ăn ở đâu và tệ hơn là khi bạn đã vắt óc nghĩ ra một cái tên thì lại bị gạt phắt đi hoặc là cả hai sẽ lại nhìn nhau ngao ngán và tiếp tục suy nghĩ với cái bụng đang biểu tình. Sẽ chẳng phải đau đầu nữa nếu bạn đi một mình phải không?


Học cách lên kế hoạch

Độc thân thì đã sao? Chúng tôi vẫn có đủ một list lí do cực kì thuyết phục cho việc đi du lịch một mình sướng như thế nào!  - Ảnh 15.

Ảnh: Salim

Khi đi du lịch một mình đồng nghĩa với việc bạn phải tự chuẩn bị mọi thứ. Một kế hoạch hoàn hảo không đồng nghĩa với việc chuyến đi của bạn sẽ được đảm bảo thuận buồm xuôi gió, nhưng càng lên kế hoạch kỹ lưỡng càng giúp bạn ít gặp rắc rối hơn. Nếu có bạn đồng hành, khâu này sẽ là khâu dễ gây tranh cãi và căng thẳng nhất.


Du lịch một mình là một điều đáng tự hào và bạn hoàn toàn có quyền khoe về nó

Chẳng phải điều tuyệt vời nhất đó là khi bạn chia sẻ về cuộc hành trình của mình và vô cùng tự hào rằng:"Ừ, tôi đã đến đó một mình đấy!".

Độc thân thì đã sao? Chúng tôi vẫn có đủ một list lí do cực kì thuyết phục cho việc đi du lịch một mình sướng như thế nào!  - Ảnh 17.

Ảnh: Chipu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm