Doanh số các khoá học hô hấp nhân tạo tăng vọt sau sự cố Eriksen

PDL, Theo Trí thức trẻ 16:37 14/06/2021

Tai nạn của Eriksen giúp nâng cao kiến thức y tế trong cộng đồng.

-> Xem video tình huống tại đây

Sự cố xảy ra với tiền vệ Eriksen trong trận đấu giữa ĐT Đan Mạch và ĐT Phần Lan tại Euro 2020 đã khiến lượng truy cập vào các trang web sức khỏe tăng đột biến, doanh số bán hàng của các khóa học Hô hấp nhân tạo (CPR) cũng tăng lên gấp bội.

Doanh số các khoá học hô hấp nhân tạo tăng vọt sau sự cố Eriksen - Ảnh 1.

Eriksen thoát chết nhờ được kịp thời hô hấp nhân tạo

Điển hình như trang web Heart Foundation, lượt tìm kiếm thông tin về việc ngừng tim của trang web này tăng nhiều gấp ba lần. Một hệ thống cấp cứu dân sự khác là Heartbeat cũng đã nhận được 300 lượt đăng ký mới chỉ sau một đêm. Thông thường hệ thống này chỉ có 40 lượt đăng ký mỗi ngày.

Tại Đan Mạch, Hội chữ thập đỏ nước này đã bán thêm 150 khóa học hô hấp nhân tạo chỉ trong 24 giờ sau khi tiền vệ Eriksen ngừng tim. Đó là con số gần gấp 4 lần số lượng các khóa học y tế bình thường.

Doanh số các khoá học hô hấp nhân tạo tăng vọt sau sự cố Eriksen - Ảnh 2.

Đội ngũ y tế thực hiện hô hấp kịp thời cứu sống Eriksen

Ngoài ra, có thêm hàng nghìn người tìm kiếm thông tin về CPR trên Google. Họ đọc các bài báo trên trang web của Hội chữ thập đỏ và xem các video giải thích trên YouTube. Có thể thấy rằng, sau vụ việc lần này, ý thức của người dân trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng đã được nâng cao.

Đối với Eriksen, cầu thủ này sau khi được các nhân viên y tế cấp cứu kịp thời đã qua khỏi cơn nguy kịch và hiện đã tỉnh táo, nhận thức bình thường và đang điều trị tích cực tại bệnh viện.

Chia sẻ với báo chí thông qua HLV trưởng đội tuyển Đan Mạch, Eriksen cho biết: "Cảm ơn các bạn, tôi sẽ không bỏ cuộc và không từ bỏ bóng đá. Tôi cảm thấy ổn hơn, nhưng vẫn muốn hiểu điều gì đã xảy ra với mình. Cảm ơn vì những gì mọi người đã làm cho tôi".

Doanh số các khoá học hô hấp nhân tạo tăng vọt sau sự cố Eriksen - Ảnh 3.

Eriksen muốn biết chuyện gì đã xảy ra với mình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14