Độc đáo dịch vụ “ship đồ” bằng máy bay không người lái

Kiều Ngân, Theo VOV 19:14 31/07/2019

Đồ ăn, thức uống và kể cả thuốc sẽ sớm được vận chuyển thẳng đến nhà bạn bằng máy bay không người lái thay thế các dịch vụ vận chuyển đường bộ.

Công ty mẹ của Google – Alphabet đã chọn thành phố Logan, bang Queensland, Australia để ra mắt hoạt động dịch vụ vận chuyển mới nhất bằng máy bay không người lái sau hàng nghìn lần bay thử tại vùng nông thôn của các bang ở Australia và trên toàn thế giới.

Độc đáo dịch vụ “ship đồ” bằng máy bay không người lái - Ảnh 1.

Độc đáo dịch vụ “ship đồ” bằng máy bay không người lái. Ảnh: Wing

Dịch vụ Wing cho phép người sử dụng đặt các mặt hàng có trọng lượng lên tới 1,5kg qua một ứng dụng điện thoại và món hàng sẽ được vận chuyển thẳng đến nhà của khách hàng qua đường hàng không.

Bà Kate Jones, một quan chức của bang Queensland cho biết ý tưởng này có thể sẽ tạo cơ hội việc làm cho các “phi công” điều khiển máy bay. Bà Jones nói: “Chúng ta đã có những người đi đầu trong công nghệ máy bay không người lái và chúng ta đang đầu tư vào ngành này nhiều nhất trên cả nước. Dịch vụ có khả năng sẽ tạo ra đột phá trong việc sử dụng công nghệ máy bay không người lái để vận chuyển đồ bằng cách tăng khả năng tiếp nhận hàng hóa, giảm tắc nghẽn giao thông và giảm lượng khí thải CO2”.

Quá trình ứng dụng, phát triển và tham vấn cộng đồng cho dự án sẽ bắt đầu sớm với các đợt giao hàng đầu tiên dự kiến được tiến hành ở vùng ngoại ô của Crestmead và Marsden vào cuối năm nay.

(Theo 9News)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm