Đọc ngay để biết Facebook đã theo dõi cuộc sống của bạn chi tiết như thế nào

Vi Huỳnh, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 27/04/2017

Sở dĩ có hành động này là để Facebook có thể hiển thị quảng cáo được hiệu quả hơn.

Đến thời điểm này, Facebook đã trở thành mạng xã hội lớn nhất với hơn 2 tỷ người dùng. Hơn thế nữa, chúng ta còn dành rất nhiều thời gian cho nó, khi chat chit, tán gẫu, công việc đều có thể thực hiện ở đây.

Đọc ngay để biết Facebook đã theo dõi cuộc sống của bạn chi tiết như thế nào - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ít ai có thể biết rằng nếu bạn sử dụng Facebook càng lâu và càng tương tác nhiều thì mạng xã hội này càng thu thập được nhiều dữ liệu cá nhân. Bởi lẽ, chính điều này sẽ giúp cho quảng cáo của Facebook được hiệu quả hơn, từ đó mang lại doanh thu cho họ. Do đó, tất cả những sở thích, bấm like hay nhấp vào quảng cáo của bạn đều được thu thập và lưu lại.

Rõ ràng mà nói, Facebook đang biết quá nhiều về bạn. Từ sở thích, những thứ bạn quan tâm, trình duyệt bạn hay dùng, hay thậm chí cả thói quen du lịch của bạn. Và để kiểm tra Facebook đã thu thập những gì về cuộc sống của bạn, hãy bấm vào đây.

Đọc ngay để biết Facebook đã theo dõi cuộc sống của bạn chi tiết như thế nào - Ảnh 2.

Cứ mỗi lần bạn nhấp vào 1 quảng cáo, Facebook sẽ lưu lại để tiếp tục hiển thị quảng cáo tương tự trong tương lai.

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể xóa những thứ mà bạn nghĩ rằng mình không thích. Thế nhưng, việc xóa tất cả những gì Facebook đã thu thập sẽ không khiến News Feed của bạn ít quảng cáo đi, thay vào đó nó sẽ hiển thị các quảng cáo ngẫu nhiên.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm