Dốc hết tiền tiết kiệm sau 30 năm, người đàn ông 43 tuổi chi tiền tỷ để làm ngôi nhà hình máy bay độc đáo có 1-0-2

Bảo Hân, Theo Phụ Nữ Số 23:30 20/07/2023

Để hiện thực hóa giấc mơ từ nhỏ của mình, ông Chrach Pov đã cố gắng dành dụm từng đồng tiền tiết kiệm và sống kham khổ trong nhiều năm.

Ông Chrach Pov (43 tuổi), sống ở Campuchia làm nghề công nhân xây dựng đã gây chấn động ở tỉnh Siem Reap, nơi ông sinh sống và khiến giới kiến trúc sư trên thế giới ngỡ ngàng khi tự mình xây dựng một căn nhà có hình dạng một chiếc máy bay với hình dạng độc lạ.

Theo Straits Times đưa tin, Chrach Pov vốn có ước mơ được đi máy bay từ nhỏ, tuy nhiên vì gia đình khó khăn nên việc này đối với ông là điều vô cùng xa xỉ. Do đó, Chrach đã quyết định dành dụm toàn bộ số tiền tiết kiệm trong khoảng 30 năm của mình để hiện thực hóa ước mơ.

Dốc hết tiền tiết kiệm sau 30 năm, người đàn ông 43 tuổi chi tiền tỷ để làm ngôi nhà hình máy bay độc đáo có 1-0-2 - Ảnh 1.

Được biết, ngôi nhà mô phỏng theo một chiếc máy bay hoàn chỉnh có cấu trúc tương tự như một thân máy bay cao 6m so với mặt đất, bên trong có 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm.

Dốc hết tiền tiết kiệm sau 30 năm, người đàn ông 43 tuổi chi tiền tỷ để làm ngôi nhà hình máy bay độc đáo có 1-0-2 - Ảnh 2.

Công trình có chiều dài 20m, chiều ngang 3m, được xây dựng hoàn toàn bằng bê tông, có động cơ mô phỏng, cánh và đuôi máy bay.

Để thực hiện giấc mơ từ nhỏ của mình, Chrach Pov đã cố gắng dành dụm từng đồng tiền tiết kiệm và sống kham khổ trong nhiều năm. Ông tiết lộ chi phí xây dựng ngôi nhà này khoảng 20.000 USD và bắt tay vào làm từ đầu tháng 3/2022.

"Tôi rất phấn khích vì bây giờ tôi có thể thực hiện ước mơ của mình mặc dù nó vẫn chưa hoàn thành 100%", ông Pov cho biết.

Dốc hết tiền tiết kiệm sau 30 năm, người đàn ông 43 tuổi chi tiền tỷ để làm ngôi nhà hình máy bay độc đáo có 1-0-2 - Ảnh 3.

Tuy nhiên, chia sẻ với Reuters, việc xây dựng căn nhà này cũng là cách để ông hoàn thiện được tâm nguyện đối với người vợ quá cố của mình. Được biết, vợ của ông đã qua đời vào năm 2013 vì bệnh tiểu đường.

Dốc hết tiền tiết kiệm sau 30 năm, người đàn ông 43 tuổi chi tiền tỷ để làm ngôi nhà hình máy bay độc đáo có 1-0-2 - Ảnh 4.

Cả hai từng mong ước một ngày nào đó có thể sẽ cùng đi du lịch bằng máy bay với nhau, nhưng điều ước nhỏ nhoi này vẫn chưa thực hiện được thì vợ ông đã qua đời. Do đó, Chrach Pov luôn ấp ủ và quyết tâm thực hiện điều này cho bằng được.

Hiện tại, công trình đã dần hoàn thiện, người đàn ông Campuchia dự định xây một quán cà phê cạnh nhà cho khách đến thăm và vẫn hy vọng một ngày nào đó có thể được bay trên máy bay thật, mặc dù ông thừa nhận bản thân là một người sợ độ cao.

Dốc hết tiền tiết kiệm sau 30 năm, người đàn ông 43 tuổi chi tiền tỷ để làm ngôi nhà hình máy bay độc đáo có 1-0-2 - Ảnh 5.
Dốc hết tiền tiết kiệm sau 30 năm, người đàn ông 43 tuổi chi tiền tỷ để làm ngôi nhà hình máy bay độc đáo có 1-0-2 - Ảnh 6.
Dốc hết tiền tiết kiệm sau 30 năm, người đàn ông 43 tuổi chi tiền tỷ để làm ngôi nhà hình máy bay độc đáo có 1-0-2 - Ảnh 7.

Nhờ ý tưởng độc đáo cùng ý nghĩa thiết thực của nó mà ngôi nhà máy bay đang trở thành điểm đến được nhiều người đến tham quan, thưởng ngoạn. Nhưng để bảo vệ cho công trình của mình, ông Pov đã quyết định thu phí để mọi người vào tham quan.

"Đối với người dân địa phương tôi sẽ lấy giá 2.000 riel Campuchia, còn người nước ngoài phải trả 1 USD. Tôi rất háo hức cho đến ngày được chiêm ngưỡng công trình này hoàn thiện và tận hưởng cuộc sống mới với nó", Chrach Pov tâm sự.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày