Đoạn video xe phát nổ ngay trạm xăng vì đứa trẻ chơi điện thoại gây sốc MXH

JIA YOU, Theo Helino 22:39 13/07/2019

Cộng đồng mạng Weibo sau khi xem đoạn video này đã không khỏi hốt hoảng và nhanh chóng chia sẻ nhờ mọi người đi tìm sự thật.

Vào ngày 13/7, trang tin Btime của Bắc Kinh đưa tin, có một đoạn video tai nạn kinh khủng đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội Weibo khiến mọi người vô cùng lo sợ. Theo đó, một tài khoản trên Weibo đã đăng lại và nói rằng có một tai nạn xảy ra khi bố mẹ đang dừng tại một trạm xăng để đổ xăng thì chiếc xe bất ngờ phát nổ. Nguyên nhân chính được cho rằng là do đứa con đang chơi điện thoại trong xe. Sau khi đoạn video này được chia sẻ đã khiến mọi người hốt hoảng và nhờ cư dân mạng tìm ra sự thật.

Đoạn clip gây hoang mang dư luận.

Sau khi điều tra, tờ Btime cho biết, sự việc không phải xảy ra ở Trung Quốc mà là ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil vào ngày 8/4/2017. Không biết ai đó đã cố tình chia sẻ lại làm hoang mang dư luận và khiến mọi người hoảng sợ. Tuy nhiên, để trấn an cộng đồng mạng, phóng viên của Btime cũng tiếp cận với chuyên gia về vấn đề này và đưa ra những thông tin hữu ích giúp người dân nắm rõ.

Đoạn video xe phát nổ ngay trạm xăng vì đứa trẻ chơi điện thoại gây sốc MXH - Ảnh 2.
Đoạn video xe phát nổ ngay trạm xăng vì đứa trẻ chơi điện thoại gây sốc MXH - Ảnh 3.

Được biết, sự việc không phải xảy ra ở Trung Quốc mà là ở Brazil vào tháng 4/2017.

Trên thực tế, chuyên gia nói rằng việc đứa trẻ chơi điện thoại không phải là nguyên nhân gây ra vụ phát nổ, chỉ có việc nghe gọi tại trạm xăng mới thật sự nguy hiểm. Liên lạc với nhân viên tại một số trạm xăng, họ cũng nói rằng khi đổ xăng không được nghe gọi điện thoại, nhưng sử dụng qua mạng thì được. Vì khi gọi hoặc nghe điện thoại sẽ tạo ra một tín hiệu dễ dẫn đến cháy nổ.

Chuyên gia xe hơi, đang công tác tại công ty Hải Liên - Lý Hiểu Nam cho biết: "Điện thoại của chúng ta trong quá trình nghe gọi sẽ phát ra một tín hiệu điện từ có thể đã tác động đến mạch điện tử làm phát ra tia lửa điện. Bản thân tia lửa điện này rất nhỏ nhưng vì hơi xăng bay và phát tán trong môi trường xung quanh nên nguy cơ bén lửa rất cao. Vì vậy khi đổ xăng chúng ta không nên gọi hoặc nghe điện thoại dưới bất cứ hình thức nào".

(Nguồn: Weibo)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm