Doanh nhân Phương Hằng và quan điểm dạy con bằng cả yêu thương và sự nghiêm khắc: Con phải sống thật nhân ái, thật tử tế và ngẩng mặt với đời!

Thiên An, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:23 28/05/2021

Bà Hằng từng nói rằng, vì tuổi thơ khó khăn, vất vả, cuộc sống chịu nhiều thiệt thòi so với bạn bè cùng trang lứa. Bởi vậy, khi làm ăn được, có của ăn của để, bà luôn cố gắng cho các con có cuộc sống đầy đủ nhất. Tuy nhiên, bà cũng rất nghiêm khắc khi nuôi dạy các con.

Trước khi kết hôn với ông Dũng "Lò Vôi", bà chủ Đại Nam từng trải qua 2 cuộc hôn nhân và có 3 người con riêng. Sau khi kết hôn 2 năm, ông Dũng và bà Hằng có một người con chung là Huỳnh Hằng Hữu. Người con cả và cậu út thường xuyên xuất hiện trên truyền thông cùng mẹ, hai người con còn lại của bà Hằng rất ít khi xuất hiện, hầu như không có thông tin gì trên truyền thông.

Mới đây, thêm một người con khác của bà Hằng đã lộ diện trong đám hỏi của anh trai. Ái nữ của bà Hằng tên là My, được mẹ cho đi du học từ nhỏ. Hiện tại, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang căng thẳng nên con gái bà Hằng hiện đang ở Việt Nam cùng gia đình.

Doanh nhân Phương Hằng và quan điểm dạy con bằng cả yêu thương và sự nghiêm khắc: Con phải sống thật nhân ái, thật tử tế và ngẩng mặt với đời! - Ảnh 1.

Con gái, con trai út bà Hằng xuất hiện trong đám hỏi anh trai

Quan điểm dạy con của Phương Hằng được nhiều người ủng hộ:

Dạy dỗ con hướng theo cái thiện

Doanh nhân Phương Hằng và quan điểm dạy con bằng cả yêu thương và sự nghiêm khắc: Con phải sống thật nhân ái, thật tử tế và ngẩng mặt với đời! - Ảnh 2.

Bà Hằng và con trai út, Huỳnh Hằng Hữu

Ngay từ cậu con trai Hằng Hữu còn nhỏ, ông Dũng "lò vôi" và bà Phương Hằng đã dạy con hướng đến việc thiện. Ông Dũng cho biết, tài sản để lại cho con là tài sản thật và ông cho con không phải để làm giàu cho con mà dẫn dắt con vào cõi Chân - Thiện - Mỹ, dùng số tiền đó để làm việc thiện.

Hành động của vợ chồng bà Hằng - ông Dũng cũng đi đúng với những gì họ dạy dỗ con. Vợ chồng doanh nhân luôn cho con tham gia và những công việc thiện nguyện như tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em, tài trợ xây dựng phân xưởng thực hành Trung tâm dạy nghề người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM…

Luôn hỗ trợ, chắp cánh cho con thực hiện ước mơ

Trong một bài đăng nhân dịp sinh nhật con gái vào ngày 14/9/2020, bà Hằng đã viết một tâm thư đầy tình cảm gửi cho con gái. Theo đó, nữ đại gia cho biết, con gái của mình rất ngoan ngoãn, lễ phép đồng thời có tính cách, ngoại hình giống như "bản sao" của bà. Nữ doanh nhân cũng khẳng định, bà không đặt bất kỳ tiêu chuẩn hay kỳ vọng nào lên con, nhưng sẽ luôn cố gắng hết sức để hỗ trợ con thực hiện mơ ước.

Doanh nhân Phương Hằng và quan điểm dạy con bằng cả yêu thương và sự nghiêm khắc: Con phải sống thật nhân ái, thật tử tế và ngẩng mặt với đời! - Ảnh 3.

Con gái bà Nguyễn Phương Hằng chụp ảnh cùng mẹ trong tiệc sinh nhật

"Con ơi! Mẹ luôn nỗ lực để trở thành người mẹ tốt nhất có thể, bởi mẹ chưa từng có một tuổi thơ hoàn hảo như con. Mẹ lẻ loi, nhưng không phải vì điều đó mà mẹ không thể trở thành một người mẹ tốt. Mẹ tốt đến mức các con phải tự hào về mẹ. Đó là điều mẹ luôn nỗ lực để vươn tới. Mẹ tin con gái của mẹ sẽ khôn lớn và trưởng thành, vì trái tim con đã và đang nhân ái như mẹ, con biết sống và hi sinh cho người khác. Mẹ tin điều đó. Vì con là bản sao của mẹ. Con phải sống thật nhân ái, thật tử tế và ngẩng mặt với đời vì con là con gái của mẹ.

... Mẹ không đặt bất kỳ tiêu chuẩn nào hay kỳ vọng nào vào con, vào đôi vai bé nhỏ của con. Nhưng mẹ tin con, tin con như ông ngoại từng tin mẹ. Mẹ không có điều kiện để học hành như con bây giờ, nhưng mẹ sẽ làm tất cả những gì có thể để chắp cánh cho con của mẹ bay. Mẹ tin con của mẹ sẽ tuyệt vời, sẽ như mẹ vì con có cá tính mãnh liệt và kín đáo như mẹ. Mẹ sẽ cổ vũ cho con và đồng hành cùng con".

Dám lột trần sự thật khi con đi sai đường

Doanh nhân Phương Hằng và quan điểm dạy con bằng cả yêu thương và sự nghiêm khắc: Con phải sống thật nhân ái, thật tử tế và ngẩng mặt với đời! - Ảnh 4.

Bà Phương Hằng và con trai đầu

Bà Phương Hằng từng gây sốc khi tự bóc trần sự thật về con trai đầu trên mạng xã hội. Đó là khi cậu con trai lớn của bà dính vào nợ nần do ăn chơi quá đà.

Trên trang Facebook cá nhân bà viết: "Con của tôi đã âm thầm chơi cá độ đá banh, và nó đã biến chất không biết từ lúc nào. Nó bắt đầu đi vay tiền của tất cả bạn bè tôi, sau đó, dính vào 'xã hội đen'. Tôi đã tìm hiểu và được biết, nó đã bị dẫn dắt bởi một đám cờ bạc cá độ. Khi chơi không có tiền chung, thì số tiền đó được nhân lên thành 200% lãi mỗi tháng, và cứ thế mà nhân lên."

Bà khẳng định rằng, không bao giờ để con cái thiếu thốn tiền bạc hay thua thiệt người khác bất kỳ điều gì. Tuy nhiên, bà không "bạc nhược tâm hồn và nhu nhược khi chiều chuộng con". Bởi vậy, khi con trai nợ nần vì ăn chơi, bà tuyên bố đanh thép: "Nếu ai giao du với con tôi, rủ rê nó cờ bạc, cho vay theo kiểu xã hội đen thì tôi sẽ mời công an vào cuộc, với bất cứ hình thức nào thì cũng đã vi phạm luật hình sự khi cho vay nặng lãi và tổ chức cờ bạc, chăn dắt con tôi. Dù một đồng tôi cũng sẽ không trả. Tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm trước những hành vi con tôi gây ra bởi vì nó đã 29 tuổi. Và ai va vào nó, thì có khi lại liên quan tới pháp luật, lúc đó đừng trách tôi không lên tiếng trước."

Nữ doanh nhân cho biết, mặc dù rất đau lòng những vì tương lai của con, bà nhất định không thể im lặng. Bà không muốn sự giàu có, nổi tiếng của gia đình bà khiến con cái trở thành mục tiêu để người xấu dẫn dắt và con đường sai lầm.

Trước đó, trong buổi livestream tối 25/5, bà Phương Hằng cũng bật mí rằng bà và 4 người con cực thân thiết. Mẹ con bà Hằng còn có group chat riêng. "Có gì cũng đều gửi lên đó, đêm xuống phải nói chuyện với nhau vài câu rồi mới đi ngủ", nữ đại gia kể.

Giàu có, nổi tiếng nhưng bà Phương Hằng luôn dạy con bằng tình yêu thương và cả sự cứng rắn, nghiêm khác, nếu con đi sai đường bà sẽ trị con tới cùng. Quan điểm dạy con của bà Hằng thực sự đã khiến nhiều người khâm phục.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14