Đọc ngay kinh nghiệm của mẹ đảm Hà Nội để biết cách "né" bẫy bán hàng, mua được máy rửa bát phù hợp với nhu cầu sử dụng

hồng nhung, Theo Nhịp sống việt 13:46 28/04/2021

Chị Hoàng Hằng chia sẻ những thông tin hữu ích khi chọn mua máy rửa bát cho các chị em.

Đúng là chưa dùng thì nghĩ vài ba cái bát có gì mà to tát, rửa một loáng là xong nhưng thực ra nó cũng tốn rất nhiều công sức và thời gian của bạn. Chưa kể, đa phần là công việc này được mặc định cho chị em phụ nữ trong nhà. "Trước kia mình đi làm cả ngày về rất mệt, con gái lớn lại đi học và trưa về ăn cơm nhà, nên tối sấp ngửa về đón được 2 bạn bé về, rồi mở cửa vào nhà, lấy đồ nấu cơm mà nhìn vào cái bồn rửa bữa bộn là muốn phát hỏa lên.

Nên sau đó mình đã chọn giải pháp thuê giúp việc theo giờ (50k/h và mỗi ngày thuê 2h dọn rửa và lau nhà là hết 100k). Tính ra trung bình mỗi tháng vẫn hết từ 2,5 cho đến 3 triệu đồng. Tuy nhiên cũng không đỡ việc cho mình được nhiều và sau nhiều lần cân nhắc, đọc review thì đã quyết định mua máy rửa bát", chị Hoàng Hằng (đang sống tại Hà Nội) chia sẻ.

Sau khoảng 1 tháng sử dụng thì chị thấy vô cùng ưng ý và bắt đầu khoe, review cho bạn bè trên mạng biết dùng rồi cũng đã “lôi kéo” được kha khá anh/chị/em bạn bè dùng. Nhờ việc giúp đỡ mọi người mua máy rửa bát mà chị Hoàng Hằng cũng biết nhiều thông tin và mẹo mua sản phẩm rồi được mọi người nhờ để tư vấn.

Đọc ngay kinh nghiệm của mẹ đảm Hà Nội để biết cách né bẫy bán hàng, mua được máy rửa bát phù hợp với nhu cầu sử dụng - Ảnh 1.

Chị Hoàng Hằng

1. Bẫy khi mua hàng

Các “bẫy” khi mua hàng thì có lẽ rất nhiều người còn chưa biết. Thông thường mọi người sẽ tìm hiểu và chọn được một số model ưng ý, sau đó liên hệ với các bên bán hàng để “khảo giá” và chọn mua. Lúc này hay gặp các vấn đề sau:

Liên hệ một số bên và được biết mã mình cần/muốn đã hết hàng hoặc không có sẵn. Nhân viên bán hàng thì ngày nào cũng phải “chạy số” và muốn “tóm” luôn khách hàng nên sẽ có 2 khả năng xảy ra: 1 là kiểm tra và hẹn khách chờ để nhận được sản phẩm ưng ý đúng như nhu cầu của khách, 2 là tư vấn sang sản phẩm khác có sẵn và giao luôn được.

Lúc này các chị em cần tỉnh táo để tính hết mọi nhu cầu, chức năng, độ bền, bảo hành, ưu nhược điểm của từng dòng. "Mình có tìm hiểu về chiếc máy rửa bát của gia đình hiện tại đang dùng là dòng Bosch Sr4 Mi05 và hài lòng với mọi chức năng, lại phù hợp với nhu cầu gia đình nên phải chờ tới 2,5 tháng mới có hàng. Dù lâu nhưng mình vẫn kiên quyết chờ vì đơn giản là nghĩ mua máy về phục vụ mình lâu dài, nên cân nhắc thà chờ còn hơn 'cố' theo người bán để mua mã mình chưa thực sự tin".

Đọc ngay kinh nghiệm của mẹ đảm Hà Nội để biết cách né bẫy bán hàng, mua được máy rửa bát phù hợp với nhu cầu sử dụng - Ảnh 2.

Chiếc máy rửa bát của gia đình hiện tại đang dùng là dòng Bosch Series 4 MI05 và chị Hoàng Hằng rất hài lòng với mọi chức năng, lại phù hợp với nhu cầu gia đình nên phải chờ tới 2,5 tháng mới có hàng

Cạnh tranh về giá

Điều này hay gặp phải vì đa phần các hãng đều có các cộng tác viên bán hàng, mà cộng tác viên thì không phải nhập hàng, không bảo hành, thậm chí không được đào tạo chính thống về sản phẩm, chỉ đăng bài và bán nên sẽ hay bán rẻ hơn các cửa hàng từ vài trăm đến 1 vài triệu tùy từng mặt hàng.

Đây là việc phải nhìn nhận và chấp nhận do thời buổi kinh tế thị trường hoặc một số bạn bán hàng order được rẻ hơn. Tuy nhiên điều này dẫn tới việc bạn sẽ vô cùng khó nếu gặp trục trặc về máy khi phải bảo hành, vì đơn giản họ không có chuyên môn, không có kỹ thuật, không “sống chết” với nghề nên việc xử lý khi xảy ra sự cố hoặc treo đầu dê bán thịt chó là dễ xảy ra. Thậm chí lừa đảo đánh vào tâm lý thích rẻ và nhận hàng ngay để yêu cầu đặt cọc và rồi biến mất là rất nhiều.

Thế nên quan điểm mua hàng của chị Hoàng Hằng gửi tới các chị em là không tiết kiệm chút tiền mà mua sự lo lắng về mình, đặc biệt với hàng điện tử càng cần có những cơ sở để chắc chắn rằng mình sẽ không bị “thua thiệt” khi mua hàng.

Bạn nên chọn cửa hàng uy tín, cá nhân bán hàng uy tín, có địa chỉ cửa hàng rõ ràng, có website hoặc fanpage bán hàng chính thức, có kinh nghiệm bán hàng từ 1 năm trở lên, tư vấn nhiệt tình, kỹ càng, hiểu được nhu cầu khách hàng để tư vấn phù hợp. Đặc biệt, không nên chọn những bên bán hàng cố tình che giấu các sản phẩm mình không có.

Đọc ngay kinh nghiệm của mẹ đảm Hà Nội để biết cách né bẫy bán hàng, mua được máy rửa bát phù hợp với nhu cầu sử dụng - Ảnh 3.
Đọc ngay kinh nghiệm của mẹ đảm Hà Nội để biết cách né bẫy bán hàng, mua được máy rửa bát phù hợp với nhu cầu sử dụng - Ảnh 4.

Muốn có máy rửa bát tốt lại không lo vấn đề bảo hành thì bạn nên chọn cửa hàng uy tín, cá nhân bán hàng uy tín, có địa chỉ cửa hàng rõ ràng, có website hoặc fanpage bán hàng chính thức.

Mua của bên nào thì tốt?

Thực chất là nếu kinh doanh thật, phát triển thật thì bên nào cũng ngày đêm thay đổi quy trình, nâng cấp quy trình để ngày càng phục vụ tốt hơn cho khách hàng nên mỗi bên sẽ có một thế mạnh riêng. Với quá trình tìm hiểu của chị Hoàng Hằng thì khi quyết định mua ngoài việc tìm hiểu về cửa hàng, người bán, các chị em nên hỏi kỹ về chế độ bảo hành, các lỗi sẽ được bảo hành, chế độ đổi trả nếu không may trục trặc trong 1 tuần đầu tiên (ưu tiên đổi trả hàng 1 tuần đầu).

Ngoài ra còn có chế độ bảo hành tại nhà hay tại trung tâm bảo hành. Điều này cần hỏi kỹ vì nếu ở Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh thì hiện tại có trung tâm bảo hành của đa phần các nhà phân phối, nhưng nếu ở các tỉnh thì sẽ ít hơn.

Mua sản phẩm ở tỉnh thì bạn sẽ cần quan tâm hơn đến chế độ bảo hành, quy trình bảo hành tại nhà hay tại trung tâm bảo hành. Ngoài ra nên ưu tiên các thương hiệu lớn, có tên tuổi, có thời gian bán hàng ở thị trường Việt Nam lâu vì dễ bảo hành, có sẵn linh kiện thay thế nếu cần, có thời gian “thử nghiệm với môi trường và thói quen sinh hoạt của người Việt. Nhiều người hay bỏ qua việc này, nên có thể sản phẩm này tốt ở thị trường nước khác nhưng về Việt Nam thì dễ hỏng hóc hơn do khí hậu hoặc thói quen sử dụng đồ, sinh hoạt khác nhau.

Nên mua máy kích cỡ như thế nào?

Đọc ngay kinh nghiệm của mẹ đảm Hà Nội để biết cách né bẫy bán hàng, mua được máy rửa bát phù hợp với nhu cầu sử dụng - Ảnh 5.

Tùy nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà chọn mua máy rửa bát có kích cỡ phù hợp

Nên mua máy to hẳn nếu là gia đình trẻ, vì nhu cầu con cái sẽ dần tăng lên, nhu cầu tụ họp bạn bè. Lúc này với máy nhỏ có thể chỉ phù hợp thời điểm này nhưng 1 - 2 năm sau lại không còn phù hợp hoặc đơn giản có khách hay nhu cầu dùng tăng lên lại phải quay về rửa tay 1 nửa thì rất mất công.

Với gia đình chỉ có cha mẹ già thì việc mua những máy rửa bát cỡ nhỏ là ưu tiên, vì đa phần các ông bà không có thay đổi nhiều về thói quen sinh hoạt và với tính tiết kiệm thì mua máy to có khi ông bà lại ít hoặc không dùng vì thấy nó "lãng phí".

Ảnh: NVCC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm